Công việc HDV tour HS tại CỦ CHI
  • Công việc HDV tour HS tại CỦ CHI

  • Mã tour:
  • Thời gian:
  • Giá tour: Liên hệ | Phương tiện:
  • Khởi hành: | Lịch trình: CÔNG VIỆC HDV TOUR HS
  • Được tổ chức bởi: GIÀ LÀNG VIỆT

Gọi 0983997943 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

 
 
 
 
CÔNG VIỆC HDV TOUR HỌC SINH
TUYẾN CỦ CHI
* Màu ĐEN (hoặc chữ đứng): CÔNG VIỆC HDV PHẢI LÀM 
* Màu ĐỎ & Màu XANH LÁ: Thông tin quan trọng CẦN GHI NHỚ & LÀM ĐÚNG
PHẦN CÔNG VIỆC THÌ CÓ THỂ ĐI ĐẾN ĐÂU, XEM VÀ LÀM THEO ĐẾN ĐÓ. NẾU HỌC THUỘC CÀNG TỐT.
* Màu XANH DƯƠNG (hoặc chữ in nghiêng): LỜI NÓI CỦA HƯỚNG DẪN VIÊN - HDV PHẢI HỌC THUỘC LÒNG CÁC NỘI DUNG NÀY
* Màu NÂU: VÀO TRANG WEB XEM NỘI DUNG CHI TIẾT
CÁCH NHẬN TOUR
* Trước ngày đi tour:
- Khi Cty có nhu cầu về HDV tour Học sinh, Điều hành sẽ thông qua Người giới thiệu để có họ tên & số điện thoại của HDV.
- Trước ngày đi 1 ngày, thường từ 15h00 đến 18h00, Điều hành sẽ điện thoại hoặc nhắn tin cho HDV báo thời gian và địa điểm tập trung. 
+ Với các Cty không có đồng phục cho HDV thì điều hành sẽ báo HDV mặc áo sơ mi trắng, còn không báo tức là Cty có đồng phục cho HDV.
+ Với Tour cần HDV xuống nước để quản lý HS thì Điều hành sẽ báo HDV mang theo quần sort và áo thun để thay đổi. Còn không báo tức là Tour không cần
* Ngày đi tour:
- Tùy theo yêu cầu của Tour mà Điều Hành sẽ giao cho Sinh viên 1 trong 2 việc:
♦ Hậu cần Tour  (Xem ►Hậu cần Tour Học sinh)
♦ Hướng dẫn 1 xe (Tài liệu này nói về công việc này)
- HDV có mặt tại điểm tập trung trước giờ hẹn 15 phút và chờ Điều Hành phân tour 
CÁCH THỰC HIỆN TOUR
* CHUẨN BỊ CỦA CÁ NHÂN HDV KHI ĐI TOUR HỌC SINH:
- Túi hành trang: Một túi đeo nhỏ hoặc túi bao tử bên trong có: Viết, giấy, còi tu huýt, sạc điện thoại, loa, …
TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO HS UỐNG THUỐC NÊN KHÔNG CẦN MANG THEO THUỐC CHỐNG NÔN, CẢM, ĐAU BỤNG, …
- Mang theo nón bảo hiểm NẾU KHÔNG ĐI XE MÁY để có thể quá giang HDV khác di chuyển đến trường
- 1 quần sort + 1 áo thun để sẵn sàng xuống nước cùng các bé khi đi tour công viên nước (Theo yêu cầu của Điều hành khi nhận Tour)
- Mang giày đi bộ, quần tây hoặc quần zin 1 màu, nón đặc trưng hoặc khăn đặc trưng của mình
CÔNG TÁC TỔ CHỨC CỦA CTY:
* TẠI ĐIỂM TẬP TRUNG: 
(Tại Cty hoặc điểm tập trung gần Cty)
- Giờ tập trung thường từ 04h00 đến 05h30 tùy theo Tour & Cty. HDV phải đến điểm hẹn trước 15 phút. Nhanh chóng liên hệ điều hành để điểm danh.
⇒ TRƯỜNG HỢP 1: Cty hẹn HDV & 1 xe đưa HDV đến trường tại Cty hoặc điểm tập trung - CTY CHƯA ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO HDV (Các Cty: Nắng Phương Nam, Hoàng Âu Lạc, Hoa Đan, Hoa Phượng Đỏ, An Lạc Việt, Thương Hiệu Việt, Cỏ Việt, Thác Việt, Viet Holyday, Nụ Cười Việt, C.U, BÌNH PHÚ, TÂN PHÚ, Giấc mơ Việt, Hoàng Sa, .....) (THỨ TỰ CÔNG VIỆC CÓ THỂ THAY ĐỔI)
- HDV Nhận thông tin từ Điều Hành để biết mình được phân công đi Tour thuộc trường nào? Điều hành trường & Hậu cần trường là ai? ĐI XE MÀU GÌ? BIỂN SỐ BAO NHIÊU ĐỂ ĐẾN TRƯỜNG? 
- Gặp Điều hành trường để NHẬN ÁO ĐỒNG PHỤC, THAY ĐỒNG PHỤC (nếu có)
- Toàn bộ HDV chạy xe đến điểm gửi xe gần đó. Sau khi gửi xe, HDV tập trung LÊN XE CỦA TRƯỜNG MÌNH - HỌP TOUR TRÊN XE
♦ Nếu xe trường mình đã đến:
- Thì các HDV đi cùng trường chuyển vật dụng Tour lên xe: nước, bao nôn, loa, bảng tên, quà thưởng trên xe, bánh ăn sáng, bánh ăn xế, ...
- Trên đường đến trường, Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao HỒ SƠ + VẬT DỤNG TOUR của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + bao nôn, bảng tên, loa, bánh ăn sáng, bánh ăn xế, .... 
♦ Nếu xe chưa đến:
- Cùng các HDV khác chuyển VẬT DỤNG TOUR CỦA TRƯỜNG MÌNH RA ĐIỂM TẬP TRUNG ĐỂ GỌN MỘT GÓC THEO TRƯỜNG CỦA MÌNH CHỜ XE ĐẾN. 
- Khi xe của trường mình đến thì các HDV đi cùng trường chuyển vật dụng Tour lên xe.
- Trên đường đến trường, Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao vật dụng Tour của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + ly + bao nôn, bảng tên, loa, bánh ăn sáng, bánh ăn xế,.... 
⇒ TRƯỜNG HỢP 2: Cty hẹn HDV tại 1 điểm gần Cty, toàn bộ xe tại trường - CTY CHƯA ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO HDV (Cty Mây Bốn Phương)
- HDV Nhận thông tin từ Điều Hành để biết mình được phân công đi Tour thuộc trường nào? Điều hành trường & Hậu cần trường là ai? 
- Tất cả HDV đi chung 1 trường sẽ cùng nhau đi xe gắn máy mang vật dụng Tour đến trường.
- HDV vào trường gửi xe, gặp điều hành trường để nhận đồng phục, vật dụng Tour và hồ sơ Tour. HỌP TOUR TẠI TRƯỜNG
- Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao vật dụng Tour của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + loa + bao nôn, bảng tên,  bánh ăn xế, .... 
⇒ TRƯỜNG HỢP 3: Cty hẹn HDV & 1 xe đưa HDV đến trường tại CTY - CTY CHƯA ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO HDV (Cty: Thái Loan) 
- HDV Nhận thông tin từ Điều Hành để biết mình được phân công đi Tour thuộc trường nào? Điều hành trường & Hậu cần trường là ai? 
- Gặp Điều hành trường để NHẬN ÁO ĐỒNG PHỤC MÀU THEO TRƯỜNG, THAY ĐỒNG PHỤC
- HDV nhận loa tay, mang ra ngoài sân kiểm tra loa xem tốt không nếu có trục trặc thì đổi. Ký nhận vật dụng: Áo, loa, bình 20 lít,...
- Tất cả HDV đi chung trường (cùng 1 màu áo) theo chỉ định của Điều hành trường, chuyển nước bình 20 lít + bánh ăn xế ra ngoài đường quẹo phải ở hẻm kế bên gần quán ăn, để tập trung 1 chỗ theo trường.
- HDV chạy xe đến điểm gửi xe gần Cty. Sau khi gửi xe, HDV đi bộ ra quán ăn trong hẻm gần chỗ để đồ để ăn sáng (Cty lo).  Sau khi ăn sáng xong thì tập trung theo màu áo chờ Điều Hành.
♦ Nếu xe trường mình đã đến:
- Thì các HDV đi cùng trường chuyển vật dụng Tour lên xe: nước, bao nôn, loa, cờ số, quà thưởng trên xe, bánh ăn sáng, bánh ăn xế, ...
- Trên đường đến trường, Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao HỒ SƠ + VẬT DỤNG TOUR của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + bao nôn, cờ số, loa, bánh ăn xế, .... 
♦ Nếu xe chưa đến:
- Cùng các HDV khác chuyển VẬT DỤNG TOUR CỦA TRƯỜNG MÌNH RA ĐIỂM TẬP TRUNG ĐỂ GỌN MỘT GÓC THEO TRƯỜNG CỦA MÌNH CHỜ XE ĐẾN. 
- Khi xe của trường mình đến thì các HDV đi cùng trường chuyển vật dụng Tour lên xe.
- Trên đường đến trường, Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao vật dụng Tour của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + ly + bao nôn, bảng tên, loa, bánh ăn sáng, bánh ăn xế,.... 
⇒ TRƯỜNG HỢP 4: Cty ĐÃ ĐỊNH SẴN BIỂN SỐ XE CHO TỪNG HDV với các thông tin xe: Biển số xe + Tên tài xế + số điện thoại tài xế. (Cty Mặt Trời Việt)
- Về công việc: Giống như các trường hợp trên. HDV xem PHIẾU BÀN GIAO để biết mình đi XE SỐ MẤY? BIỂN SỐ XE? TÊN TÀI XẾ + SỐ ĐT TÀI XÉ.
- Khi đến điểm đón khách, HDV quan sát xem xe của mình đã đến chưa?
+ NẾU XE MÌNH ĐÃ ĐẾN: Thì liên hệ Tài xế, HDV giao bảng dán số xe, Logo Cty, bảng tên trường cho tài xế hoặc Phụ xế để dán lên xe. Kiểm tra lại số điện thoại, tên của Tài xế. Chuyển vật dụng Tour về xe của mình
+ NẾU XE MÌNH CHƯA ĐẾN: Thì điện thoại cho tài xế xem gần đến chưa? Nếu tài xế không tìm được điểm đón khách thì chỉ đường cho tài xế. Khi xe đến thì HDV giao bảng dán số xe, Logo Cty, bảng tên trường cho tài xế hoặc Phụ xế để dán lên xe. Chuyển vật dụng Tour về xe của mình.
* HỌP TOUR:
- Họp Tour để nghe dặn dò những điều cần thiết theo yêu cầu riêng của nhà trường:
+ Biết mình ĐI XE SỐ MẤY? 
+ Nhận hồ sơ Tour và Vật dụng Tour đúng theo số xe của mình
+ Biết chương trình Tour của xe mình  (với những tour trên 20 xe thì điểm tham quan 1 có thể sẽ khác nhau)
- Tất cả HDV cùng thống nhất với nhau VỀ THỜI GIAN & CÁCH THỨC THỰC HIỆN CÁC CÔNG VIỆC.
CÁC TOUR HS THƯỜNG KHÔNG CÓ NÓN & KHÔNG ĂN SÁNG hoặc ĂN SÁNG TRÊN XE
* TẠI TRƯỜNG:
-  HDV TRANH THỦ ĂN SÁNG.
- 6h30:  HDV VÀO TRƯỜNG TẬP TRUNG HS 
⇒ TRƯỜNG HỢP A:
- Nước chai được để sẵn ở trường. HDV Chủ động Liên hệ bảo vệ trường để lấy nước chai, mang 2 thùng nước chai về vị trí tập trung của xe mình. HDV PHÁT NƯỚC CHO HS, GV, PHỤ HUYNH NGAY TẠI SÂN TRƯỜNG
⇒ TRƯỜNG HỢP B:
- Nước chai được để sẵn ở trường. HDV Chủ động Liên hệ bảo vệ trường để lấy nước chai, mang 2 thùng nước chai về vị trí tập trung của xe mình. HDV PHÁT NƯỚC CHO HS, GV, PHỤ HUYNH NGAY TẠI SÂN TRƯỜNG
Cty CÓ BÌNH NƯỚC 20 LÍT THEO HỢP ĐỒNG GIỮA CTY VỚI NHÀ TRƯỜNG PHỤC VỤ HS LÚC VỀKHI TỚI TRƯỜNG, TẤT CẢ HDV CÙNG CHUYỂN BÌNH NƯỚC 20 LÍT CỦA MÌNH XUỐNG VÀ ĐỂ TRƯỚC CỔNG TRƯỜNG.
⇒ TRƯỜNG HỢP C:
- Nước chai được xe Cty để ngoài đường TRƯỚC CỔNG TRƯỜNG chỗ các xe đậu.
- Khi đưa các em lên xe, HDV NHẬN 2 THÙNG  NƯỚC CỦA XE MÌNH CHO LÊN XE, PHÁT NƯỚC TRÊN XE
* HDV TẬP TRUNG HỌC SINH
- HDV cầm BẢNG TÊN đứng ngay vị trí được sắp xếp để tập trung học sinh của xe mình. Theo thứ tự xe từ trái qua phải. Theo sự sắp xếp vị trí các xe của nhà trường hoặc Điều hành trường.
- Nhận DANH SÁCH DỰ KIẾN CỦA XE MÌNH, ĐIỂM DANH.
- Tập hợp học sinh đứng theo lớp để dễ điểm danh (MỖI LỚP 1 HÀNG NẾU NHIỀU LỚP – 1 HÀNG NAM & 1 HÀNG NỮ NẾU 1 LỚP).
- Lúc này giáo viên phụ trách xe SẼ CHỦ ĐỘNG ĐẾN VỊ TRÍ TẬP TRUNG CỦA XE ĐỂ ĐIỂM DANH LỚP CỦA HỌ PHỤ TRÁCH (MỖI XE 1 ĐẾN 2 GV). 
⇒ TRƯỜNG HỢP A:
- CĂN CỨ VÀO DANH SÁCH XE (TỔNG SỐ: HỌC SINH – GIÁO VIÊN – CON GV  – PHỤ HUYNH – BAN GIÁM HIỆU) ĐỂ LẤY NƯỚC CHAI CHO ĐỦ
MỌI PHÁT SINH HAY KHIẾU NẠI CỦA KHÁCH DO KHÔNG NHẬN ĐƯỢC NƯỚC CHAI HDV CHỊU HOÀN TOÀN TRÁCH NHIỆM
- Khi học sinh đã tập hợp gần đủ thì tiến hành phát nước chai cho học sinh ngay tại sân trường. YÊU CẦU CÁC EM BỎ CHAI NƯỚC VÀO BA LÔ. NẾU ĐƯỜNG ĐI TỪ TRƯỜNG ĐẾN ĐIỂM THAM QUAN 1 XA THÌ HDV PHẢI CHO KHÁCH ĐI VỆ SINH TRƯỚC KHI DI CHUYỂN RA XE.
- Khi GIÁO VIÊN BÁO ĐÃ ĐỦ SỐ LƯỢNG THỰC TẾ ĐI XE CỦA MÌNH thì HDV báo về cho Điều hành trường biết BẰNG CÁCH ĐƯA CAO BẢNG TÊN & VẪY BẢNG TÊN CHO ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG BIẾT.
- Theo sự điều động chung của Điều hành trường, lần lượt từng xe di chuyển ra xe. Hướng dẫn viên cầm BẢNG TÊN đi trước hướng dẫn học sinh di chyển HÀNG HAI TRẬT TỰ ra xe của mình. Phụ huynh và GV đi sau.
- Khi dẫn HS ra đến xe THEO CHỈ ĐỊNH CỦA ĐIỀU HÀNH HOẶC ĐIỀU XE, HDV nhờ 1 Giáo viên lên xe trước để sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh & PH. 
- HDV giao bảng dán số xe, Logo Cty, bảng tên trường cho tài xế hoặc Phụ xế để dán lên xe. Lưu số điện thoại của Tài xế. Lưu biển số xe, tên Tài xế & Phụ xế. 
⇒ TRƯỜNG HỢP B:
- Khi dẫn HS ra đến xe THEO CHỈ ĐỊNH CỦA ĐIỀU HÀNH HOẶC ĐIỀU XE, HDV nhờ 1 Giáo viên lên xe trước để sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh & PH.
- HDV giao bảng dán số xe, Logo Cty, bảng tên trường cho tài xế hoặc Phụ xế để dán lên xe. Lưu số điện thoại của Tài xế. Lưu biển số xe, tên Tài xế & Phụ xế.
- HDV LẤY BÌNH NƯỚC 20 LÍT ĐEM VỀ XE CỦA MÌNH. HDV THÔNG CẢM VÌ TRÊN XE THIẾU BÌNH NUỚC NÀY SẼ BỊ NHÀ TRƯỜNG PHẠT HỢP ĐỒNG
- HDV CHUYỂN BÌNH NƯỚC 20 LÍT LÊN XE CỦA MÌNH (ĐỂ CẠNH BÁC TÀI)
LƯU Ý PHẢI LẤY ĐÚNG SỐ XE CỦA MÌNH ĐƯỢC DÁN TRÊN NẮP BÌNH (Nếu Cty có ghi hoặc dán SỐ XE)
⇒ TRƯỜNG HỢP C:
- Khi dẫn HS ra đến xe THEO CHỈ ĐỊNH CỦA ĐIỀU HÀNH HOẶC ĐIỀU XE, HDV nhờ 1 Giáo viên lên xe trước để sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh & PH. HDV LẤY 2 THÙNG NƯỚC CHAI ĐEM VỀ XE CỦA MÌNH
- HDV giao bảng dán số xe, Logo Cty, bảng tên trường cho tài xế hoặc Phụ xế để dán lên xe. Lưu số điện thoại của Tài xế. Lưu biển số xe, tên Tài xế & Phụ xế.
- CĂN CỨ VÀO DANH SÁCH XE (TỔNG SỐ: HỌC SINH – GIÁO VIÊN – CON GV  – PHỤ HUYNH – BAN GIÁM HIỆU) ĐỂ LẤY NƯỚC CHAI CHO ĐỦ. HDV CHUYỂN 2 THÙNG NƯỚC CHAI LÊN XE ĐỂ PHÁT CHO KHÁCH
MỌI PHÁT SINH HAY KHIẾU NẠI CỦA KHÁCH DO KHÔNG NHẬN ĐƯỢC NƯỚC CHAI HDV CHỊU HOÀN TOÀN TRÁCH NHIỆM
* TRÊN XE:
- Cùng với giáo viên phụ trách xe, điểm danh một lần nữa.
- Nhắn tin qua điện thoại cho Điều hành biết số lượng thực tế học sinh, giáo viên, con giáo viên, phụ huynh, Ban giám hiệu của xe mình.
* BÁO SỐ LƯỢNG KHÁCH
- Cùng với Giáo viên phụ trách xe XÁC NHẬN SỐ LƯỢNG KHÁCH THỰC TẾ ĐI TRÊN XE CỦA MÌNH GỒM: HỌC SINH – GIÁO VIÊN – CON GV (Phải ghi rõ số lượng: Mầm Non dưới 6 tuổi; Tiểu học; THCS; người lớn)  – PHỤ HUYNH – BAN GIÁM HIỆU
LƯU Ý: HDV PHẢI NHẮN TIN BÁO CHO ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG SỐ LƯỢNG KHÁCH THỰC TẾ ĐI TRÊN XE CỦA MÌNH TRƯỚC 07 GIỜ 30.
- Theo nội dung sau:
XE SỐ …… CÓ:
♦ …..HS (NHẬN PHẦN ĂN TRƯA HS THEO SỐ LƯỢNG NÀY)
♦ .… GV (GV + BGH + TPT + Y TẾ + BẢO VỆ)
♦  …. con GV có ….. MN -  ….. C1 - …… - ….. C2 - ….. NL
♦…. PH 
MỌI PHÁT SINH DO HDV BÁO SAI SỐ LUỢNG KHÁCH THỰC TẾ ĐI TRÊN XE HDV CHỊU HOÀN TOÀN TRÁCH NHIỆM
* KHỞI HÀNH.
* HOẠT NÁO TRÊN XE:
- Tiến hành việc làm quen, giới thiệu Tổ phục vụ trên xe, giới thiệu chương trình Tour, thuyết minh về điểm tham quan và Hoạt náo (Nhớ phải phát đủ số phần thưởng công ty đã giao). Xem ►CHÀO ĐOÀN TOUR HS  
* TẠI CỦ CHI
* CHƯƠNG TRÌNH: DI TÍCH NGÃ BA GIỒNG HÓC MÔN (TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐỘI) - CÔNG VIÊN NƯỚC CỦ CHI
- Khi vào Khu di tích, HDV cho khách tập trung trước Khu di tích để nghe HD điểm giới thiệu về Di tích Ngã Ba Giồng.  Ổn định trật tự và theo sự sắp xếp của điều hành và nhân viên Đền để làm lễ viếng, dâng hương hoặc LỄ KẾT NẠP ĐOÀN / ĐỘI ...
- Sau khi kết thúc lễ thì cho khách ra ngoài và tập trung di chuyển ra xe. Nếu khách có nhu cầu chụp hình thì đáp ứng.
* CÔNG VIÊN NƯỚC CỦ CHI & VƯỜN THÚ:
  Chúng ta đã gần đến Công viên nước Củ Chi. Khi đến nơi, cả nhà mang toàn bộ hành lý tư trang của mình xuống xe. Chúng ta sẽ cùng vào nhà hàng để dùng cơm trưa, mỗi bàn ngồi 10 bạn. Sau khi dùng cơm xong, chúng ta sẽ cùng di chuyển vào công viên nước, nhận bàn để đồ. Các bạn học sinh đi thay đồ bơi, khởi động rồi tắm hồ và tham gia các trò chơi dưới nước. Khi nghe loa thông báo tập trung thay đồ để ra về thì các bạn nhanh chóng tập trung đi thay đồ. Sau khi các bạn học sinh đã đi tắm, quý thầy cô và phụ huynh sẽ cùng về nhà hàng để dùng cơm trưa.
- Xe sẽ đậu trước nhà hàng & cổng vườn thú (bên trái bãi xe - Nếu đi lần đầu thì tranh thủ hỏi bảo vệ vườn thú). Vườn thú được thiết kế hình tròn giống Đại Nam nhưng nhỏ hơn. 
- HDV đưa khách đi tham quan 1 vòng VƯỜN THÚ rồi đưa khách vào nhà hàng dùng cơm (NẾU CÒN SỚM, NẾU TRỄ THÌ DÙNG CƠM TRƯỚC, KHI RA VỀ SẼ THAM QUAN VƯỜN THÚ SAU)
* TẠI CỦ CHI
1/ CHƯƠNG TRÌNH : ĐỊA ĐẠO CỦ CHI - ĐỀN BẾN DƯỢC (TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN / ĐỘI) - CÔNG VIÊN NƯỚC CỦ CHI
2/ CHƯƠNG TRÌNH : ĐỊA ĐẠO CỦ CHI - ĐỀN BẾN DƯỢC (TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN / ĐỘI) -  NÔNG TRẠI HOA LÚA / VỀ QUÊ
♦ GIỚI THIỆU VỀ ĐỊA ĐẠO CỦ CHI:   XEM ►ĐỊA ĐẠO CỦ CHI
   Khi đến Địa đạo Củ Chi, cả nhà mình để hành lý và áo khoác trên xe. Chỉ mang theo TIỀN, ĐIỆN THOẠI, MÁY ẢNH, CHAI NƯỚC VÀ ĐỘI NÓN. Chúng ta sẽ đi vệ sinh và chụp hình tập thể trước khi vào địa đạo.  Khi đến cổng địa đạo, cả nhà mình cùng xếp hàng đôi để làm thủ tục vào cổng, mỗi người sẽ được dán 1 LOGO ĐỊA ĐẠO lên áo. Sau đó chúng ta sẽ di chuyển về bên trái để vào Phòng chiếu phim, cùng xem phim giới thiệu về địa đạo Củ Chi trong chiến tranh khoảng 10 phút. Sau khi xem phim xong, cả nhà mình sẽ cùng chui địa đạo. Lưu ý những ai bị bệnh tim hay huyết áp thì không được chui địa đạo. Tiếp tục cả nhà ta sẽ di chuyển qua các nhà may,  làm dép, quân y, khu hầm chông và làm vũ khí tự tạo, bếp Hoàng Cầm. tại đây chúng ta sẽ được thưởng thức khoai mì luộc chấm muối mè. Tiếp tục chúng ta di chuyển qua khu bán đồ lưu niệm và cổng ra. Tại cổng ra, chúng ta sẽ tập trung điểm danh. Khi đã đủ người, chúng ta sẽ cùng di chuyển sang Đền Bến Dược.
* ĐỊA ĐẠO CỦ CHI:
♦ TẠI ĐIỂM TẬP TRUNG:
⇒ TRƯỜNG HỢP 1:
- Xe xuống khách ở khu máy bay - nhà truyền thống. HDV cho khách đi vệ sinh. Từ ngoài nhìn vô bên phải có cây cầu nhỏ và con đường nhỏ dẫn qua địa đạo Xe sẽ ĐẬU Ở ĐÂY. Nếu lần đầu đi địa đạo thì tranh thủ lúc khách đi vệ sinh HDV tìm cho ra cây cầu này. 
- Sau khi khách đi vệ sinh xong thì tập hợp, điểm danh CHỤP HÌNH và dẫn khách theo con đường nhỏ qua cổng địa đạo.
⇒ TRƯỜNG HỢP 2:
- Xe xuống khách NGAY TẠI CỔNG VÀO ĐỊA ĐẠO. Ở đây có các mô hình xe tăng, thiết giáp và nhà vệ sinh.
- Sau khi khách đi vệ sinh xong thì tập hợp, điểm danh CHỤP HÌNH và dẫn khách ĐẾN CỔNG ĐỊA ĐẠO
♦ TẠI CỔNG ĐỊA ĐẠO:
  Đến nơi, cho khách xếp hàng chờ điều hành làm thủ tục. Khi có lệnh điều hành gọi xe mình vào thì cho khách xếp hàng đôi qua cổng. Mỗi khách sẽ được nhận 1 logo địa đạo dán trên người. 
- Khi tất cả khách của xe mình đã được dán logo xong thì theo sự hướng dẫn của HD điểm (BỘ ĐỘI) đưa khách vào hội trường xem phim GIỚI THIỆU VỀ CỦ CHI ĐẤT THÉP THÀNH ĐỒNG, mỗi ghế 8 người. Sau khi xem phim xong thì HD điểm sẽ đưa khách chui địa đạo. Có 2 đoạn địa đạo để chui, 1 đoạn ngắn 1 đoạn dài.
- Sau khi khách đã chui cả 2 đoạn địa đạo xong thì HDV đưa khách đi theo dòng người ra cổng. Trên đường sẽ tham quan: khu làm dép, vũ khí, may đồ, các loại hầm chông và vũ khí tự tạo, bếp Hoàng Cầm, ... ăn khoai mì. (Do đó nhớ dặn khách - nhất là hs lớp 1, 2, 3 là NẾU LẠC ĐOÀN THÌ KHÔNG ĐƯỢC KHÓC HOẶC LO SỢ mà cứ đi theo dòng người ĐẾN CỔNG RA sẽ gặp nhau)
- Sau khi qua khỏi khu bán đồ lưu niệm thì tập trung khách, điểm danh. Lúc này sẽ có 2 phương án:
1/ Có tham quan Đền Bến Dược thì dẫn khách qua đền làm LỄ DÂNG HƯƠNG HAY LỄ KẾT NẠP ĐOÀN - ĐỘI, KHI KHÁCH ĐÃ THAM QUAN ĐỀN BẾN DƯỢC XONG THÌ HDV ĐT KÊU TÀI XẾ CHẠY XE ĐẾN ĐÓN KHÁCH. sau đó ra xe di chuyển qua công viên nước Củ Chi. 
2/ Nếu không tham quan Đền Bến Dược thì KHI KHÁCH ĐÃ THAM QUAN ĐỀN BẾN DƯỢC XONG THÌ HDV ĐT KÊU TÀI XẾ CHẠY XE ĐẾN ĐÓN KHÁCH. Sau đó đưa khách ra xe đi qua công viên nước Củ Chi / NÔNG TRẠI luôn.
* ĐỀN BẾN DƯỢC:
  Khi đến Đền Bến Dược, cả nhà mình sẽ cùng chụp hình tập thể trước cổng đền. Sau đó, chúng ta sẽ cùng di chuyển vào Đền. Chúng ta sẽ để giày dép trước cổng Đền, nón cầm tay, vào bên trong Đền, chúng ta cùng làm nghi lễ dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (Nếu có tổ chức lễ kết nạp Đoàn hay Đội thì sẽ thực hiện sau nghi lễ dâng hương).
- Khi đưa khách tham quan đền HDV lưu ý việc chụp hình tại cổng đền. 
- Khi vào Đền, HDV không được dùng loa. HDV cho khách tập trung để giày dép vào một chỗ. Sau đó nhanh chóng đưa khách vào bên trong xếp 2 hàng. Ổn định trật tự và theo sự sắp xếp của điều hành và nhân viên Đền để làm lễ viếng, dâng hương hoặc LỄ KẾT NẠP ĐOÀN / ĐỘI ...
- Sau khi kết thúc lễ thì cho khách ra ngoài mang giày dép vào và tập trung di chuyển ra xe. Nếu khách có nhu cầu chụp hình thì đáp ứng.
* CÔNG VIÊN NƯỚC CỦ CHI & VƯỜN THÚ:
  Chúng ta đã gần đến Công viên nước Củ Chi. Khi đến nơi, cả nhà mang toàn bộ hành lý tư trang của mình xuống xe. Chúng ta sẽ cùng vào nhà hàng để dùng cơm trưa, mỗi bàn ngồi 10 bạn. Sau khi dùng cơm xong, chúng ta sẽ cùng di chuyển vào công viên nước, nhận bàn để đồ. Các bạn học sinh đi thay đồ bơi, khởi động rồi tắm hồ và tham gia các trò chơi dưới nước. Khi nghe loa thông báo tập trung thay đồ để ra về thì các bạn nhanh chóng tập trung đi thay đồ. Sau khi các bạn học sinh đã đi tắm, quý thầy cô và phụ huynh sẽ cùng về nhà hàng để dùng cơm trưa.
- Xe sẽ đậu trước nhà hàng & cổng vườn thú (bên trái bãi xe - Nếu đi lần đầu thì tranh thủ hỏi bảo vệ vườn thú). Vườn thú được thiết kế hình tròn giống Đại Nam nhưng nhỏ hơn. 
- HDV đưa khách đi tham quan 1 vòng VƯỜN THÚ rồi đưa khách vào nhà hàng dùng cơm (NẾU CÒN SỚM, NẾU TRỄ THÌ DÙNG CƠM TRƯỚC, KHI RA VỀ SẼ THAM QUAN VƯỜN THÚ SAU)
* CÁCH CHO HS ĂN
- XE NÀO ĐẾN TRƯỚC THÌ VÀO BÊN TRONG TRƯỚC – GIẢI QUYẾT TỪ BÊN TRONG RA BÊN NGOÀI.
- XE NÀO ĐÃ ỔN ĐỊNH HS XONG – ĐỦ 1 BÀN 10 HS THÌ HDV MỚI ĐƯỢC PHÉP YÊU CẦU NHÀ HÀNG PHÁT CƠM & CANH CHO HS.
- LÚC NÀY RẤT LỘN XỘN NÊN HDV PHẢI THẬT BÌNH TĨNH ĐỂ XỬ LÝ.
- HDV PHẢI CHỦ ĐỘNG PHỐI HỢP CÙNG NHAU BỐ TRÍ ĐỦ 1 BÀN 10 HS MỚI CHO HS ĂN
- HDV PHẢI HỖ TRỢ GV MÚC CANH CHO HS & PHẢI ĐỘNG VIÊN HS ĂN HẾT PHẦN CƠM CỦA MÌNH
-PHẢI ĐƯA GV – BGH – CON GV – PH VÀO KHU ĂN GV 
- Sau khi HS dùng cơm xong thì tập hợp, điểm danh và đưa các em vào công viên nước. HDV XÁC NHẬN SỐ LƯỢNG HS VỚI BẢO VỆ. SAU ĐÓ ĐƯA CÁC EM VỀ KHU VỰC DÀNH RIÊNG CHO XE CỦA MÌNH. CHO CÁC EM THAY ĐỒ, TẮM HỒ.  Xong trở ra khu nội bộ ăn cơm
* TẠI NÔNG TRẠI HOA LÚA / VỀ QUÊ:
- HDV đưa HS vào khu tập trung.
- Liên hệ HD điểm. Giới thiệu HD điểm.
- Bàn giao HS cho HD điểm.
- HDV hỗ trợ HD điểm trong việc cho HS thay đồ bà ba và nón tai bèo
- Cùng với HD điểm hướng dẫn và cho HS thực hành các hoạt động:
+ Gieo mạ, cấy lúa, gặt lúa
+ Đổ khuôn và làm heo đất
+ Tát mương bắt cá
+ Học cách đổ bánh khọt và thưởng thức
+ Trồng lan hoặc làm phôi nấm bào ngư
+ Học cách chữa cháy
+ Trò chơi dân gian
+ Tắm hồ bơi
TẠI KHU NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO
♦ Đoàn đến Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Củ ChiCác bạn Học sinh tập trung theo xe để vào tham quan Khu nông nghiệp 4.0 – Nông nghiệp thông minh với quá trình sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, hiện đại, thiết bị thông minh được kết nối mạng bên trong và bên ngoài của trang trại/doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ thông tin…để quản lý nông nghiệp, an toàn thực phẩm, hiệu quả và bền vững, thích ứng với biến đổi khi hậu và hội nhập Quốc tế.
♦ Các bạn Học sinh đến Hội trường xem phim tư liệu và nghe thuyết minh về Nông nghiệp 4.0 và tham gia các câu đố, trò chơi có thưởng…
 Đoàn tham quan các mô hình trình diễn hiện có tại Khu Nông Nghiệp:
♦Tham quan hồ Cá Chép và cho cá ăn. Tham quan vườn Lan hậu nuôi cấy mô và tìm hiểu quy trình nuôi cấy mô hoa Lan.
Tham quan, trải nghiệm tại Nhà điều hành, tìm hiểu ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất Nông nghiệp như hệ thống điều khiển tự động về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng…
♦Tham quan vườn rau ăn lá, rau ăn quả, khu thực hành trồng nấm bào ngư xám.
♦Tham quan khu trình diễn rau quả với các mô hình nhà màng trồng dưa lưới, cà chua bi, mô hình thủy canh…
♦ Các bạn Học sinh tham gia trải nghiệm Thực hành trồng Nấm Bào Ngư (hoặc Hoa Lan):
♦Nghe hướng dẫn về quy trình trồng Nấm bào ngư xám: giới thiệu về Nấm, công dụng của Nấm, các quy trình và giai đoạn trồng và chăm sóc Nấm. Tiến hành trồng Nấm bào ngư: cấy meo vào bầu, chăm sóc Nấm…
♦ Nghe hướng dẫn về quy trình nhân giống cây hoa Lan bằng phương pháp nuôi cấy mô, các giai đoạn trồng và chăm sóc hoa Lan. Các bạn học sinh tự tay trồng những cây hoa Lan vào chậu, chăm sóc hoa Lan…
♦Tiếp đến Các bạn Học sinh được Tự tay thu hoạch các loại nông sản như: rau ăn lá, Nấm bào ngư…và mang thành phẩm về nhà.
* THỜI GIAN TỪ 12h00 ĐẾN 13h30 HDV có thể làm 1 trong 2 việc (TÙY CTY)
+ TÌM CHỖ NGHỈ TRƯA: QUÁN CAFÉ HOẶC Ở NƠI XA GV & HS
+ QUAN SÁT VIỆC TẮM CỦA HS (CVN) HOẶC TIẾP TỤC HOẠT ĐỘNG HỌC LÀM NÔNG DÂN (NÔNG TRẠI) THEO YÊU CẦU CỦA ĐIỀU HÀNH
* ĐÚNG 13 GIỜ 30:
- HDV TẬP TRUNG RA KHU VỰC BÃI XE ĐỂ NHẬN BÁNH CHO XE CỦA MÌNH BAO GỒM TOÀN BỘ SỐ NGƯỜI ĐI TRÊN XE (nếu có)
* 14 GIỜ 00:
- Tập trung HS điểm danh.
- HDV xác định vị trí xe. Khi khách đã tập trung đủ, HDV điện thoại yêu cầu tài xế mở máy lạnh. HDV chủ động lên xe kiểm tra. Khi thấy độ lạnh của xe đã lạnh thì hãy mời khách lên xe.
- Xe đưa khách về trường
* TẠI KHU TẬP TRUNG KHI RA VỀ:
- Phát bánh ăn xế cho Khách ăn trong lúc chờ xe
- Phối hợp cùng Ban tổ chức để đưa khách lên xe an toàn và đầy đủ.
- Xác nhận Tour với GV phụ trách xe.
* TRÊN XE TỪ ĐIỂM TOUR 2 VỀ TRƯỜNG:
- HDV đưa các em ra xe, điểm danh và báo cho tài xế, di chuyển về trường.
- Phát bánh ăn xế cho học sinh
- Ngã các lưng ghế dựa để cho các em nghỉ ngơi.
- Khi về gần tới trường thì đánh thức các em dậy, dặn dò, chia tay.
* TẠI TRƯỜNG:
- Xác nhận với GV ĐÃ NHẬN ĐỦ HS VỀ TRƯỜNG. Nộp lại cho ĐHT hoặc HC
- Mang bình nước, bảng tên, loa để trước cổng trường chờ HDV các xe khác về. TỰ BẢO QUẢN BÌNH NƯỚC, LOA, BẢNG TÊN của mình để nộp lại cho Điều hành trường tại Cty.
* TRÊN XE TỪ TRƯỜNG VỀ CTY:
- RÚT KINH NGHIỆM TOUR
- NGHỈ NGƠI
* TẠI CTY:
- Mang bình nước của mình, cờ, loa, áo nộp lại cho Điều hành trường. NHỚ KÝ TRẢ.
- CHỜ BAN GIÁM ĐỐC VỀ ĐỂ NHẬN CÔNG TÁC PHÍ & RÚT KINH NGHIỆM TOUR

Các tour du lịch khác nổi bật