Công việc HDV tour HS tại NÔNG TRẠI HAPPY FARM, GREEN PARK, TREE, HOA LÚA, VỀ QUÊ, CUỘC SỐNG XANH
 • Công việc HDV tour HS tại NÔNG TRẠI HAPPY FARM, GREEN PARK, TREE, HOA LÚA, VỀ QUÊ, CUỘC SỐNG XANH

 • Mã tour:
 • Thời gian:
 • Giá tour: Liên hệ | Phương tiện:
 • Khởi hành: | Lịch trình: CÔNG VIỆC HDV TOUR HS
 • Được tổ chức bởi: GIÀ LÀNG VIỆT

Gọi 0983997943 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

 
 
 
 
 
CÔNG VIỆC HDV TOUR HỌC SINH
TẠI NÔNG TRẠI
HAPPY FARM/  GREEN PARK / TREE / HOA LÚA / VỀ QUÊ
* Màu ĐEN (hoặc chữ đứng): CÔNG VIỆC HDV  
* Màu ĐỎ & XANH LÁ: Thông tin quan trọng CẦN GHI NHỚ & LÀM ĐÚNG
PHẦN CÔNG VIỆC THÌ CÓ THỂ ĐI ĐẾN ĐÂU XEM VÀ LÀM THEO ĐẾN ĐÓ. NẾU HỌC THUỘC CÀNG TỐT.
* Màu XANH DƯƠNG (HOẶC CHỮ IN NGHIÊNG): LỜI NÓI HDV HDV HỌC THUỘC LÒNG CÁC NỘI DUNG NÀY
* Màu nâu: VÀO TRANG WEB XEM NỘI DUNG CHI TIẾT
CÁCH NHẬN TOUR
* Trước ngày đi tour:
- Khi Cty có nhu cầu về HDV tour Học sinh, Điều hành sẽ thông qua Người giới thiệu để có họ tên & số điện thoại của HDV.
- Trước ngày đi 1 ngày, thường từ 15h00 đến 18h00, Điều hành sẽ điện thoại hoặc nhắn tin cho HDV báo thời gian và địa điểm tập trung. 
+ Với các Cty không có đồng phục cho HDV thì điều hành sẽ báo HDV mặc áo sơ mi trắng, còn không báo tức là Cty có đồng phục cho HDV.
+ Với Tour cần HDV xuống nước để quản lý HS thì Điều hành sẽ báo HDV mang theo quần sort và áo thun để thay đổi. Còn không báo tức là Tour không cần
* Ngày đi tour:
- Tùy theo yêu cầu của Tour mà Điều Hành sẽ giao cho Sinh viên 1 trong 2 việc:
♦ Hậu cần Tour  (Xem ►Hậu cần Tour Học sinh)
♦ Hướng dẫn 1 xe (Tài liệu này nói về công việc này)
- HDV có mặt tại điểm tập trung trước giờ hẹn 15 phút và chờ Điều Hành phân tour 
CÁCH THỰC HIỆN TOUR
* CHUẨN BỊ CỦA CÁ NHÂN HDV KHI ĐI TOUR HỌC SINH:
- Túi hành trang: Một túi đeo nhỏ hoặc túi bao tử bên trong có: Viết, giấy, còi tu huýt, sạc điện thoại, băng cá nhân, oxy già, bông gòn, bao chống nôn, …
TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO HS UỐNG THUỐC NÊN KHÔNG CẦN MANG THEO THUỐC CHỐNG NÔN, CẢM, ĐAU BỤNG, …
- Mang theo nón bảo hiểm NẾU KHÔNG ĐI XE MÁY để có thể quá giang HDV khác di chuyển đến trường hoặc về
- 1 quần sort + 1 áo thun để sẵn sàng xuống nước cùng các bé khi đi tour công viên nước (Theo yêu cầu của Điều hành khi nhận Tour)
- Mang giày đi bộ, quần tây hoặc quần zin 1 màu, nón đặc trưng hoặc khăn đặc trưng của mình
CÔNG TÁC TỔ CHỨC CỦA CTY:
* TẠI ĐIỂM TẬP TRUNG: 
(Tại Cty hoặc điểm tập trung gần Cty)
- Giờ tập trung thường từ 03h00 đến 05h30 tùy theo Tour & Cty. HDV phải đến điểm hẹn trước 15 phút, gửi xe. Chờ điều hành đến để điểm danh. Sau khi điểm danh, khi xe đón HD đến, thì cùng các HD khác chuyển nước vào hầm xe. 
- Sau đó, Điều hành trường sẽ đọc danh sách các HD đi cùng trường SẼ LÊN 1 XE. 
- Khi lên xe, HD nhận áo đồng phục để thay ngay trên xe (Nếu bạn là NỮ thì nên chuẩn bị mặc sẵn áo thun sát nách bên trong, lúc đó chỉ cần cởi áo ngoài ra rồi mặc áo đồng phục vào là được hoặc bạn có thể đợi đến trường thay sau cũng được)
- Tiếp đó, Điều hành trường sẽ đọc bản phân công xe. Bạn nhớ số xe của mình ĐỂ NHẬN HỒ SƠ & VẬT DỤNG TOUR CHO ĐÚNG.
⇒ TRƯỜNG HỢP 1: Cty hẹn HDV & 1 xe đưa HDV đến Cty hoặc tại điểm tập trung - CTY CHƯA ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO HDV (Các Cty: Nắng Phương Nam, Hoàng Âu Lạc, Hoa Đan, Hoa Phượng Đỏ, An Lạc Việt, Thương Hiệu Việt, Cỏ Việt, Thác Việt, Viet Holyday, Nụ Cười Việt, C.U, BÌNH PHÚ, TÂN PHÚ, Giấc mơ Việt, Hoàng Sa, .....) (THỨ TỰ CÔNG VIỆC CÓ THỂ THAY ĐỔI)
- HDV Nhận thông tin từ Điều Hành để biết mình được phân công đi Tour thuộc trường nào? Điều hành trường & Hậu cần trường là ai? ĐI XE MÀU GÌ? BIỂN SỐ BAO NHIÊU ĐỂ ĐẾN TRƯỜNG? 
- Gặp Điều hành trường để NHẬN ÁO ĐỒNG PHỤC, THAY ĐỒNG PHỤC (nếu có)
- Toàn bộ HDV chạy xe đến điểm gửi xe gần đó. Sau khi gửi xe, HDV tập trung LÊN XE CỦA TRƯỜNG MÌNH - HỌP TOUR TRÊN XE
♦ Nếu xe trường mình đã đến:
- Thì các HDV đi cùng trường chuyển vật dụng Tour lên xe: nước, bao nôn, loa, bảng tên, quà thưởng trên xe, bánh ăn sáng, bánh ăn xế, ...
- Trên đường đến trường, Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao HỒ SƠ + VẬT DỤNG TOUR của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng  + danh sách xe + bao nôn, bảng tên, loa, bánh ăn sáng, bánh ăn xế, ...
♦ Nếu xe chưa đến:
- Cùng các HDV khác chuyển VẬT DỤNG TOUR CỦA TRƯỜNG MÌNH RA ĐIỂM TẬP TRUNG ĐỂ GỌN MỘT GÓC THEO TRƯỜNG CỦA MÌNH CHỜ XE ĐẾN. 
- Khi xe của trường mình đến thì các HDV đi cùng trường chuyển vật dụng Tour lên xe.
- Trên đường đến trường, Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao vật dụng Tour của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + danh sách xe + ly + bao nôn, bảng tên, loa, bánh ăn sáng, bánh ăn xế,.... 
⇒ TRƯỜNG HỢP 2: Cty hẹn HDV tại 1 điểm gần Cty, toàn bộ xe tại trường - CTY CHƯA ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO HDV (Cty Mây Bốn Phương, Hành Trình Trẻ)
- HDV Nhận thông tin từ Điều Hành để biết mình được phân công đi Tour thuộc trường nào? Điều hành trường & Hậu cần trường là ai? 
- Tất cả HDV đi chung 1 trường sẽ cùng nhau đi xe gắn máy mang vật dụng Tour đến trường.
- HDV vào trường gửi xe, gặp điều hành để nhận đồng phục, vật dụng Tour và hồ sơ Tour. HỌP TOUR TẠI TRƯỜNG
- Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao vật dụng Tour của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + danh sách xe + loa + bao nôn, bảng tên,  bánh ăn xế, .... 
⇒ TRƯỜNG HỢP 3: Cty hẹn HDV & 1 xe đưa HDV đến trường tại CTY - CTY CHƯA ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO HDV (Cty: Thái Loan, To Day) (THỨ TỰ CÔNG VIỆC CÓ THỂ THAY ĐỔI)
- HDV Nhận thông tin từ Điều Hành để biết mình được phân công đi Tour thuộc trường nào? Điều hành trường & Hậu cần trường là ai? 
- Gặp Điều hành trường để NHẬN ÁO ĐỒNG PHỤC MÀU THEO TRƯỜNG, THAY ĐỒNG PHỤC
- HDV nhận loa tay, kiểm tra loa xem tốt không nếu có trục trặc thì đổi. Ký nhận vật dụng: Áo, loa, bình 20 lít, ....
- Tất cả HDV đi chung trường (cùng 1 màu áo) theo chỉ định của Điều hành trường, chuyển nước bình 20 lít + bánh ăn xế ra ngoài đường ở hẻm gần quán nước, để tập trung 1 chỗ. 
- HDV chạy xe đến điểm gửi xe gần Cty. Sau khi gửi xe, HDV đi bộ ra quán ăn trong hẻm gần chỗ để đồ để ăn sáng (Cty lo).  Sau khi ăn sáng xong thì tập trung theo màu áo chờ Điều Hành.
♦ Nếu xe trường mình đã đến:
- Thì các HDV đi cùng trường chuyển vật dụng Tour lên xe: nước, bao nôn, loa, cờ số, quà thưởng trên xe, bánh ăn sáng, bánh ăn xế, ...
- Trên đường đến trường, Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao HỒ SƠ + VẬT DỤNG TOUR của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + danh sách xe + bao nôn, cờ số, loa, bánh ăn xế, .... 
♦ Nếu xe chưa đến:
- Cùng các HDV khác chuyển VẬT DỤNG TOUR CỦA TRƯỜNG MÌNH RA ĐIỂM TẬP TRUNG ĐỂ GỌN MỘT GÓC THEO TRƯỜNG CỦA MÌNH CHỜ XE ĐẾN. 
- Khi xe của trường mình đến thì các HDV đi cùng trường chuyển vật dụng Tour lên xe.
- Trên đường đến trường, Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao vật dụng Tour của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + danh sách xe + ly + bao nôn, bảng tên, loa, bánh ăn sáng, bánh ăn xế,.... 
⇒ TRƯỜNG HỢP 4 (Dưới 5 xe): Cty ĐÃ ĐỊNH SẴN BIỂN SỐ XE CHO TỪNG HDV với các thông tin xe: Biển số xe + Tên tài xế + số điện thoại tài xế. (Cty Mặt Trời Việt)
- Về công việc: Giống như các trường hợp trên. HDV xem PHIẾU BÀN GIAO để biết mình đi XE SỐ MẤY? BIỂN SỐ XE? TÊN TÀI XẾ + SỐ ĐT TÀI XÉ.
- Khi đến điểm đón khách, HDV quan sát xem xe của mình đã đến chưa?
+ NẾU XE MÌNH ĐÃ ĐẾN: Thì liên hệ Tài xế, HDV giao bảng dán số xe, Logo Cty, bảng tên trường cho tài xế hoặc Phụ xế để dán lên xe. Kiểm tra lại số điện thoại, tên của Tài xế. Chuyển vật dụng Tour về xe của mình
+ NẾU XE MÌNH CHƯA ĐẾN: Thì điện thoại cho tài xế xem gần đến chưa? Nếu tài xế không tìm được điểm đón khách thì chỉ đường cho tài xế. Khi xe đến thì HDV giao bảng dán số xe, Logo Cty, bảng tên trường cho tài xế hoặc Phụ xế để dán lên xe. Chuyển vật dụng Tour về xe của mình.
* HỌP TOUR:
- Họp Tour để nghe dặn dò những điều cần thiết theo yêu cầu riêng của nhà trường:
+ Biết mình ĐI XE SỐ MẤY? 
+ Nhận hồ sơ Tour và Vật dụng Tour đúng theo số xe của mình
+ Biết chương trình Tour của xe mình (với những tour trên 20 xe thì điểm tham quan 1 có thể sẽ khác nhau)
- Tất cả HDV cùng thống nhất với nhau VỀ THỜI GIAN & CÁCH THỨC THỰC HIỆN CÁC CÔNG VIỆC.
CÁC TOUR HS THƯỜNG KHÔNG CÓ NÓN & KHÔNG ĂN SÁNG hoặc ĂN SÁNG TRÊN XE
* TẠI TRƯỜNG:
-  HDV TRANH THỦ ĂN SÁNG.
- 6h30:  HDV VÀO TRƯỜNG TẬP TRUNG HS 
⇒ TRƯỜNG HỢP A:
- Nước chai được để sẵn ở trường. HDV Chủ động Liên hệ bảo vệ trường để lấy nước chai, mang 2 thùng nước chai về vị trí tập trung của xe mình. HDV PHÁT NƯỚC CHO HS, GV, PHỤ HUYNH NGAY TẠI SÂN TRƯỜNG
⇒ TRƯỜNG HỢP B: (ĐIỂM THAM QUAN 1 XA NHƯ ĐẠI NAM, CỦ CHI, ...)
- Nước chai được để sẵn ở trường. HDV Chủ động Liên hệ bảo vệ trường để lấy nước chai, mang 2 thùng nước chai về vị trí tập trung của xe mình. HDV PHÁT NƯỚC CHO HS, GV, PHỤ HUYNH NGAY TẠI SÂN TRƯỜNG
Cty CÓ BÌNH NƯỚC 20 LÍT THEO HỢP ĐỒNG GIỮA CTY VỚI NHÀ TRƯỜNG PHỤC VỤ HS LÚC VỀKHI TỚI TRƯỜNG, TẤT CẢ HDV CÙNG CHUYỂN BÌNH NƯỚC 20 LÍT CỦA MÌNH XUỐNG VÀ ĐỂ TRƯỚC CỔNG TRƯỜNG.
⇒ TRƯỜNG HỢP C:
- Nước chai được xe Cty để ngoài đường TRƯỚC CỔNG TRƯỜNG chỗ các xe đậu.
- Khi đưa các em lên xe, HDV NHẬN 2 THÙNG  NƯỚC CỦA XE MÌNH CHO LÊN XE, PHÁT NƯỚC TRÊN XE
* HDV TẬP TRUNG HỌC SINH
- HDV cầm BẢNG TÊN đứng ngay vị trí được sắp xếp để tập trung học sinh của xe mình. Theo thứ tự xe từ trái qua phải. Theo sự sắp xếp vị trí các xe của nhà trường hoặc Điều hành trường.
- Nhận DANH SÁCH DỰ KIẾN CỦA XE MÌNH, ĐIỂM DANH.
- Tập hợp học sinh đứng theo lớp để dễ điểm danh (MỖI LỚP 1 HÀNG NẾU NHIỀU LỚP – 1 HÀNG NAM & 1 HÀNG NỮ NẾU 1 LỚP).
- Lúc này giáo viên phụ trách xe SẼ CHỦ ĐỘNG ĐẾN VỊ TRÍ TẬP TRUNG CỦA XE ĐỂ ĐIỂM DANH LỚP CỦA HỌ PHỤ TRÁCH (MỖI XE 1 ĐẾN 2 GV). 
⇒ TRƯỜNG HỢP A:
- CĂN CỨ VÀO DANH SÁCH XE (TỔNG SỐ: HỌC SINH – GIÁO VIÊN – CON GV  – PHỤ HUYNH – BAN GIÁM HIỆU) ĐỂ LẤY NƯỚC CHAI CHO ĐỦ
MỌI PHÁT SINH HAY KHIẾU NẠI CỦA KHÁCH DO KHÔNG NHẬN ĐƯỢC NƯỚC CHAI HDV CHỊU HOÀN TOÀN TRÁCH NHIỆM
- Khi học sinh đã tập hợp gần đủ thì tiến hành phát nước chai cho học sinh ngay tại sân trường. YÊU CẦU CÁC EM BỎ CHAI NƯỚC VÀO BA LÔ. NẾU ĐƯỜNG ĐI TỪ TRƯỜNG ĐẾN ĐIỂM THAM QUAN 1 XA THÌ HDV PHẢI CHO KHÁCH ĐI VỆ SINH TRƯỚC KHI DI CHUYỂN RA XE.
- Khi GIÁO VIÊN BÁO ĐÃ ĐỦ SỐ LƯỢNG THỰC TẾ ĐI XE CỦA MÌNH thì HDV báo về cho Điều hành trường biết BẰNG CÁCH ĐƯA CAO BẢNG TÊN & VẪY BẢNG TÊN CHO ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG BIẾT. 
- Theo sự điều động chung của Điều hành trường, lần lượt từng xe di chuyển ra xe. Hướng dẫn viên cầm BẢNG TÊN đi trước hướng dẫn học sinh di chyển HÀNG HAI TRẬT TỰ RA XE của mình. Phụ huynh và GV đi sau.
- Khi dẫn HS ra đến xe THEO CHỈ ĐỊNH CỦA ĐIỀU HÀNH HOẶC ĐIỀU XE, HDV nhờ 1 Giáo viên lên xe trước để sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh & PH. 
- HDV giao bảng dán số xe, Logo Cty, bảng tên trường cho tài xế hoặc Phụ xế để dán lên xe. Lưu số điện thoại của Tài xế. Lưu biển số xe, tên Tài xế & Phụ xế. 
⇒ TRƯỜNG HỢP B:
- Khi dẫn HS ra đến xe THEO CHỈ ĐỊNH CỦA ĐIỀU HÀNH HOẶC ĐIỀU XE, HDV nhờ 1 Giáo viên lên xe trước để sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh & PH.
- HDV giao bảng dán số xe, Logo Cty, bảng tên trường cho tài xế hoặc Phụ xế để dán lên xe. Lưu số điện thoại của Tài xế. Lưu biển số xe, tên Tài xế & Phụ xế.
- HDV LẤY BÌNH NƯỚC 20 LÍT ĐEM VỀ XE CỦA MÌNH. HDV THÔNG CẢM VÌ TRÊN XE THIẾU BÌNH NUỚC NÀY SẼ BỊ NHÀ TRƯỜNG PHẠT HỢP ĐỒNG
- HDV CHUYỂN BÌNH NƯỚC 20 LÍT LÊN XE CỦA MÌNH (ĐỂ CẠNH BÁC TÀI)
LƯU Ý PHẢI LẤY ĐÚNG SỐ XE CỦA MÌNH ĐƯỢC DÁN TRÊN NẮP BÌNH (Nếu Cty có ghi hoặc dán SỐ XE TRÊN BÌNH)
⇒ TRƯỜNG HỢP C:
- Khi dẫn HS ra đến xe THEO CHỈ ĐỊNH CỦA ĐIỀU HÀNH HOẶC ĐIỀU XE, HDV nhờ 1 Giáo viên lên xe trước để sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh & PH. HDV LẤY 2 THÙNG NƯỚC CHAI ĐEM VỀ XE CỦA MÌNH
- HDV giao bảng dán số xe, Logo Cty, bảng tên trường cho tài xế hoặc Phụ xế để dán lên xe. Lưu số điện thoại của Tài xế. Lưu biển số xe, tên Tài xế & Phụ xế.
- CĂN CỨ VÀO DANH SÁCH XE (TỔNG SỐ: HỌC SINH – GIÁO VIÊN – CON GV  – PHỤ HUYNH – BAN GIÁM HIỆU) ĐỂ LẤY NƯỚC CHAI CHO ĐỦ. HDV CHUYỂN 2 THÙNG NƯỚC CHAI LÊN XE ĐỂ PHÁT CHO KHÁCH
MỌI PHÁT SINH HAY KHIẾU NẠI CỦA KHÁCH DO KHÔNG NHẬN ĐƯỢC NƯỚC CHAI HDV CHỊU HOÀN TOÀN TRÁCH NHIỆM
* TRÊN XE:
- Cùng với giáo viên phụ trách xe, điểm danh một lần nữa.
- Nhắn tin qua điện thoại cho Điều hành biết số lượng thực tế học sinh, giáo viên, con giáo viên, phụ huynh, Ban giám hiệu của xe mình.
* BÁO SỐ LƯỢNG KHÁCH
- Cùng với Giáo viên phụ trách xe XÁC NHẬN SỐ LƯỢNG KHÁCH THỰC TẾ ĐI TRÊN XE CỦA MÌNH GỒM: HỌC SINH – GIÁO VIÊN – CON GV (Phải ghi rõ số lượng: Mầm Non dưới 6 tuổi; Tiểu học; THCS; người lớn)  – PHỤ HUYNH – BAN GIÁM HIỆU
⇒ LƯU Ý: HDV PHẢI NHẮN TIN BÁO CHO ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG SỐ LƯỢNG KHÁCH THỰC TẾ ĐI TRÊN XE CỦA MÌNH TRƯỚC 07 GIỜ 30.
- Theo nội dung sau:
XE SỐ …… CÓ: ..... HS, ..... GV, ..... PH, ..... CON GV
♦ …..HS (NHẬN PHẦN ĂN TRƯA HS THEO SỐ LƯỢNG NÀY)
♦ .… GV (GV + BGH + TPT + Y TẾ + BẢO VỆ)
♦  …. con GV có ….. MN -  ….. C1 - …… - ….. C2 - ….. NL
♦…. PH 
MỌI PHÁT SINH DO HDV BÁO SAI SỐ LUỢNG KHÁCH THỰC TẾ ĐI TRÊN XE  HDV CHỊU HOÀN TOÀN TRÁCH NHIỆM
- KHỞI HÀNH.
* HOẠT NÁO TRÊN XE:
- Tiến hành việc làm quen, giới thiệu Tổ phục vụ trên xe, giới thiệu chương trình Tour, thuyết minh về điểm tham quan và Hoạt náo (Nhớ phải phát đủ số phần thưởng công ty đã giao). Xem ►CHÀO ĐOÀN TOUR HS  
 
- Khi gần đến, HDV dặn KHÁCH MANG THEO TOÀN BỘ HÀNH LÝ CÁ NHÂN XUỐNG XE TẬP TRUNG.
- Khi đến nơi, các em mang toàn bộ hành lý của mình xuống xe, xếp thành hàng đôi chờ các bạn xuống đủ rồi chúng ta sẽ cùng vào nơi tập trung. Tại đây, các em sẽ được nhận mỗi bạn 1 áo, 1 quần bà ba. Các em đi thay áo bà ba, bỏ áo thay ra vào bao rồi bỏ vào ba lô. Toàn bộ ba lô và giày dép của các em tập trung tại 1 chỗ. Các em đứng thành 2 hàng nam và nữ để cùng đi học làm nông dân. Các em sẽ được học: Cách cấy lúa, gặt lúa, làm heo đất, làm bánh ít, trồng giá, trồng cây, trồng khoai mì, làm xà bông, làm cào cào bằng lá dừa, đi cầu khỉ, tắm mưa, đi ghe, tát mương bắt cá, ... TÙY THEO NÔNG TRẠI
TẠI NÔNG TRẠI
HAPPY FARM / TREE / HOA LÚA / VỀ QUÊ
* TẠI KHU TẬP TRUNG:
- HDV đưa HS vào khu tập trung.
- Liên hệ HD điểm. Giới thiệu HD điểm.
- Bàn giao HS cho HD điểm.
- HDV hỗ trợ HD điểm trong việc cho HS thay đồ bà ba và nón tai bèo TÙY NÔNG TRẠI
- Cùng với HD điểm hướng dẫn và cho HS thực hành các hoạt động:
NÔNG TRẠI HAPPY FARM
⇒ E14/416/2 Ấp 5, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh
  Xe đậu ở bãi xe, HD Điểm sẽ liên hệ với HD tuyến. HD tuyến bàn giao bảng tên cho HD điểm. HD điểm sẽ đi trước dẫn đoàn đi bộ qua 1 con hẻm nhỏ. Đi hết hẻm tất cả sẽ LÊN XE TRUNG CHUYỂN ĐỂ VÀO NÔNG TRẠI. Khi tất cả đã tập trung đủ HD điểm sẽ dẫn đoàn tham gia các hoạt động tại nông trại. HD TUYẾN CHUYỂN SANG LÀM QUẢN LÝ ĐI SAU ĐỂ BẢO ĐẢM CÁC EM KHÔNG BỊ LẠC ĐOÀN.
- Tham quan và tìm hiểu thông tin về các loại rau đang được trồng tại Happy Farm 
- Thực hành trồng khoai mì
- Thực hành cấy lúa
- Thực hành cách trồng rau trên giá thể và mang sản phẩm về nhà
- Kỷ năng và thực hành về các dụng cụ và phương pháp đánh bắt cá của người nông dân – Nướng cá
- Tham gia các lớp học: Làm đất nặn và tạo hình, Cào Cào, Diều giấy,....
NÔNG TRẠI TREE
⇒ A136BIS, Bình Đức, Bình Nhâm, Thuận An, Bình Dương
  Xe đậu ở bãi xe, HD tuyến dẫn các em qua con đường làng để vào Nông trại. HD Điểm sẽ liên hệ với HD tuyến. HD tuyến bàn giao bảng tên cho HD điểm. Khi tất cả đã tập trung đủ HD điểm sẽ dẫn đoàn tham gia các hoạt động tại nông trại. HD TUYẾN CHUYỂN SANG LÀM QUẢN LÝ ĐI SAU ĐỂ BẢO ĐẢM CÁC EM KHÔNG BỊ LẠC ĐOÀN.
+ Gieo mạ, cấy lúa, gặt lúa
+ Đổ khuôn và làm heo đất
+ Tát mương bắt cá
+ Gói bánh ít
+ Trồng và hái giá
+ Trò chơi dân gian
NÔNG TRẠI VỀ QUÊ
⇒ Đường Bàu Trâm, Ấp An Thạnh, Xã Trung An, Huyện Củ Chi (26,25 km) 028 6293 6565
♦ LÀM NÔNG DÂN
–  Tát Mương Bắt Cá
–  Tìm hiểu quy trình làm quạt nan
–  Thực hành làm quạt nan
–  Thực hành cách làm đá chanh
–  Thưởng thức khoai mì – đặc sản Củ chi
♦ VẬN ĐỘNG TRƯỜNG
–  Bước chân thần tốc
–  Vượt mê cung
–  Đưa trứng về tổ
–  Đi cầu khỉ
–  Chui hầm …
 
Nông trại CUỘC SỐNG XANH - Green Life Farm
⇒ xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, Tân Hiệp, tỉnh Đồng Nai
 • Tham quan và tìm hiểu các loài động vật
 • Tham quan, thực hành mô hình các loài thực vật
 • Thực hành làm bánh Phục Linh – mang sản phẩm về nhà
 • Hội thi “Tạo hình bong bóng nghệ thuật” – mang sản phẩm về nhà
 • Thực hành mô hình cấy lúa
 • Hội thi “Be mương bắt cá”
 • Đấu trường “súng nước”
 • Vui chơi tại các khu trò chơi dân gian, trò chơi vận động, trò chơi liên hoàn
 • Tham gia trò chơi “đua Heo” cực kỳ hấp dẫn và vui nhộn
NÔNG TRẠI HOA LÚA
Địa chỉ: 16 Đường 775, Cây Gõ, Xã An Phú, Huyện Củ Chi, Tp HCM
Văn phòng: 156 Nguyễn Văn Quá, Quận 12, Tp HCM
Điện thoại: 0899.770.880 – 0888.770.990 Email: info@dulichhoalua.com Fb: facebook.com/dulichhoalua
 • Đúc tượng thạch cao
 • Tô tượng
 • Làm hoa giấy
 • Xâu chuỗi ngọc
 • Học nấu ăn
 • Bé Vui Cấy Lúa
 • Cùng Nhau Bắt Cá
 • Người Nghệ Nhân Trẻ Tuổi
 • Nhà Họa Sĩ Tương Lai
 • Tuổi Thơ Vui Diệu Kỳ

TẠI NHÀ HÀNG

- ĐÚNG 11 GIỜ 30:
+ TOÀN BỘ HDV TẬP TRUNG VỀ NHÀ HÀNG LIÊN HỆ VỚI ĐIỀU HÀNH TRƯỜNG hoặc HẬU CẦN TRƯỜNG VỀ VỊ TRÍ ĂN CỦA XE MÌNH (1 BÀN 10 HS)
+ HDV ĐỘNG VIÊN CÁC EM ĂN HẾT PHẦN ĂN CỦA MÌNH.
+ HDV MỜI & ĐƯA GV – BGH – CON GV – PH – BGH  XE CỦA MÌNH ĐẾN KHU ĂN GV.
TẠI CÁC ĐIỂM HỌC LÀM NÔNG DÂN.
- HDV ĐIỂM cho các em HS tiếp tục các hoạt động chưa thực hiện
- THỜI GIAN TỪ 12h00 ĐẾN 13h30 HDV có thể làm 1 trong 2 việc (TÙY CTY)
+ TÌM CHỖ NGHỈ TRƯA: QUÁN CAFÉ HOẶC Ở NƠI XA GV & HS
+ QUAN SÁT VIỆC HỌC LÀM NÔNG DÂN CỦA HS THEO YÊU CẦU CỦA ĐIỀU HÀNH
TẠI KHU TẬP TRUNG:
- ĐÚNG 13 GIỜ 30:
+ HDV cùng HD ĐIỂM tập hợp các em về Khu tập trung để SINH HOẠT TẬP THỂ
+ HS sẽ được nhận:
→  Nông trại Tree: Kem, bánh ít, heo đất
→  Nông trại Happy Fram: Cào cào, xà bông, bịch cây trồng
- 15 GIỜ 00:
+ Tập trung HS
+ Liên hệ tài xế mở máy lạnh.
+ HDV điểm danh HD và đưa khách ra xe
* TRÊN XE LÚC VỀ:
- HDV đưa các em ra xe, điểm danh và báo cho tài xế, di chuyển về trường.
- Phát bánh ăn xế cho học sinh (nếu có)
- Ngã các lưng ghế dựa để cho các em nghỉ ngơi.
- Khi về gần tới trường thì đánh thức các em dậy, dặn dò, chia tay.
* TẠI TRƯỜNG:
- Xác nhận với GV ĐÃ NHẬN ĐỦ HS VỀ TRƯỜNG. Nộp lại cho Điều hành trường hoặc Hậu cần
- Mang bình nước, bảng tên, loa để trước cổng trường chờ HDV các xe khác về. TỰ BẢO QUẢN BÌNH NƯỚC, LOA, BẢNG TÊN của mình để nộp lại cho Điều hành trường tại cty.
* TRÊN XE LÚC VỀ:
- RÚT KINH NGHIỆM TOUR
* TẠI CTY:
- Mang bình nước của mình, bảng tên, loa, áo nộp lại cho Điều hành trường. NHỚ KÝ TRẢ.
- CHỜ BAN GIÁM ĐỐC VỀ ĐỂ NHẬN CÔNG TÁC PHÍ & RÚT KINH NGHIỆM TOUR

Các tour du lịch khác nổi bật