Công việc HDV tour MN tại CVN ĐẠI THẾ GIỚI
  • Công việc HDV tour MN tại CVN ĐẠI THẾ GIỚI

  • Mã tour:
  • Thời gian:
  • Giá tour: Liên hệ | Phương tiện:
  • Khởi hành: | Lịch trình: CÔNG VIỆC HDV TOUR MẦM NON
  • Được tổ chức bởi: GIÀ LÀNG VIỆT

Gọi 0983997943 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

 
 
 
 
CÔNG VIỆC HDV
TOUR MẦM NON
TẠI CÔNG VIÊN NƯỚC ĐẠI THẾ GIỚI
* Màu đen (hoặc chữ đứng): CÔNG VIỆC HDV PHẢI LÀM 
* Màu đỏ & Màu xanh lá: Thông tin quan trọng CẦN GHI NHỚ & LÀM ĐÚNG
PHẦN CÔNG VIỆC THÌ CÓ THỂ ĐI ĐẾN ĐÂU XEM VÀ LÀM THEO ĐẾN ĐÓ. NẾU HỌC THUỘC CÀNG TỐT.
* Màu xanh dương (hoặc chữ in nghiêng): LỜI NÓI CỦA HƯỚNG DẪN VIÊN - HDV PHẢI HỌC THUỘC LÒNG CÁC NỘI DUNG NÀY
 * Màu nâu: VÀO TRANG WEB XEM NỘI DUNG CHI TIẾT
* CHƯƠNG TRÌNH
- TẮM HỒ TẠI KHU THIẾU NHI TRONG CÔNG VIÊN NƯỚC ĐẠI THẾ GIỚI
CÁCH NHẬN TOUR
* Trước ngày đi tour:
- Khi Cty có nhu cầu về HDV tour Mầm Non, Điều hành sẽ thông qua Người giới thiệu để có họ tên & số điện thoại của HDV.
- Trước ngày đi 1 ngày, thường từ 15h00 đến 18h00, Điều hành sẽ điện thoại hoặc nhắn tin cho HDV báo thời gian và địa điểm tập trung. 
+ Với các Cty không có đồng phục cho HDV thì điều hành sẽ báo HDV mặc áo sơ mi trắng, còn không báo tức là Cty có đồng phục cho HDV.
+ Với Tour cần HDV xuống nước để quản lý HS thì Điều hành sẽ báo HDV mang theo quần sort và áo thun để thay đổi. Còn không báo tức là Tour không cần
* Ngày đi tour:
- Tùy theo yêu cầu của Tour mà Điều Hành sẽ giao cho Sinh viên 1 trong 2 việc:
♦ Hậu cần Tour  (xem ►HẬU CẦN TOUR MẦM NON)
♦ Hướng dẫn 1 lớp hoặc phụ trách 1 xe gồm nhiều lớp (Tài liệu này nói về công việc này)
- HDV có mặt tại điểm tập trung trước giờ hẹn 15 phút và chờ Điều Hành phân tour 
CÁCH THỰC HIỆN TOUR
* CHUẨN BỊ CỦA CÁ NHÂN HDV KHI ĐI TOUR MẦM NON:
- Túi hành trang: Một túi đeo nhỏ hoặc túi bao tử bên trong có Viết, băng cá nhân, oxy già, bông gòn, bao chống nôn, còi tu huýt, sạc điện thoại, …
TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO HS UỐNG THUỐC
NÊN KHÔNG CẦN MANG THEO THUỐC CHỐNG NÔN, CẢM, ĐAU BỤNG, …
- Mang theo nón bảo hiểm NẾU KHÔNG ĐI XE MÁY để có thể quá giang HDV khác di chuyển đến trường
- 1 quần sort + 1 áo thun để sẵn sàng xuống nước cùng các bé khi đi tour công viên nước (Theo yêu cầu của Điều hành khi nhận Tour)
- Mang giày đi bộ, quần tây hoặc quần zin 1 màu, nón đặc trưng hoặc khăn đặc trưng của mình
CÔNG TÁC TỔ CHỨC CỦA CTY:
* TẠI ĐIỂM TẬP TRUNG: (tại Cty hoặc điểm tập trung)
- Giờ tập trung thường từ 04h30 đến 05h30 tùy Tour & Cty. HDV phải đến điểm hẹn trước 15 phút. Nhanh chóng liên hệ điều hành để điểm danh
- HDV Nhận thông tin từ Điều Hành để biết mình được phân công đi Tour thuộc trường nào? Điều hành trường & Hậu cần trường là ai? Tổng Điều hành Tour là ai? Ban giám đốc Cty là ai?
⇒ TRƯỜNG HỢP 1: Cty hẹn toàn bộ HDV & tất cả xe cùng 1 điểm - ĐÃ ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO TỪNG HDV 
- HDV nhận hồ sơ tour:
+ CHƯƠNG TRÌNH TOUR: Thể hiện rõ các thông tin Chương trình Tour, tên trường, tên tài xế + biển số xe + số ĐT, tên HDV + số ĐT, ...
+ PHIẾU XÁC NHẬN SỐ LƯỢNG
- HDV xem hồ sơ tour để biết mình đi trường nào, hỏi Tổng điều hành hay điều hành trường để biết đường đến trường hoặc xem trên Google Map. Đi xe biển số bao nhiêu, tài xế là ai + số điện thoại của tài xế. 
- HDV nhận vật dụng Tour: Nước, nón, khăn, bao nôn, logo Cty, số dán xe, bảng tên trường, loa, ... 
- HDV quan sát xem xe của mình đã đến chưa? 
♦ Nếu xe đã đến: Thì mang vật dụng Tour lên xe, giao số dán xe + logo Cty + Bảng tên trường cho tài xế nhờ dán dùm.
♦ Nếu xe chưa đến: Thì mang vật dụng Tour để gọn 1 góc, điện thoại cho tài xế hỏi xem xe đã tới đâu. Nếu tài xế không tìm được chỗ thì chỉ đường cho tài xế (Nên nhờ điều hành chỉ đường cho tài xế). Khi xe đến thì mang vật dụng Tour lên xe, giao số dán xe + logo Cty + Bảng tên trường cho tài xế nhờ dán dùm.
- HDV lên xe đi tới trường
⇒ TRƯỜNG HỢP 2: Cty hẹn HDV & 1 xe đưa HDV đến trường tại điểm tập trung - CTY CHƯA ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO HDV
- HDV Nhận thông tin từ Điều Hành để biết mình được phân công đi Tour thuộc trường nào? Điều hành trường & Hậu cần trường là ai? 
- Gặp Điều hành để nhận ÁO ĐỒNG PHỤC – THAY ĐỒNG PHỤC (nếu có)
- Toàn bộ HDV chạy xe đến điểm gửi xe. Sau khi gửi xe, HDV tập trung tại khu vực xe đậu.
♦ Nếu xe trường mình đã đến:
- Thì các HDV đi cùng trường chuyển vật dụng Tour lên xe: Các bình nước + Nón + xe đẩy , nón, bao nôn, ly, loa, ...
- Trên đường đến trường, Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao vật dụng Tour của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + ly + bao nôn, .... 
♦ Nếu xe chưa đến:
- Cùng các HDV khác chuyển NƯỚC BÌNH 21 LÍT hoặc 7 LÍT + CÁC LY NHỰA NHỎ + NÓN + BAO NÔN CỦA TRƯỜNG MÌNH RA ĐIỂM TẬP TRUNG ĐỂ GỌN MỘT GÓC THEO TRƯỜNG CỦA MÌNH CHỜ XE ĐẾN. 
- Khi xe của trường mình đến thì các HDV đi cùng trường chuyển vật dụng Tour lên xe: Các bình nước + Nón + xe đẩy , nón, bao nôn, ly, loa, ...
- Trên đường đến trường, Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao vật dụng Tour của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + ly + bao nôn, .... 
⇒ TRƯỜNG HỢP 3: Cty hẹn toàn bộ HDV và xe tại trường 
- HDV vào trường gửi xe, gặp điều hành để nhận đồng phục, vật dụng Tour và hồ sơ Tour. Họp Tour 
- Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao vật dụng Tour của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + ly + bao nôn, .... 
* HỌP TOUR:
- Họp Tour để nghe dặn dò những điều cần thiết theo yêu cầu riêng của nhà trường.
- Tất cả HDV cùng thống nhất với nhau VỀ THỜI GIAN & CÁCH THỨC THỰC HIỆN CÁC CÔNG VIỆC.
* TẠI TRƯỜNG:
- Nếu còn sớm, Điều hành trường sẽ cho HDV ăn sáng tự túc và báo giờ vào trường để nhận lớp. Thường là từ 6h30 đến 6h45 HDV phải ăn sáng xong và vào trường gặp Điều hành trường để nhận lớp.
- Thường thì khoảng 6h45, khi Ban giám hiệu của trường đến thì Điều hành trường mới nhận được danh sách phân xe của trường. Sau khi Điều hành trường nhận được thông tin, Điều hành trường sẽ báo lại cho HDV
- 06h45: HDV sẽ được điều hành cho biết chính thức mình phụ trách lớp nào? Số lượng bao nhiêu? Căn cứ vào số lượng này HDV lấy nón. Nếu tăng thì lấy thêm, nếu giảm thì đưa lại nón dư cho điều hành. TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO GV - PHÒNG TRƯỜNG HỢP CÁC LỚP KHÁC THIẾU – LÚC ĐÓ LẤY LẠI SẼ RẤT KỲ.
- Liên hệ với bảo vệ hoặc giáo viên để biết phòng học của lớp mình phụ trách
⇒ TRƯỜNG HỢP HDV PHỤ TRÁCH 1 XE GỒM NHIỀU LỚP
- Thường thì khoảng 6h45, khi Ban giám hiệu của trường đến thì Điều hành mới nhận được danh sách phân xe của trường. Sau khi Điều hành nhận được thông tin, Điều hành sẽ báo lại cho HDV
- HDV nhận danh sách và số lượng HỌC SINH + GIÁO VIÊN + PHỤ HUYNH các lớp mình phụ trách. Căn cứ vào tổng số HS, HDV nhận nón.
- HDV đến từng lớp liên hệ GV và gửi nón cho các cô theo số lượng HS thực tế.
- Khi đến giờ, HDV cùng với GV các lớp dẫn các bé xuống sân tập trung theo xe. Khi các lớp đã tập trung đủ, HDV lần lượt dẫn từng lớp ra xe theo thứ tự lớp nhỏ trước lớp lớn sau.
- HDV đưa các bé lần lượt ra xe. Lưu ý đi thật chậm, mặt luôn hướng về các bé, chú ý quan sát không để các bé xô đẩy nhau hoặc chạy nhanh dễ bị té – Đặc biệt lưu ý trường hợp phải đi xuống cầu thang, cho các bé đi hàng một, vịn lan can và đi xuống một cách từ từ. 
⇒ TRƯỜNG HỢP 1: ĐÃ ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO TỪNG HDV
- HDV đưa các bé lên xe đã định sẵn
⇒ TRƯỜNG HỢP 2: CHƯA ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO TỪNG HDV
- HDV đưa các bé lên xe theo sắp xếp của Điều hành, HDV đưa Logo Cty + bảng tên trường + Số xe cho tài xế nhờ dán dùm. Sau đó, HDV chuyển vật dụng Tour của xe mình lên xe. 
⇒ TRƯỜNG HỢP HDV PHỤ TRÁCH CHỈ 1 LỚP
* TẠI LỚP:
- Thường thì khoảng 6h45, khi Ban giám hiệu của trường đến thì Điều hành mới nhận được danh sách phân xe của trường. Sau khi Điều hành nhận được thông tin, Điều hành sẽ báo lại cho HDV
-  HDV vào lớp, giới thiệu mình với giáo viên và hỏi số lượng các bé chính thức đi có tăng hay giảm không? Và xin phép cô được tập trung các bé đã có mặt (hoặc đã ăn sáng xong) để dặn dò các bé trước khi đi:
+ Bạn nào đi chơi CÔNG VIÊN NƯỚC ĐẠI THẾ GIỚI hôm nay thì đi vệ sinh rồi đi lấy giày dép mang vào xong ra đây tập trung nhé! 
- HDV chờ các bé đi vệ sinh và mang giày
+ Cô xin chào tất cả các bé! Hôm nay chúng ta đi chơi ở đâu nè! (CVN ĐẠI THẾ GIỚI). Đúng rồi! Bây giờ các bé sẽ đứng thành 2 hàng, 1 hàng nam và 1 hàng nữ để được nhận nón trước khi đi nhé!
- Tiến hành phát nón cho các bé
+ Cô xin giới thiệu với tất cả các bé Cô tên là …………. Các bé nhắc lại xem nàoCô tên là gì? Cô mặc áo màu gì? …………….Cô giáo của chúng ta tên gì nè! ………….
+ Nào bây giờ chúng ta chính thức lên đường đến Công viên nước Đại thế giới.
+ Chúng ta sẽ cùng tắm hồ và chơi các trò chơi ở Công viên nước Đại thế giới nè!
+ Chú lưu ý các bé: Khi chúng ta đang đi tham quan mà các bé nghe Chú hô: Đèn đỏ! Thì lập tức đứng lại liền nha!
+ Trước khi lên đường đi CVN ĐẠI THẾ GIỚI, chúng ta cùng hát một bài hát để chào lớp học của mình nhé!
Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống ba. Cả nhà ta cùng thương yêu nhau. Xa là nhớ, gần nhau là cười  BÀI CA MẦM NON
- Sau khi cả lớp đã ăn sáng xong và có mặt đủ, sau khi được sự đồng ý của giáo viên, bảo mẫu và điều hành, HDV tiến hành đưa các bé ra xe theo sự điều phối của điều hành
+ Nào bây giờ tất cả các bạn đứng lên, đội nón vào và đứng thành 2 hàng, 1 hàng nam và 1 hàng nữ để cùng đi nhé! Các bạn nữ sẽ đi trước còn các bạn nam đi sau nhé!
- HDV đưa các bé lần lượt ra xe. Lưu ý đi thật chậm, mặt luôn hướng về các bé, chú ý quan sát không để các bé xô đẩy nhau hoặc chạy nhanh dễ bị té – Đặc biệt lưu ý trường hợp phải đi xuống cầu thang, cho các bé đi hàng một, vịn lan can và đi xuống một cách từ từ.  
* TẠI XE:
- Khi ra đến xe, HDV yêu cầu 1 giáo viên lên xe trước để sắp xếp chỗ ngồi cho các bé. Còn mình thì đứng ngay cửa xe, HDV lần lượt ẵm từng bé lên xe đồng thời đếm to số lượng từng bé cho GV & Phụ huynh nghe.
- Cùng với Giáo viên & Bảo mẫu sắp xếp chỗ ngồi cho các Bé: 2 - 3 Bé cùng ngồi trên 2 ghế tùy theo lớn nhỏ.
- Cùng với Giáo viên & Bảo mẫu điểm danh lần cuối trước khi xuất phát. 
- HDV cầm micro hỏi: 
+ Lớp mầm ....... đủ chưa ạ? Lớp Chồi ....... đủ chưa ạ? Lớp Lá ......  đủ chưa ạ?
- Khi GV các lớp đã báo đủ thì HDV nói với tài xế cho xe khởi hành
* TRÊN XE:
Giới thiệu - Làm quen - Hoạt náo: (xem ►HOẠT NÁO TRÊN XE TOUR MẦM NON )
♦ Giới thiệu về Chương trình Tour:
* TẠI CỔNG ĐẠI THẾ GIỚI:
- HDV cùng GV & Bảo mẫu cho các em xuống xe, xếp hàng.
- HDV liên hệ bảo vệ để cho các bé vào cổng QUA CỔNG. Tiến hành cho các em di chuyển hàng 1 vào cổng.
- Nhờ 1 GV vào trước để giữ HS và 1 GV đi sau cùng để quản lý các em. Sau khi khách đã vào hết THÌ KÝ XÁC NHẬN KHÁCH VỚI NHÂN VIÊN SOÁT VÉ
- Theo hướng dẫn của Nhân viên kinh doanh ĐTG đưa khách của mình về khu vực tập trung của trường mình.
- HDV nhận bao nilon to từ nhân viên ĐTG để đựng đồ của học sinh
- Khi đến khu tập trung thì nhận bàn PHÙ HỢP VỚI SỐ HS CỦA XE MÌNH.
- Sau đó, cùng với GV cho các bé thay đồ, Khởi động trước khi xuống hồ và tham gia các trò chơi dưới nước tại các khu vực phù hợp với độ tuổi và theo yêu cầu của GV.
- Nếu được, HDV nên xuống hồ cùng với GV quản lý các bé.
- Sau khi các bé tắm xong thì cùng với GV cho các bé tắm lại nước sạch rồi thay đồ.
+ Nếu là Nam thì giúp các bé nam
+ Nếu là Nữ thì giúp các bé nữ
- Tiếp tục cho các bé ăn xế & uống sữa – uống nước
- Tập trung điểm danh. Nếu đủ thì điện thoại cho tài xế chuẩn bị.
- Dẫn các bé ra xe trở về trường 
SAU KHI ĐÃ THỰC HIỆN XONG CÁC HOẠT ĐỘNG THEO CHƯƠNG TRÌNH TOUR
THÌ LIÊN HỆ TÀI XẾ CHẠY XE ĐẾN ĐÓN KHÁCH.  ĐỀ NGHỊ TÀI XẾ MỞ MÁY LẠNH.
* TRÊN ĐƯỜNG DI CHUYỂN RA XE:
- HDV tập hợp, điểm danh. Cho các bé đi hàng hai, nữ đi trước, nam đi sau HOẶC THEO LỚP. Lưu ý tuyệt đối không cho các bé nắm tay nhau vì rất dễ bị té khi bất chợt có một bé chạy kéo theo bé còn lại bị té
- HDV đưa các bé lần lượt ra xe. Lưu ý đi thật chậm, mặt luôn hướng về các bé, chú ý quan sát không để các bé xô đẩy nhau hoặc chạy nhanh dễ bị té – Khi ra đến xe, HDV yêu cầu giáo viên lên xe trước để sắp xếp chỗ ngồi cho các bé. Còn mình thì đứng ngay cửa xe, giúp các bé lên xe, đồng thời điểm danh luôn để bảo đảm các bé lên đủ trên xe
* TRÊN XE LÚC VỀ:
- HDV phát khăn (nếu có) cho các bé lau mặt, hạ lưng ghế xuống cho các bé nằm nghỉ.
- HDV cùng với GV  xác nhận số lượng và góp ý tour
- Khi về gần tới trường thì gọi các em dậy, chia tay
* TẠI TRƯỜNG:
- HDV yêu cầu một giáo viên xuống trước, đứng ở nơi mát để đón các bé. Còn mình thì cùng giáo viên còn lại giúp đỡ các bé bước xuống xe và bảo các bé đến chỗ cô giáo đang đứng chờ
- Sau khi các bé đã xuống xe hết, HDV tập hợp các bé thành 2 hàng, 1 hàng nam và 1 hàng nữ, điểm danh lần cuối. Cho các bé đi hàng hai, nữ đi trước, nam đi sau để vào lớp học. Lưu ý tuyệt đối không cho các bé nắm tay nhau vì rất dễ bị té khi bất chợt có một bé chạy kéo theo bé còn lại bị té cô.
- HDV chia tay các bé và các cô

Các tour du lịch khác nổi bật