Công việc HDV tour MN tại KIZ CITI
  • Công việc HDV tour MN tại KIZ CITI

  • Mã tour:
  • Thời gian:
  • Giá tour: Liên hệ | Phương tiện:
  • Khởi hành: | Lịch trình: CÔNG VIỆC HDV TOUR MẦM NON
  • Được tổ chức bởi: GIÀ LÀNG VIỆT

Gọi 0983997943 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn

 
 
 
 
 
CÔNG VIỆC HDV
TOUR MẦM NON
TẠI KIZ CITI
* Màu đen (hoặc chữ đứng): CÔNG VIỆC HDV PHẢI LÀM 
* Màu đỏ & Màu xanh lá: Thông tin quan trọng CẦN GHI NHỚ & LÀM ĐÚNG
PHẦN CÔNG VIỆC THÌ CÓ THỂ ĐI ĐẾN ĐÂU XEM VÀ LÀM THEO ĐẾN ĐÓ. NẾU HỌC THUỘC CÀNG TỐT.
* Màu xanh dương (hoặc chữ in nghiêng): LỜI NÓI CỦA HƯỚNG DẪN VIÊN - HDV PHẢI HỌC THUỘC LÒNG CÁC NỘI DUNG NÀY
* Màu nâu: VÀO TRANG WEB XEM NỘI DUNG CHI TIẾT
CÁCH NHẬN TOUR
* Trước ngày đi tour:
- Khi Cty có nhu cầu về HDV tour Mầm Non, Điều hành sẽ thông qua Người giới thiệu để có họ tên & số điện thoại của HDV.
- Trước ngày đi 1 ngày, thường từ 15h00 đến 18h00, Điều hành sẽ điện thoại hoặc nhắn tin cho HDV báo thời gian và địa điểm tập trung. 
+ Với các Cty không có đồng phục cho HDV thì điều hành sẽ báo HDV mặc áo sơ mi trắng, còn không báo tức là Cty có đồng phục cho HDV.
+ Với Tour cần HDV xuống nước để quản lý HS thì Điều hành sẽ báo HDV mang theo quần sort và áo thun để thay đổi. Còn không báo tức là Tour không cần
* Ngày đi tour:
- Tùy theo yêu cầu của Tour mà Điều Hành sẽ giao cho Sinh viên 1 trong 2 việc:
♦ Hậu cần Tour  (xem ►HẬU CẦN TOUR MẦM NON)
♦ Hướng dẫn 1 lớp hoặc phụ trách 1 xe gồm nhiều lớp (Tài liệu này nói về công việc này)
- HDV có mặt tại điểm tập trung trước giờ hẹn 15 phút và chờ Điều Hành phân tour 
CÁCH THỰC HIỆN TOUR
* CHUẨN BỊ CỦA CÁ NHÂN HDV KHI ĐI TOUR MẦM NON:
- Túi hành trang: Một túi đeo nhỏ hoặc túi bao tử bên trong có Viết, băng cá nhân, oxy già, bông gòn, bao chống nôn, còi tu huýt, sạc điện thoại, …
TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO HS UỐNG THUỐC
NÊN KHÔNG CẦN MANG THEO THUỐC CHỐNG NÔN, CẢM, ĐAU BỤNG, …
- Mang theo nón bảo hiểm NẾU KHÔNG ĐI XE MÁY để có thể quá giang HDV khác di chuyển đến trường
- 1 quần sort + 1 áo thun để sẵn sàng xuống nước cùng các bé khi đi tour công viên nước (Theo yêu cầu của Điều hành khi nhận Tour)
- Mang giày đi bộ, quần tây hoặc quần zin 1 màu, nón đặc trưng hoặc khăn đặc trưng của mình
CÔNG TÁC TỔ CHỨC CỦA CTY:
* TẠI ĐIỂM TẬP TRUNG: (tại Cty hoặc điểm tập trung)
  Tùy theo cty có giải quyết được chỗ giữ xe cho HDV hay không MÀ THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TẬP TRUNG SẼ LÀ 1 TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP SAU:
- Giờ tập trung thường từ 04h0 đến 06h00 tùy Tour & Cty. HDV phải đến điểm hẹn trước 15 phút. Nhanh chóng liên hệ điều hành để điểm danh
- HDV Nhận thông tin từ Điều Hành để biết mình được phân công đi Tour thuộc trường nào? Điều hành trường & Hậu cần trường là ai? Tổng Điều hành Tour là ai? Ban giám đốc Cty là ai?
⇒ TRƯỜNG HỢP 1: Cty hẹn toàn bộ HDV và xe tại trường (Các cty: NAVY, HOÀNG SA, LỮ HÀNH QUỐC TẾ, TÍN VIỆT, HÀNH TRÌNH TRẺ, ...)
  Giờ tập trung tại trường thường là 6h00
- HDV vào trường gửi xe, gặp điều hành để nhận đồng phục, vật dụng Tour và hồ sơ Tour. Họp Tour 
- Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao vật dụng Tour của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + ly + bao nôn, .... 
⇒ TRƯỜNG HỢP 2: Cty hẹn HDV & 1 xe đưa HDV đến trường tại điểm tập trung - CTY CHƯA ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO HDV ( Các cty HOA ĐAN, HOA PHƯỢNG ĐỎ, ...)
  Giờ tập trung tại điểm tập trung thường là 5h00
- HDV Nhận thông tin từ Điều Hành để biết mình được phân công đi Tour thuộc trường nào? Điều hành trường & Hậu cần trường là ai? 
- Gặp Điều hành để nhận ÁO ĐỒNG PHỤC – THAY ĐỒNG PHỤC (nếu có)
- Toàn bộ HDV chạy xe đến điểm gửi xe. Sau khi gửi xe, HDV tập trung tại khu vực xe đậu.
♦ Nếu xe trường mình đã đến:
- Thì các HDV đi cùng trường chuyển vật dụng Tour lên xe: Các bình nước + Nón + xe đẩy , nón, bao nôn, ly, loa, ...
- Trên đường đến trường, Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao vật dụng Tour của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + ly + bao nôn, .... 
♦ Nếu xe chưa đến:
- Cùng các HDV khác chuyển NƯỚC BÌNH 21 LÍT hoặc 7 LÍT + CÁC LY NHỰA NHỎ + NÓN + BAO NÔN CỦA TRƯỜNG MÌNH RA ĐIỂM TẬP TRUNG ĐỂ GỌN MỘT GÓC THEO TRƯỜNG CỦA MÌNH CHỜ XE ĐẾN. 
- Khi xe của trường mình đến thì các HDV đi cùng trường chuyển vật dụng Tour lên xe: Các bình nước + Nón + xe đẩy , nón, bao nôn, ly, loa, ...
- Trên đường đến trường, Điều hành trường sẽ báo cho HDV biết chương trình Tour và giao vật dụng Tour của từng xe cho HDV như: Logo Cty + số dán xe + bảng tên trường + phiếu xác nhận số lượng + ly + bao nôn, .... 
⇒ TRƯỜNG HỢP 3: Cty hẹn toàn bộ HDV & tất cả xe cùng 1 điểm - ĐÃ ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO TỪNG HDV (Cty HIẾU NGHĨA)
  Giờ tập trung tại trường thường là 5h00
- HDV nhận hồ sơ tour:
+ CHƯƠNG TRÌNH TOUR: Thể hiện rõ các thông tin Chương trình Tour, tên trường, tên tài xế + biển số xe + số ĐT, tên HDV + số ĐT, ...
+ PHIẾU XÁC NHẬN SỐ LƯỢNG
- HDV xem hồ sơ tour để biết mình đi trường nào, hỏi Tổng điều hành hay điều hành trường để biết đường đến trường hoặc xem trên Google Map. Đi xe biển số bao nhiều, tài xế là ai + số điện thoại của tài xế. 
- HDV nhận vật dụng Tour: Nước, nón, khăn, bao nôn, logo Cty, số dán xe, bảng tên trường, loa, ... 
- HDV quan sát xem xe của mình đã đến chưa? 
♦ Nếu xe đã đến: Thì mang vật dụng Tour lên xe, giao số dán xe + logo Cty + Bảng tên trường cho tài xế nhờ dán dùm.
♦ Nếu xe chưa đến: Thì mang vật dụng Tour để gọn 1 góc, điện thoại cho tài xế hỏi xem xe đã tới đâu. Nếu tài xế không tìm được chỗ thì chỉ đường cho tài xế (Nên nhờ điều hành chỉ đường cho tài xế). Khi xe đến thì mang vật dụng Tour lên xe, giao số dán xe + logo Cty + Bảng tên trường cho tài xế nhờ dán dùm.
- HDV lên xe đi tới trường
* HỌP TOUR:
- Họp Tour để nghe dặn dò những điều cần thiết theo yêu cầu riêng của nhà trường.
- Tất cả HDV cùng thống nhất với nhau VỀ THỜI GIAN & CÁCH THỨC THỰC HIỆN CÁC CÔNG VIỆC.
* TẠI TRƯỜNG:
- Nếu còn sớm, Điều hành trường sẽ cho HDV ăn sáng tự túc và báo giờ vào trường để nhận lớp. Thường là từ 6h30 đến 6h45 HDV phải ăn sáng xong và vào trường gặp Điều hành trường để nhận lớp.
- Thường thì khoảng 6h45, khi Ban giám hiệu của trường đến thì Điều hành trường mới nhận được danh sách phân xe của trường. Sau khi Điều hành trường nhận được thông tin, Điều hành trường sẽ báo lại cho HDV
- 06h45: HDV sẽ được điều hành cho biết chính thức mình phụ trách lớp nào? Số lượng bao nhiêu? Căn cứ vào số lượng này HDV lấy nón. Nếu tăng thì lấy thêm, nếu giảm thì đưa lại nón dư cho điều hành. TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHO GV - PHÒNG TRƯỜNG HỢP CÁC LỚP KHÁC THIẾU – LÚC ĐÓ LẤY LẠI SẼ RẤT KỲ.
- Liên hệ với bảo vệ hoặc giáo viên để biết phòng học của lớp mình phụ trách
⇒ TRƯỜNG HỢP HDV PHỤ TRÁCH CHỈ 1 LỚP
* TẠI LỚP:
- Thường thì khoảng 6h45, khi Ban giám hiệu của trường đến thì Điều hành mới nhận được danh sách phân xe của trường. Sau khi Điều hành nhận được thông tin, Điều hành sẽ báo lại cho HDV
-  HDV vào lớp, giới thiệu mình với giáo viên và hỏi số lượng các bé chính thức đi có tăng hay giảm không? Và xin phép cô được tập trung các bé đã có mặt (hoặc đã ăn sáng xong) để dặn dò các bé trước khi đi:
+ Bạn nào đi HỌC NGHỀ TẠI KIZ CITI hôm nay thì đi vệ sinh rồi đi lấy giày dép mang vào, xong ra đây tập trung nhé! 
- HDV chờ các bé đi vệ sinh và mang giày
+ Chú (cô) xin chào tất cả các bé! Hôm nay chúng ta đi chơi ở đâu nè! (KIZ CITI). Đúng rồi! Bây giờ các bé sẽ đứng thành 2 hàng, 1 hàng nam và 1 hàng nữ để được nhận nón trước khi đi nhé!
- Tiến hành phát nón cho các bé
+ Chú (cô) xin giới thiệu với tất cả các bé Chú tên là …………. Các bé nhắc lại xem nào, Chú tên là gì? Chú (cô) mặc áo màu gì? Cô giáo của chúng ta tên gì nè!
+ Chúng ta sẽ cùng học nghề và chơi các trò chơi ở Kiz Citi nè!
Chúng ta sẽ học: Làm lính cứu hỏa nè! Làm Bác sĩ nè! Làm Người mẫu thời trang - Làm người mẫu ảnh - Học quay phim, chụp hình - Học làm bánh - Học làm nông dân - Học làm cầu thủ đá banh - Và nhiều nhiều ngành nghề khác nữa. 
+ Chú lưu ý các bé: Khi chúng ta đang đi tham quan mà các bé nghe Chú hô: Đèn đỏ! Thì lập tức đứng lại liền nha!
+ Trước khi lên đường đi Kiz Citi, chúng ta cùng hát một bài hát để chào lớp học của mình nhé!
Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống ba. Cả nhà ta cùng thương yêu nhau. Xa là nhớ, gần nhau là cười  BÀI CA MẦM NON
- Sau khi cả lớp đã ăn sáng xong và có mặt đủ, sau khi được sự đồng ý của giáo viên, bảo mẫu và điều hành, HDV tiến hành đưa các bé ra xe theo sự điều phối của điều hành
+ Nào bây giờ tất cả các bạn đứng lên, đội nón vào và đứng thành 2 hàng, 1 hàng nam và 1 hàng nữ để cùng đi nhé! Các bạn nữ sẽ đi trước còn các bạn nam đi sau nhé!
- HDV đưa các bé lần lượt ra xe. Lưu ý đi thật chậm, mặt luôn hướng về các bé, chú ý quan sát không để các bé xô đẩy nhau hoặc chạy nhanh dễ bị té – Đặc biệt lưu ý trường hợp phải đi xuống cầu thang, cho các bé đi hàng một, vịn lan can và đi xuống một cách từ từ.  
⇒ TRƯỜNG HỢP HDV PHỤ TRÁCH 1 XE GỒM NHIỀU LỚP
- Thường thì khoảng 6h45, khi Ban giám hiệu của trường đến thì Điều hành mới nhận được danh sách phân xe của trường. Sau khi Điều hành nhận được thông tin, Điều hành sẽ báo lại cho HDV
- HDV nhận danh sách và số lượng HỌC SINH + GIÁO VIÊN + PHỤ HUYNH các lớp mình phụ trách. Căn cứ vào tổng số HS, HDV nhận nón.
- HDV đến từng lớp liên hệ GV và gửi nón cho các cô theo số lượng HS thực tế.
- Khi đến giờ, HDV cùng với GV các lớp dẫn các bé xuống sân tập trung theo xe. Khi các lớp đã tập trung đủ, HDV lần lượt dẫn từng lớp ra xe theo thứ tự lớp nhỏ trước lớp lớn sau.
- HDV đưa các bé lần lượt ra xe. Lưu ý đi thật chậm, mặt luôn hướng về các bé, chú ý quan sát không để các bé xô đẩy nhau hoặc chạy nhanh dễ bị té – Đặc biệt lưu ý trường hợp phải đi xuống cầu thang, cho các bé đi hàng một, vịn lan can và đi xuống một cách từ từ. 
⇒ TRƯỜNG HỢP 1: ĐÃ ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO TỪNG HDV
- HDV đưa các bé lên xe đã định sẵn
⇒ TRƯỜNG HỢP 2: CHƯA ĐỊNH SẴN SỐ THỨ TỰ XE CHO TỪNG HDV
- HDV đưa các bé lên xe theo sắp xếp của Điều hành, HDV đưa Logo Cty + bảng tên trường + Số xe cho tài xế nhờ dán dùm. Sau đó, HDV chuyển vật dụng Tour của xe mình lên xe. 
 
* TẠI XE:
- Khi ra đến xe, HDV yêu cầu 1 giáo viên lên xe trước để sắp xếp chỗ ngồi cho các bé. Còn mình thì đứng ngay cửa xe, HDV lần lượt ẵm từng bé lên xe đồng thời đếm to số lượng từng bé cho GV & Phụ huynh nghe.
- Cùng với Giáo viên & Bảo mẫu sắp xếp chỗ ngồi cho các Bé: 2 - 3 Bé cùng ngồi trên 2 ghế tùy theo lớn nhỏ.
- Cùng với Giáo viên & Bảo mẫu điểm danh lần cuối trước khi xuất phát. 
- HDV cầm micro hỏi: 
+ Lớp mầm ....... đủ chưa ạ? Lớp Chồi ....... đủ chưa ạ? Lớp Lá ......  đủ chưa ạ?
- Khi GV các lớp đã báo đủ thì HDV nói với tài xế cho xe khởi hành
* TRÊN XE:
♦ Giới thiệu - Làm quen - Hoạt náo: (xem ►HOẠT NÁO TRÊN XE TOUR MẦM NON )
♦ Giới thiệu về Chương trình Tour:
+ Chúng ta sẽ cùng học nghề và chơi các trò chơi ở Kiz Citi nè!
Chúng ta sẽ học: Làm lính cứu hỏa nè! Làm Bác sĩ nè! Làm Người mẫu thời trang - Làm người mẫu ảnh - Học quay phim, chụp hình - Học làm bánh - Học làm nông dân - Học làm cầu thủ đá banh - Và nhiều nhiều ngành nghề khác nữa. 
* TẠI KIZ CITI:
- Khi xe dừng, sẽ có nhân viên của Kiz Citi đón hs tại xe đưa vào điểm tập trung. HDV BÀN GIAO HS CHO NHÂN VIÊN KIZ CITY. Còn mình thì di chuyển nhanh đến quầy lễ tân bên phải để xác nhận số lượng và nhận THẺ TẠM TRÚ + TIỀN CHO HS
- HDV TẬP TRUNG CÁC BÉ CHỤP HÌNH TRƯỚC CỔNG KIZ CITY
- HDV cho các bé xếp thành 2 hàng (1 hàng nam và 1 hàng nữ) tại sân trước. HDV nhờ 1 GV vào trước để quản lý HS. Còn mình thì XÁC NHẬN SỐ LƯỢNG GV & PH rồi vào sau.
- Sau đó, đưa các bé di chuyển vào cổng về điểm tập trung CẤT ĐỒ TẠI HỒ BƠI
CHƯƠNG TRÌNH TOUR MẦM NON KIZ CITY
- 6h00: HDV có mặt ở trường, nhận lớp, nhận xe. Di chuyển đến Kiz City
- 8h30: Tới Kiz city, hd các bé học nghề
- 10h20: Đưa các bé về hồ bơi, thay đồ, tắm hồ
- 11h15: Tập trung các bé thay đồ
- 11h30: Đưa các bé về nhà hàng ăn trưa
- 12h15: Đưa các bé về phòng ngủ trưa. Sau đó HDV đi ăn trưa
- 13h30: Đánh thức các bé dậy, tiếp tục đưa các bé đi học nghề.
- 15h00: Đưa các bé lên xe về trường
- HDV và GV cho các bé ăn sáng & uống sữa. HDV đến các bình nước 20 lít đặt xung quanh, cho nước vào các ly nhựa nhỏ để sẵn ở đó chuẩn bị cho các bé uống sau khi ăn bánh và uống sữa. Lúc này, nếu lần đầu tiên đến Kiz Citi thì HDV nói với GV là mình đi vệ sinh. Sau đó âm thầm đi nhanh 1 vòng Kiz Citi, quan sát và ghi nhận vị trí các phòng dạy nghề để lát nữa dẫn các bé đi.
- Sau khi các bé ăn uống xong, tùy theo số lượng HS mình quản lý mà HDV chia thành 2 hoặc 3 nhóm, mỗi nhóm tối đa 20 bé. 
- HDV phối hợp cùng GV đưa các bé đến từng phòng dạy nghề để Học nghề THEO NHÓM như: Nhiếp ảnh, Thời trang, Lính cứu hỏa, Làm bánh, ….. * Học nghề tự do: HDV chia HS thành 2 hoặc 3 nhóm, mỗi nhóm khoảng 15 hs. Mỗi GV và HDV quản 1 nhóm đưa các bé đến từng phòng để học nghề.
- Mỗi phòng học có thể dạy từ 10 đến 20 bé tùy theo diện tích phòng học. Trước khi vào phòng, các bé phải để giày dép ở bên ngoài và xếp hàng trật tự. HDV ĐƯA THẺ CÔNG DÂN CHO NHÂN VIÊN PHỤ TRÁCH LỚP HỌC ĐÓNG DẤU
- HDV có thể Chụp hình hoặc quay phim hoạt động của các bé bằng điện thoại của mình hoặc của GV.
- Đến thời gian tập trung mà Điều hành đã thông báo, HDV tập trung các bé lại điểm danh.
* NẾU TOUR CÓ TẮM HỒ:
- 10h15: HDV đưa các bé về hồ bơi, cho các bé thay đồ. HDV bàn giao các bé cho nhân viên cứu hộ của hồ bơi ĐỂ CỨU HỘ CHO CÁC BÉ KHỞI ĐỘNG VÀ DẶN DÒ. SAU ĐÓ, CỨU HỘ SẼ CHO CÁC BÉ XUỐNG HỒ TẮM
- Lúc các bé tắm hồ thì HDV đứng trên bờ quan sát các bé. Hoặc ai được phân công xuống hồ quản lý các bé thì nhanh chóng đi thay đồ và xuống hồ quản lý các bé
* NẾU TOUR KHÔNG CÓ ĂN TRƯA THÌ:
- HDV điện thoại cho tài xế chạy đến cổng để đón HS.
- HDV cùng GV đưa các bé lên xe về trường.
* NẾU TOUR CÓ ĂN TRƯA THÌ: 
- HDV đưa các bé về Nhà hàng, cho các bé đi vệ sinh, rửa tay rồi dẫn về khu vực ăn của Kiz Citi.
- Cùng với GV cho các bé ăn theo thực đơn từng lứa tuổi.
- Động viên và giúp các bé ăn chậm ĂN CHO HẾT PHẦN ĂN CỦA MÌNH.
- Chuẩn bị nước uống cho các bé sau khi ăn xong.
SAU KHI ĐÃ THỰC HIỆN XONG CÁC HOẠT ĐỘNG THEO CHƯƠNG TRÌNH TOUR
THÌ LIÊN HỆ TÀI XẾ CHO XE CHẠY ĐẾN CỖNG, ĐỀ NGHỊ TÀI XẾ MỞ MÁY LẠNH.
* TRÊN ĐƯỜNG DI CHUYỂN RA XE:
- HDV tập hợp, điểm danh. Cho các bé đi hàng hai, nữ đi trước, nam đi sau HOẶC THEO LỚP. Lưu ý tuyệt đối không cho các bé nắm tay nhau vì rất dễ bị té khi bất chợt có một bé chạy kéo theo bé còn lại bị té
- HDV đưa các bé lần lượt ra xe. Lưu ý đi thật chậm, mặt luôn hướng về các bé, chú ý quan sát không để các bé xô đẩy nhau hoặc chạy nhanh dễ bị té – Khi ra đến xe, HDV yêu cầu giáo viên lên xe trước để sắp xếp chỗ ngồi cho các bé. Còn mình thì đứng ngay cửa xe, giúp các bé lên xe, đồng thời điểm danh luôn để bảo đảm các bé lên đủ trên xe
* TRÊN XE LÚC VỀ:
- HDV phát khăn (nếu có) cho các bé lau mặt, hạ lưng ghế xuống cho các bé nằm nghỉ.
- HDV cùng với GV  xác nhận số lượng và góp ý tour
- Khi về gần tới trường thì gọi các em dậy, chia tay
* TẠI TRƯỜNG:
- HDV yêu cầu một giáo viên xuống trước, đứng ở nơi mát để đón các bé. Còn mình thì cùng giáo viên còn lại giúp đỡ các bé bước xuống xe và bảo các bé đến chỗ cô giáo đang đứng chờ
- Sau khi các bé đã xuống xe hết, HDV tập hợp các bé thành 2 hàng, 1 hàng nam và 1 hàng nữ, điểm danh lần cuối. Cho các bé đi hàng hai, nữ đi trước, nam đi sau để vào lớp học. Lưu ý tuyệt đối không cho các bé nắm tay nhau vì rất dễ bị té khi bất chợt có một bé chạy kéo theo bé còn lại bị té cô.
- HDV chia tay các bé và các cô

Các tour du lịch khác nổi bật