Du lịch Sapa

Sapa, Châu á

Bãi đá cổ Sapa

Tả Van, Sapa

Bãi đá cổ Sapa huyền bí tại bản Tả Van

Bãi đá cổ Sapa là địa điểm đi chơi Sapa nằm tại thung lũng Mường Hoa, trên địa bàn xa Hầu Thào, Sử Phán và Tả Van, huyện Sapa. Bãi đá rộng hơn 8km2 với khoảng 200 khối đá, lọt thỏm giữa cây cỏ và những thửa ruộng bậc thang của người dân tộc trong thung lũng Mường Hoa.
Combo Sapa

Bãi đá cố Sapa có vị trí tại bản Tả Van

Xem thêm >> Du lịch Sapa hè 2021 Trên đá có nhiều ký hiệu lạ mà đến tận bây giờ các nhà nghiên cứu vẫn chưa giải thích được ý nghĩa của chúng. Đặc biệt là các dạng hình người ở nhiều tư thế: hình người dang tay, đầu tròn tỏa ánh hào quang; có hình người nắm tay nhau; có hình người lộn ngược; có hình những người cặp đôi với bộ phận sinh dục nối liền nhau như biểu hiện của tín ngường thờ sinh thực khí trên các hình vẽ của trống đồng Đông Sơn. Hầu hết các nhà khoa học đều đánh giá đây là một di sản lớn của loài người. Chúng không chỉ mang các giá trị về mặt mỹ thuật mà nó còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, như một bức thông điệp bí ẩn mà tổ tiên gửi lại cho con cháu mai sau là một trong những địa điểm du lịch Sapa hấp dẫn nhất khách tham quan. Chính vì vậy đây đây từng là điểm tập trung nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Việt Nam, Nga, Pháp, Úc… Bãi đá cổ Sapa được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia Việt Nam nam 1994.

Các ký tự lạ trên đá cổ Sapa vẫn còn là ẩn số với các nhà nghiên cứu

Bên cạnh bãi đá cổ là con suối chảy dọc thung lung Mường Hoa tuyệt đẹp. Hai bên bờ là những thửa ruộng bậc thang trùng trùng lớp lớp. Chính bởi phong cảnh nên thơ mà gần đây có rất nhiều homestay được mở ra tại Tả Van cho khách du lịch có nhu cầu lưu trú.

Khu vực Tả Van cũng là một trong những khu vực có phong cảnh đẹp

Các cách đi tới Bãi đá cổ Sapa:

 • Đi bộ tới bãi đá cổ Sapa (trekking): Đi bộ là một lựa chọn riêng dành cho những du khách yêu thích phiêu lưu khám phá. Đoạn đường khá dài khoảng 11km và mất khoảng 3 – 4 tiếng đi bộ nhưng đổi lại bạn sẽ được đi sâu vào trong từng bản làng và có thêm những trải nghiệm mà chỉ đi bộ mới có.
      Lời khuyên: Bạn nên thuê một hướng dẫn viên bản địa đi cùng để tránh bị lạc và có thể thăm được những địa điểm đẹp nhất trên cung đường này.
 • Thuê xe máy tới bãi đá cổ Sapa: Bạn có thể dễ dàng thuê một chiếc xe máy tại Sapa vơi giá từ 80.000 – 150.000 vnd tùy theo loại xe. Vi vu trên chiếc xe máy khắp những cung đường uốn lượn và ngắm nhìn núi non chắc chắn là môt trải nghiệm tuyệt vời. Bạn có thể dừng chân ở bất kỳ nơi đâu nếu muốn lưu lại những bức ảnh đẹp, hay chỉ đơn giản là dừng lại hít hà bầu không khí trong lành.
 • Thuê xe đạp tới bãi đá cổ Sapa: Việc đạp xe tại thị trấn với những con dốc cao tưởng chừng vô cùng khó khăn, nhưng đây sẽ là một trải nghiệm không thể quên với những người yêu thử thách. Chính vì vậy là dịch vụ cho thuê xe đạp cũng phát triển tại Sapa. Bạn có thể thuê xe từ khách sạn hoặc những cửa hàng thuê xe trong thị trấn. Giá thuê xe đạp khoảng 100.000 vnd/ngày
 • Đi taxi hoặc thuê xe riêng: Với nhóm du khách không có nhu cầu đi bộ quá xa thì taxi hoặc xe riêng là lựa chọn tốt nhất. Xe có thể đưa bạn đến Tả Van và bạn chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn xuống tới bãi đá cổ để thăm quan.
Giá xe taxi hoặc xe riêng từ thị trấn Sapa đến Tả Van khoảng 200.000/ lượt (xe 4 chỗ) LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TOURRE.VN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT:
Liên hệ khách sạn

  Họ và tên

  Địa chỉ Email hoặc số điện thoại

  Điểm đến(tỉnh hoặc thành phố)

  Ngày bay

  Ngày bay

  Copyright 2018 – All rights reserved by https://tourre.vn - GPDKKD 0109609657 - Công ty TNHH Du Lịch Tour Rẻ