Du lịch Quảng Ninh

Quảng Ninh, Châu á

Bảo tàng Quảng Ninh – Thư viện Quảng Ninh

Trần Quốc Nghiễn, Tuần Châu, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

TOUR DU LỊCH HOT NHẤT - GIẢM GIÁ TỚI 50%

Bảo tàng – thư viện Quảng Ninh – Điểm đến không thể bỏ qua

Quảng Ninh nổi tiếng là mỏ than đá lớn nhất Việt Nam, chính vì lẽ đó mà bảo tàng Quảng Ninh cũng được thiết kế dựa trên hình thượng than đá vô cùng độc đáo. Điều này khiến bảo tàng Quảng Ninh trở nên khác biệt hoàn toàn so với tất cả những bảo tàng khác. Bảo tàng Quảng Ninh được cho là công trình với kiến trúc phá cách gây ấn tượng mạnh mẽ cho bất kỳ du khách nào tới thăm. Ngay cả thiết kế tên bảo tàng phía bên ngoài cũng toát lên sự hiện đại trẻ trung khác biệt so với phần lớn các bảo tàng khác tại Việt Nam.

Bảo tàng Quảng Ninh

Bảo tàng Quảng Ninh được thiết kế độc đáo và nổi bật

Bảo tàng có 2 khu trưng bày ngoài trời và trong nhà. Khu ngoài trời nổi bật với khối than nguyên khối nặng 28 tấn và các tác phẩm điêu khắc. Khu trưng bầy bên trong bao gồm 3 tầng với các chủ đề khác nhau. Các khu trưng bày sẽ giúp du khách có thêm nhiều tư liệu về lịch sử và sự phát triển của Quảng Ninh cho tới ngày nay.

Bảo tàng Quảng Ninh

Các khu trưng bày được bài trí tinh tế thu hút người xem

Tầng 1 là khu trưng bày với chủ đề biển cả và tự nhiên với nhiều mô hình cùng màn hình lớn chiếu các phim tư liệu thú vị về đại dương.

Tầng 2 là khu trưng bày các hiện vật mang giá trị lịch sử trải dài qua các thời kỳ. Du khách yêu thích lịch sử chắc chắn sẽ không thể bỏ qua khu vực trưng bày này.

Tầng 3 là khi trưng bày tái hiện lịch sử hình thành ngành than Quảng Ninh. Du khách có thể tìm thấy tất cả mọi thứ liên quan đến than từ những vật dụng lao động cho đến những mô hình sống động.

Bảo tàng Quảng Ninh

Du khách thăm quan bảo tàng Quảng Ninh

Bên cạnh bảo tàng là thư viện Quảng Ninh với hơn 100.000 bản thảo về sách , báo, tạp chí … cũng là một địa điểm thăm quan hấp dẫn tại Hạ Long.

Tầng 1 của thư viện là phòng hội nghị, hội thảo, phòng hoạt động cho trẻ, phòng dạy trẻ đọc sách, phòng chiếu và sân khấu, không gian cafe… Trong đó, khu vực dành cho thiếu nhi được thiết kế chuyên biệt giúp trẻ em có thể tập luyện thói quen đọc sách. Tầng lửng có phòng đọc doanh nhân, phòng trưng bày triển lãm sách báo, phòng đọc tạp chí, kho sách ngoại văn, kho sách luân chuyển, kho tra cứu, kho tài liệu đặc biệt và phòng Internet. Tầng 2 gồm phòng đọc tổng hợp, phòng đọc dành cho người khuyết tật, kho tài liệu tổng hợp với trên 200.000 đầu sách và phòng hội thảo trên 60 chỗ ngồi.

Giá vé thăm quan bảo tàng Quảng Ninh

  • Giá vé: 30.000 VND/ người. Sinh viên 15.000 VND, trẻ em 10.000 VND
  • Giờ mở cửa: 8.00 – 17.00 (trừ thứ 2)
  • Giờ mở cửa thư viện Quảng Ninh: 9.00 – 11.30 và 14.00 – 18.00 từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần

LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TOURRE.VN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT: 

Copyright 2018 – All rights reserved by https://tourre.vn - GPDKKD 0109609657 - Công ty TNHH Du Lịch Tour Rẻ