Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh

Quảng Ninh, Châu á

Tổng hợp điểm thăm quan vịnh Hạ Long nổi bật

Tổng hợp điểm thăm quan vịnh Hạ Long nổi bật – Hành trình trải nghiệm

Vịnh Hạ Long được coi là điểm thăm quan nổi bật và  hấp dẫn nhất tại Việt Nam không chỉ với du khách trong nước mà còn đối với tất cả các du khách quốc tế. Bài viết này cung cấp những điểm thăm quan vịnh Hạ Long nổi bật và mong muốn có thể cung cấp cho du khách những thông tin hữu ích.

Hiện nay có rất nhiều tuyến thăm quan cho du khách có thể lựa chọn. Đối với các du thuyền ngủ đêm trên vịnh du khách có thể lựa chọn lịch trình 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm. Lịch trình thăm quan của các du thuyền này được lựa chọn bởi các du thuyền nên du khách khó có thể thay đổi lịch trình.

Đối với các du thuyền thăm quan trong ngày nếu đặt theo tour ghép đoàn lịch trình của tour cũng đã được cố định sẵn và du khách không thể thay đổi. Tuy nhiên du khách có thể lựa chọn việc thuê riêng một chiếc du thuyền để lựa chọn điểm thăm quan mong muốn

Các tuyến thăm quan và lịch trình hiện có tại vịnh Hạ Long:

 • Tuyến 1: Khu trung tâm bảo tồn công viên Vạn Cảnh (Động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hòn chó đá, hang Ba hang, hòn Đỉnh Hương, hòn gà chọi)
 • Tuyến 2: Khu trung tâm bảo tồn công viên hang động (Đảo Soi sim, đảo Ti Tốp, hang Sửng Sốt, hang Bồ Nâu, hang Luồn, hang Hồ Động Tiên, hang Trống, hang Trinh Nữ, động Mê Cung)
 • Tuyến 3: Khu Trung tâm bảo tồn Văn hóa biển (Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn, khu vực Rừng Trúc, hang Tiên Ông, Áng Dù, Hồ Ba Hầm, đền Bà Men)
 • Tuyến 4: Khu Trung tâm bảo tồn phát triển giải trí biển (Hang Cỏ, hang Thầy, khu vực đảo Cống Đỏ, hang Cạp La, Khu sinh thái Tùng – Áng Cống Đỏ, công viên Hòn Xếp, khu vực Vung Viêng)
 • Tuyến 5: Hạ Long – Cát Bà (Hải Phòng) (Động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hòn Chó Đá, hang Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Gà Chọi, Bến Gia Luận)

—> THAM KHẢO THÊM BẢNG GIÁ VÉ THĂM QUAN VỊNH HẠ LONG TẠI ĐÂY

 Tổng hợp chi tiết các điểm thăm quan vịnh Hạ Long

Đảo Ti Tốp

Đảo Titop là một trong những hòn đảo tự nhiên đẹp nhất vịnh Hạ Long. Không chỉ có vị trí tuyệt vời cho việc ngắm cảnh, trên đảo còn có bãi tắm với cát vàng biển xanh. Bãi biển nhỏ nhưng luôn sạch sẽ mát mẻ và yên tĩnh, chính vì thế đảo Titop là lựa chọn thăm quan số một của tất cả các du khách khi đến với Hạ Long.

Khách du lịch đến đảo Ti Tốp có nhiều hoạt động để lựa chọn như bơi lội, leo núi hay các trò chơi cảm giác mạnh dưới nước.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 1h
 • Thời gian thăm quan: 1h – 2h
Đảo Ti Tốp Hạ Long

Đảo Ti Tốp Hạ Long

Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt được đặt tên bắt nguồn từ cảm xúc của người Pháp khi lần đầu khám phá ra hang. Lối vào hang chỉ là một khe núi nhỏ nhưng bên trong lại là cả một thế giới mênh mông huyền ảo. Hang Sửng Sốt cũng là hang động lớn nhất và đẹp nhất tại vịnh Hạ Long.

Hang được chia làm ba ngăn nhỏ với hàng nghìn măng đá, nhũ đá nhiều hình thù khiến du khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hang chia làm 3 ngăn và càng vào sâu hang càng mở rộng ra như đưa du khách vào một thế giới bí ẩn sâu trong lòng núi. Thời gian để khám phá hang Sửng Sốt khoảng 1 giờ đồng hồ với khoảng 200 bậc đá.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 1h
 • Thời gian thăm quan: 1h – 1.5h
Điểm tham quan nổi bật - Hang Sửng Sốt - Hang động lớn nhất tại vịnh Hạ Long

Điểm tham quan nổi bật – Hang Sửng Sốt – Hang động lớn nhất tại vịnh Hạ Long

Hang Thiên Cung

Hang Thiên Cung có vị trí gần đất liền, nếu từ bến cảng Tuần Châu tàu chỉ mất khoảng 30 phút có thể đến thăm hang. Tuy không phải là hang lớn nhất nhưng Thiên Cung được coi là hang có hệ thông măng đá nhũ đá đẹp nhất tại vịnh Hạ Long.

Hàng nghìn khối nhũ với hình thù màu sắc sống động khiến du khách có cảm giác như lạc vào một thế giới khác. Hướng dẫn viên địa phương dựa trên những hình ảnh bên trong động mà cũng hình dung ra các câu chuyện lý thú về rồng bố, rồng mẹ, Lạc Long Quân, Âu Cơ hay thậm chí cả các mê cung trong câu chuyện Nghìn lẻ một đêm.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 30 phút
 • Thời gian thăm quan: 1h

Làng chài Cửa Vạn

Làng Chài Cửa Vạn nằm trong khu vực lặng sóng, bao quanh là núi đá vôi. Đây là nơi neo đậu của các loại tàu thuyền trên vịnh. Làng chài Cửa Vạn gian êm ả, thanh bình, quyến rũ giữa mênh mông biển xanh.

Du khách không chỉ được ngắm cảnh thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình mà còn có thể tìm hiểu đời sống văn hoá của ngư dân. Hiện nay một số du thuyền ngủ đêm trên vịnh có lịch trình ghé thăm các làng chài, du khách có thể dễ dàng khám phá bằng cách tự chéo thuyền kayak hoặc chèo thuyền nan.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 1.5h
 • Thời gian thăm quan: 1h
Lang Chài Cửa Vạn

Lang Chài Cửa Vạn

Hang Luồn Hạ Long

Hang Luồn là một minh chứng cho sự kỳ diệu của thiên nhiên. Ngay giữa biển khơi du khách được thăm quan một hồ nước rộng. Đường vào hồ nước là một khe hẹp thấp mà chỉ có thể ra vào bằng cách chèo thuyền nan hoặc thuyền kayak. Bên trong hang là  một hồ nước tròn phẳng lặng, bốn bề là hệ thống thực vật phát triển phong phú tạo nên phong cảnh tuyệt diệu.

Hang Luồn là điểm thăm quan ưa thích của tất cả các du khách yêu thích chèo kayak. Dịch vụ chèo kayak được tổ chức ngay phía ngoài hang luồn rất thuận tiện. Ngoài ra còn có dịch vụ chèo thuyền nan dành cho những du khách muốn thảnh thơi ngắm cảnh. Nếu may mắn khi vào trong hang du khách còn có thể bắt gặp những đàn khỉ đang vui đùa trên vách núi cheo leo.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 1h
 • Thời gian thăm quan: 30 phút
Kayak - Thuyền chèo tay tại Hang Luồn Hạ Long

Chèo Kayak tại Hang Luồn Hạ Long

Hang Thiên Cảnh Sơn

Hang Thiên Cảnh Sơn có vị trí nằm tại vịnh Bái Tử Long thuộc khu bảo tồn Cống Đỏ. Đây là khu vực có phong cảnh rất đẹp nhưng lại khá hoang sơ. Không chỉ được ngắm nhìn hang động với vô vàn măng đá, nhũ đá tuyệt đẹp, du khách còn có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Bái Tử Long và Hạ Long từ trên cao.

Phía dưới hang là một bãi cát trắng nếu du khách có nhu cầu muốn bơi hay tham gia các hoạt động dưới nước như chèo thuyền kayak. Hiện tại chỉ có một số ít du thuyền có lịch trình thăm hang Thiên Cảnh Sơn.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 1.5h
 • Thời gian thăm quan: 1h
Hang Thiên Cảnh Sơn

Hang Thiên Cảnh Sơn

Hang Sáng – Hang Tối

Hang Sáng Tối (Hay còn gọi hang Sáng, hang Tối) nằm trên Vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát Bà – Hải Phòng. Đây là một hàng dài 70m xuyên qua núi nhưng lại nằm trên mặt nước, do vậy chèo thuyền nan hoặc chèo thuyền kayak là cách duy nhất để thăm hang. Bên trong hang là một vụng nước rộng lớn được bao quanh bởi các dãy núi đá vôi cao hùng vĩ.

Nếu đã chèo thuyền vào trong hang chắc chắn bạn sẽ chỉ muốn ngơi mái chèo một chút và tận hưởng sự yên bình trong trẻo khó có thê kiếm tìm được. Dịch vụ chèo thuyền cũng dược tổ chức ngay phía bên ngoài hang vô cùng thuận tiện Ngày nay hang Sáng Tối là một điểm đến không thể bỏ qua với du khách thăm quan và nghỉ dưỡng trên Vịnh Lan Hạ.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 1.5h
 • Thời gian thăm quan: 1h
Du khách chèo kayak thăm hang sáng - hang tối

Du khách chèo kayak thăm hang sáng – hang tối

Khu vực hòn Ba Trái Đào

Hòn ba trái đào nằm tại một vùng biển vắng vẻ hoang sơ và có vị trí khá xa đất liền gần với quần đảo Cát Bà. Đảo có ba hòn núi nhỏ trông như ba trái đào tiên bị hoá đá. Địa danh này gắn liền với câu chuyện truyền thuyết tình yêu lãng mạn giữa nàng tiên út với chàng ngư dân đánh cá nghèo khổ.

Tại khu vực còn có bãi tắm Ba Trái Đào tuyệt đẹp với nước xanh, cát trắng cho du khách tắm biển. Tuy nhiên trong ngày du khách chỉ có thể tắm vào thời gian thủy triều xuống.

Khi nước lên bãi tắm cũng sẽ chìm sâu dưới làn nước vịnh. Ngày nay một sô tàu ngủ đêm có lịch trình thăm quan khu vực Ba Trái Đào và đay cũng là địa điểm tạo nên sự khác biệt trong lịch trình thăm quan của du thuyền.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 1.5h
 • Thời gian thăm quan: 1h
Bãi tắm khu vực Ba Trái Đào

Bãi tắm khu vực Ba Trái Đào

Hòn Đỉnh Hương

Hòn Đỉnh Hương hay còn gọi là đỉnh lư hương là một phiến đá nhỏ có hình dáng giống hệt một chiếc lư hương khổng lồ giữa biển khơi. Với một đất nước giàu truyền thống uống nước nhớ nguồn, ghi ơn công lao của tổ tiên thì lư hương là hình ảnh thật cao cả.

Nhất là khi nó lại nằm hiên ngang giữa biển khơi. Có lẽ chính vì hình ảnh tuyệt đẹp đó mà hòn đỉnh hương đã được chọn in lên tờ tiền 200.000 VND như một lời nhắc nhở về một nét đẹp văn hóa người Việt.

Hòn Đỉnh Hương có vị trí rất gần đất liền và thường nằm trong tuyến thăm quan bao gồm làng chài Ba Hang – Hang Thiên Cung (du thuyền lịch trình 4 tiếng)

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 30 phút
 • Thời gian thăm quan: 10 phút
Hòn Đỉnh Hương được in hình trên tiền giấy Việt Nam

Hòn Đỉnh Hương được in hình trên tiền giấy Việt Nam

Hòn chó đá

Hòn chó đá có vị trí gần đất liền và nằm trên lịch trình thăm quan của đa số các du thuyền hiện có tại vịnh Hạ Long. Từ xa du khách có thể nhìn thấy tảng đá lớn có hình thù giống hệt một chú chó đang ngồi quay lưng ra biển.

Hình tượng chú chó từ lâu vốn đã rất thân quen trong văn hóa của người Việt. Đối với ngư dân tại vịnh Hạ Long nói riêng thì hình ảnh chú chó đá còn thể ước mơ về những chuyến ra khơi bình an.

Ngày nay khi đã vắng bớt những con thuyền đánh cá thì chú chó đá lại tiếp tục với ước mơ về những chuyến đi thuận buồm xuôi gió trên những du thuyền thăm vịnh.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 30 phút
 • Thời gian thăm quan: 10 phút
Hòn chó Đá biểu tượng cho sự an toàn của người đi Biển

Hòn chó Đá biểu tượng cho sự an toàn của người đi Biển

Hòn gà chọi

Hòn gà chọi là 2 hòn đá nhỏ với hình dáng giống hai chú gà khổng lồ (trống – mái) đang trong tư thế chiến đấu với nhau. Hai hòn đá lớn tuy nhiên phía chân đá sát biển lại thu hẹp lại nhỏ hơn. Cảm giác hòn gà chọi thật chênh vênh giữa biển khơi.

Vậy mà hàng nghìn năm nay nó vẫn đứng vững sau bao bão gió. Đặc biệt là nếu nhìn từ phía sau, hòn gà chọi lại có hình dáng giống như một chú cá, hình ảnh đặc trưng của biển cả.

Có lẽ chính vì thế mà hòn gà chọi được chọn làm biểu tượng của vịnh Hạ Long. Hầu hết các tuyến thăm quan hiện tại trên vịnh Hạ Long đều đi qua thăm hòn gà chọi. Du thuyền thường xe đi chầm chậm khi tới gần để du khách có thể chụp hình lưu niệm.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 30 phút
 • Thời gian thăm quan: 10 phút
Hòn Gà Chọi trong hành trình tour thăm vịnh Hạ Long

Hòn Gà Chọi trong hành trình tour thăm vịnh Hạ Long

Hang Đầu gỗ

Hang Đầu Gỗ nằm bên cạnh hang Thiên Cung gắn liền với lịch sử cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông của Trần Hưng Đạo. Tương truyền những cọc gỗ lim chuẩn bị cho trận Bạch Đằng được giấu ở trong hang Đầu Gỗ.

Hang Đầu Gỗ nổi bật với sự uy nghi và đồ sộ cùng các khối thạch nhũ tuyệt đẹp. Những ngày thời tiết đẹp và có nắng du khách tham quan trong hang sẽ cảm nhận được sự vi diệu của thiên nhiên, khi nắng chiếu mờ ảo hòa quyện cùng huyền bí của hang động sâu trong lòng núi.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 30 phút
 • Thời gian thăm quan: 1h
Hang Đầu Gỗ với câu chuyện lịch sử hào hùng

Hang Đầu Gỗ với câu chuyện lịch sử hào hùng

Đảo Soi Sim

Đảo Soi Sim có diện tích khoảng 7,8ha. Cái tên đảo bắt nguồn từ việc đảo là nơi có nhiều cây sim mọc nhất. Đảo Soi Sim bạn không chỉ được hòa mình vào bãi tắm trong veo, mát lạnh, mà còn được thả mình vào thiên nhiên, ngắm nhìn không gian lãng mạn vô cùng tuyệt vời.

Trên đảo cũng có khá nhiều hoạt động cho du khách như leo núi, bơi lội, tham gia các trò chơi mạo hiểm dưới nước …

Nếu du khách muốn ngắm nhìn hoa sim trên đảo thì hãy nhớ mùa hoa sim là vào tháng 4 hàng năm.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 1h
 • Thời gian thăm quan: 1h
Đảo Soi Sim Hạ Long

Đảo Soi Sim Hạ Long

Hang Trống – Hang Trinh nữ

Hang Trống – Hang Trinh nữ gắn liền với truyền thuyết dân gian về tình yêu đẹp giữa người con gái vạn chài xinh đẹp và chàng ngư dân. Hang cũng được coi là biểu tượng tình yêu, là nơi thề nguyện của đôi lứa.

Ngoài câu chuyện về sự tích tình yêu bất diệt Hang Trinh Nữ cũng sở hữu những khối thạch nhũ tuyệt đẹp và là điểm đến hấp dẫn du khách tại vịnh Hạ Long.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 1.5h
 • Thời gian thăm quan: 30 phút
Hang Trống - Hang Trinh Nữ

Hang Trống – Hang Trinh Nữ

Động Mê Cung

Động mê cung là một hang động nhỏ và ít được chú ý bởi khách du lịch Việt Nam. Động Mê Cung ngoài việc sở hữu hệ thống măng đá nhũ đá đặc sắc thì động còn mang nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa và đặc biệt là giá trị về khảo cổ.

Ngoài vỏ ốc suối, ốc núi, trong động Mê Cung còn có các mảng vỏ trai, hến, sò và trùng trục – là những loài nhuyễn thể nước ngọt. Trong tương lai, việc nghiên cứu kỹ lưỡng các xương thú này sẽ cho chúng ta những câu trả lời hữu ích về môi trường sống, đối tượng khai thác, cách thức ăn uống và thậm chí cả quan niệm tâm linh của người Hạ Long cổ.

 • Thời gian di chuyển (tính từ cảng tàu Tuần Châu): 1.5h
 • Thời gian thăm quan: 1h
Động Mê Cung với nhiều giá trị khảo cổ

Động Mê Cung với nhiều giá trị khảo cổ

Tourre.vn hiện tại tổ chức tour du thuyền thăm vịnh Hạ Long với nhiều lựa chọn:

 • Tour thăm vịnh 1 ngày lịch trình 4 tiếng
 • Tour thăm vịnh 1 ngày lịch trình 6 tiếng
 • Tour thăm vịnh trong ngày du thuyền riêng
 • Du thuyền ngủ đêm

LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TOURRE.VN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT:

 ĐẶC BIỆT:

 • Giảm giá cho nhóm đoàn từ 20 khách
 • Tổ chức TEAM BUILDING cho các công ty
 • Tặng mũ Tourre.vn cho đoàn
Copyright 2018 – All rights reserved by https://tourre.vn - GPDKKD 0109609657 - Công ty TNHH Du Lịch Tour Rẻ