Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh

Quảng Ninh, Châu á

Du lịch Đảo Cô Tô đi đâu ăn gì ở đâu?

Mục lục

Đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô từ lâu đã là điểm đến nổi tiếng phía bắc vào mùa hè gần đây cao tốc Hà Nội – Vân Đồn thông tuyến càng làm cho du lịch đảo Cô Tô trở lên sôi động hơn

Bãi biển đẹp trên Đảo Cô Tô

Bãi biển đẹp trên Đảo Cô Tô

Xem thêm >> Du lịch hè 2022

Xem thêm >> Du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm

Xem thêm >> Báo giá tour Hạ Long 1 ngày

Xem thêm >> Chi phí đi Hạ Long

Lịch sử đảo Cô Tô: Đảo Cô Tô trước đây còn có tên gọi là Chàng Sơn (núi Chàng) là nơi trú ngụ của thuyền bè, ngư dân vùng đông bắc.

Đảo Cô Tô ở Đâu? Đảo Cô Tô cách cảng Vân Đồn khoảng 60 hải lý và có vị trí vô cùng quan trọng về An Ninh – Quốc Phòng.

Dưới đây là bản đồ Cô Tô để bạn tham khảo

Bản đồ vị trí du lịch Cô Tô

Bản đồ vị trí du lịch đảo Cô Tô

Hành chính: Huyện Cô Tô có 3 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm thị trấn Cô Tô, xã Đồng Tiến và xã Thanh Lân

Diện tích đảo Cô Tô

Cô Tô có diện tích 47,3 Km2 với khoảng 50 hòn đảo lớn nhỏ và bãi đá ngầm.

Các hòn, đảo tiêu biểu ở Cô Tô

 1. Đảo Cô Tô lớn
 2. Đảo Cô Tô nhỏ
 3. Đảo Trần (đảo chằn, đảo chàng tây)
 4. Đảo Thanh Lân (đảo Thanh Lam)
 5. Hòn Bắc Ba Đỉnh
 6. Hòn Bắc Bồ Cát
 7. Hòn Bát Hương
 8. Hòn Bảy Âm Dương
 9. Hòn 7 Sao
 10. Hòn Bồ Cát
 11. Hòn Cá Chép
 12. Hòn Cá Chép con
 13. Hòn Chòi Canh
 14. Hòn Con Chuột
 15. Hòn Đá Thủng

Địa hình đảo Cô Tô

Cô Tô có địa hình đồi núi có nơi như đỉnh núi giáp Cáp Cháu trên đảo Thanh Lân cao 210 m, đỉnh đài khí tượng trên dao Co To lớn cao 160 m. Xung quanh là núi thấp và những cánh đồng hẹp, ven đảo là những bãi cát và vịnh nhỏ.

Đất rừng ở Cô Tô rộng khoảng 2.200 ha, Cô Tô có đất nông nghiệp lên đến (771 ha) khoảng chiếm 20% diện tích đất tự nhiên, trong đó một nửa số có khả năng cấy lúa, trồng màu, gần nửa có khả năng chăn thả gia súc và trồng cây ăn quả.

Cô Tô do địa hình gần biển nên có ít sông suối. Thực vật trên các đảo khá phong phú, nhiều chủng loại. Rừng tự nhiên đa dạng với nhiều loại gỗ tốt

Rừng trồng gồm phi lao, bạch đàn, thông đuôi ngựa. Đảo Thanh Lân còn có cam, quýt, chuối đã nhiều năm thành sản phẩm nổi tiếng trong tỉnh. Có nhiều loại dược liệu quý hiếm như hương nhu, sâm đất, thầu dầu tía…

Trên mọi đảo. Động vật rừng núi từ xa xưa khá nhiều nay ở đảo Thanh Lân có cả đàn khỉ vàng chừng 100 con, ngoài ra còn có chăn, tắc kè.

Nghề đánh bắt thủy hải sản biển tôm, cá, mực… ở đảo Cô Tô đã có truyền thống từ lâu. Nguồn hải sản ngày càng cạn kiệt nên nhiều loại hải sản bị cấm khai thác.

Du lịch Cô Tô

Đảo Cô Tô được biết đến với khung cảnh tuyệt đẹp, nhiều bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng và làn nước trong xanh những con sóng trắng xóa làm mê hoặc lòng người.

Bãi cát trắng trên đảo Cô Tô

Bãi cát trắng trên đảo Cô Tô

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của đảo Cô Tô là sự kết hợp hài hòa giữa biển cả mênh mông, rừng tự nhiên xanh mát và làng chài ven biển tạo cho du lịch nơi đây có sức hút lạ kỳ mỗi dịp hè về.

Du lịch quần đảo Cô Tô

Du lịch đảo Cô Tô

Du lịch Cô Tô thời điểm nào đẹp nhất

Bạn có thể đi du lịch Cô Tô bất kể thời điểm nào trong năm vì hiện tại các phương tiên di chuyển ra đảo Cô Tô rất nhiều. Tuy nhiên nếu như bạn muốn trải nghiệm được hết vẻ đẹp của đảo Cô Tô thì bạn nên đi du lịch Cô Tô vào dịp hè từ tháng 5 đến hết tháng 9.

Thời tiết Cô Tô vào mùa hè rất khắc nghiệt thường xuyên có những cơn sóng lớn và thay đổi liên tục vì vậy bạn không nên lên kế hoạch đi du lịch quá sớm khi đến Cô Tô.

Trước khi đi du lịch Cô Tô từ 2-4 ngày bạn hãy xem dự báo thời tiết Cô Tô rồi hãy đặt dịch vụ để đảm bảo chuyến đi của bạn luôn thuận lợi và tránh việc phải ở lại trên đảo Cô Tô vì giông bão.

Hàng ngàn du khách mắc kẹt tên Đảo Cô Tô do thời tiết xấu

Hàng ngàn du khách mắc kẹt tên Đảo Cô Tô do thời tiết xấu

Cách di chuyển đến Cô Tô và phương tiện đi lại ở đảo Cô Tô

Cách di chuyển đến đảo Cô Tô

Cô Tô ở đâu? Hà Nội cách Cô Tô bao xa? Cô Tô cách cảng Cái Rồng khoảng 22km – 25km tùy vị trí trên đảo, cảng Cái Rồng cách Tp. Hà Nội 210km – 230km tùy theo điểm mà bạn xuất phát từ Hà Nội

Để lên được đảo Cô Tô trước hết bạn phải di chuyển đến được cảng Cái Rồng sau đó lên tàu cao tốc Vân Đồn – Cô Tô để ra đảo, đây là bến cảng chính cũng là cầu nối để di chuyển ra đảo với tần suất hoạt động cao có nhiều tàu lớn và an toàn.

Cảng Cái Rồng Vân Đồn

Cảng Cái Rồng Vân Đồn

Cảng Cái Rồng ngoài việc biết đến là bến cảng chính vận chuyển khách giao thương giữa Vân Đồn và Cô Tô còn là nơi di chuyển, giao thương hàng hóa chính giữa Vân Đồn với đảo Quan Lạn, đảo Thanh Lân, Hoàn Gai và các đảo thuộc Vân Đồn.

Di chuyển từ Hà Nội đến Vân Đồn

Trước đây hầu hết tất cả các phương tiện đều di chuyển bằng Ô Tô đi theo cung đường cũ qua Hải Dương, Bãi Chãy rồi đến Vân Đồn thời giam di chuyển rất lâu và mệt. Hiện nay việc di chuyển tới cảng Vân Đồn rất dễ dàng đi theo đường cao tốc Hà Nội – Hải PHòng – Vân Đồn chỉ mất 4 giờ là đến nơi.

Cao Tốc Hà Nội Vân Đồn

Cao Tốc Hà Nội Vân Đồn

Phương tiên di chuyển từ Hà Nội tới Vân Đồn:

 • Xe ô tô các nhân 4 chỗ hoặc 7 chỗ
 • Xe khách giường nằm
Xe giường năm đi Vân Đồn

Xe giường nằm đi Vân Đồn

 • Xe khách Limousine 9 chỗ
Xe Limousine Hà Nội Vân Đồn

Xe Limousine Hà Nội Vân Đồn

 • Xe khách thông thường 16 chỗ, 29 chỗ, 35 chỗ hoặc 45 chỗ
 • Xe du lịch theo đoàn 16 chỗ, 29 chỗ, 35 chỗ hoặc 45 chỗ
Xe du lịch 45 chỗ Hà Nội Vân Đồn

Xe du lịch 45 chỗ Hà Nội Vân Đồn

Cách di chuyển từ Tp. HCM (Sài Gòn) tới Vân Đồn

Cách 1: Bạn đặt vé máy bay bay thẳng Tp. HCM tới sân bay Vân Đồn sau đó di chuyển bằng taxi tới cảng Cái Rồng (khoảng cách từ sân bay Vân Đồn tới cảng Cái Rồng khoảng 9-11 Km

Cách 2: Bạn đặt vé máy bay bay tới sân bay Nội Bài sau đó qua Hà Nội chơi và hôm sau di chuyển tới Vân Đồn

Đi tàu siêu tốc, tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng tới đảo Cô Tô

Khi tới cảng Cái Rồng các bạn có thể vào quầy mua vé tàu cao tốc đi Cô Tô hoặc tới quầy nhận vé nếu được các đơn vị lữa hành mua vé từ trước, tới cảng các bạn có thể tùy chọn các loại tàu phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Các bạn có thể lựa chọn một trong ba phương tiện tàu di chuyển đi Cô Tô bao gồm:

Tàu Siêu Tốc đi Cô Tô sức chứa 140 khách giá vé tàu siêu tốc đi Cô Tô 250.000 vnđ/ khách thời gian di chuyển 1 giờ 15 phút.

Tàu Siêu Tốc Vân Đồn Cô Tô

Tàu Siêu Tốc đi Cô Tô

Tàu Cao Tốc đi Cô Tô sức chứa 120 khách giá vé tàu cao tốc đi Cô Tô 250.000 vnđ/ khách thời gian di chuyển 1 giờ 45 phút.

Tàu cao Tốc Vân Đồn Cô Tô

Tàu cao Tốc đi Cô Tô

Tàu gỗ đi Cô Tô dùng để chở hàng thời gian di chuyển 2 giờ 30 phút.

Tàu gỗ di chuyển từ Vân Đồn tới Cô Tô

Tàu gỗ di chuyển từ Vân Đồn tới Cô Tô

Phương tiên đi lại trên Đảo Cô Tô

Vì là đảo nên Cô Tô không có nhiều loại phương tiện di chuyển như trên đất liền mà chủ yếu di chuyển ở trên đảo là xe đạp, xe máy và xe Điện các lựa chọn phương tiện khác rất hạn chế bạn nhé.

Xe điện: loại phương tiện phổ phông đi được theo đoàn từ 6 – 14 khách/ 1 xe

Nếu thuê trọn gói 2 ngày đi tất cả các điểm du lịch trên đảo Cô Tô giá dao động từ 1.300.000 đồng – 1.700.000 đồng cho xe từ 6 – 14 chỗ. Nếu di chuyển từ khách sạn đến các điểm giá dao động từ 300.000 đồng – 700.000 đồng/ lần

Lưu ý: Giá có sự chênh lệch lớn vào các ngày cuối tuần, lễ, Tết bởi lượng khách tương đối đông, nhu cầu tăng cao. Nên hỏi giá trước khi sử dụng dịch vụ

Xe Điện du lịch trên đảo Cô Tô

Xe Điện du lịch Cô Tô

Xe Máy: Giá thuê từ 40.000 đồng/ giờ và 200.000 đồng/ ngày đã đổ xăng (hầu hết các chủ nhà nghỉ, khách sạn đều có xe cho thuê xe). Các bạn có thể hỏi lễ tân về thủ tục thuê xe, chỉ cần 5 phút xe sẽ giao tận khách sạn

Thuê xe máy tại Cô Tô

Thuê xe máy tại Cô Tô

Xe Đạp: Giá thuê từ 20.000 đồng/ giờ và 100.000 đồng/ngày

Thuê xe đạp tại Cô Tô

Thuê xe đạp tại Cô Tô

Những điểm vui chơi chính khi du lịch đảo Cô Tô

Đi Cô Tô chơi gì? là câu hỏi mà có rất nhiều du khách thường hỏi. Ở Dao Co To có khá nhiều địa điểm vui chơi đẹp để các bạn có thể checkin tham quan và khám phá.

Bạn có thể thuê xe điện nếu là đoàn hoặc khách lẻ thì chỉ với chiếc xe máy các bạn có thể dễ dàng khám phá các điểm du lịch đẹp của toàn bộ đảo.

Toàn Cảnh Đảo Cô Tô biển xanh cát trắng

Toàn Cảnh Đảo Cô Tô biển xanh cát trắng

Tour Rẻ sẽ đưa ra danh sách các điểm vui chơi đẹp ở Cô Tô bạn nên checkin.

Trạm Hải Đăng Cô Tô – Điểm ngắm toàn cảnh Đảo Cô Tô

Từ đài quan sát của trạm Hải Đăng Cô Tô, du khách có thể chiêm ngưỡng không gian mở cùng vẻ đẹp bất tận mà thiên nhiên ban tặng Cô Tô.

Ngọn hải đăng có chiều cao 118m so với mặt nước biển có thể chiếu xa đến nhiều km ra biển mà mắt thường không nhìn thấy được giúp các con tàu nhìn thấy từ xa để có đích hướng về.

Trạm Hải Đăng Cô Tô

Trạm Hải Đăng Cô Tô – điểm ngắm toàn cảnh dao Co To

Đón bình minh ở Bãi Đá Cầu Mỵ Cô Tô

Vị trí: Nằm ở phía nam đảo Cô Tô Lớn. Bãi đá Cầu Mỵ với hệ thống đá trầm tích được bào mòn qua hàng vạn năm bởi nước biển tạo ra một kì quan hiếm có so với các đảo nổi tiếng khác của Việt Nam

Bãi đá Cầu Mỵ được mệnh danh là nơi đón bình minh đẹp nhất ở Cô Tô, Cầu Mỵ là sự kết hợp giữa những bãi đá có hình thù lạ mắt cùng lớp sóng vỗ xanh biếc của biển Cô Tô.

Các tầng đá với những màu sắc khác nhau, hình thù khác nhau khiến cho khung cảnh hiện ở đây lên như một bức tranh sống động, mang đầy sức sáng tạo của thiên nhiên

Bãi Đá Cầu Mỵ trên đảo Cô Tô

Bãi Đá Cầu Mỵ trên đảo Cô Tô

Bãi Đá Cầu Mỵ đảo Cô Tô

Đón bình minh ở Bãi Đá Cầu Mỵ đảo Cô Tô

Đi dạo trên con đường tình yêu ở đảo Cô Tô

Con đường tình yêu một cái nên khá quen thuộc với bất kỳ ai khi đến Cô Tô. Con đường dài hơn 2km nằm cách trung tâm thị trấn Cô Tô 150m này được lát gạch đỏ trải dài, men theo bờ biển, 2 bên là 2 hàng dương xanh ngắt đủ sức chinh phục bất kỳ cặp đôi nào.

Các cặp đôi hay gia đình dù đi bộ hay đi xe đạp, các bạn cũng sẽ cảm nhận được không khí vô cùng lãng mạn. Đây cũng chính là nơi được các cặp đôi thường chọn làm địa điểm chụp ảnh cưới nhiều nhất.

Đi dạo trên con đường tình yêu ở Cô Tô

Đi dạo trên con đường tình yêu ở Cô Tô

Đạp xe trên con đường tình yêu ở đảo Cô Tô

Đạp xe trên con đường tình yêu ở đảo Cô Tô

Dạo chơi trên bãi biển Hồng Vàn Cô Tô

Vị trí: nằm ở phía đông đảo Cô Tô, biển Hồng Vàn lặng yên và êm ả, sóng biển lăn tăn như hồ nước bởi có đảo Thanh Lân nằm chắn gió từ ngoài biển thổi vào. Những bờ cát mềm mại cùng với nước biển trong xanh nơi đây sẽ khiến du khách chẳng nỡ rời chân.

Bãi biển Hồng Vân Cô Tô

Bãi biển Hồng Vân Cô Tô

Tắm biển tại bãi biển Vàn Chảy

Bãi biển Vàn Chảy có bãi tắm xinh đẹp, nép mình bên bờ biển với bãi cát mịn trải dài.

Điểm đặc biệt thu hút du khách ở đây là nước biển luôn có màu xanh ngát, màu xanh phản chiếu ánh mặt trời, đổi các sắc thái xanh khác nhau mỗi khi có những con sóng lớn nhỏ dập dìu nối đuôi nhau vào bờ.

Bãi biển vàn Chảy Cô Tô

Bãi biển vàn Chảy Cô Tô

Đảo Cô Tô Con

Đảo Cô Tô con không có cư dân sinh sống, nhưng lại thu hút khách du lịch bậc nhất của quần đảo Cô Tô bởi những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp.

Đảo con cách Cô Tô lớn hơn 1 km, khách không cần phải xin giấy phép và có thể thuê tàu gỗ đi ra đảo Cô Tô con với thời gian di chuyển khoảng 30 phút là đến

Đảo Cô Tô con

Đảo Cô Tô con

Resort Cô Tô, Khách sạn Cô Tô, Nhà nghỉ Cô Tô, Homestay Cô Tô, Bungalow Cô Tô giá rẻ

Có khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn, homestay cho bạn lựa chọn ở khu vực trung tâm của đảo Cô Tô, khu vực này cũng có cung cấp nhiều dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí nên kinh doanh khá sầm uất vì vậy bạn nên chọn chỗ nghỉ ở đây để thuận tiện cho việc ăn uống, đi lại hơn.

Khách sạn ở Cô Tô

Khách sạn Hoàng Trung đẹp nhất ở Cô Tô

Danh sách Khách sạn Cô Tô tiêu biểu

1. Khách sạn Hoàng Trung

Tổng số phòng: 58 phòng

Địa chỉ: Trung tâm đảo Cô Tô – Quảng Ninh – Việt Nam

2. Khách sạn Khánh Linh

Địa chỉ: Khu 4, Thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh (cách ngã ba cầu cảng 50m)

3. Khách sạn Thanh Măng

Địa chỉ: Khu 4 thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, Quảng Ninh

4. Khách sạn Thành Trung

Địa chỉ: Khu 4 thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, Quảng Ninh

5. Khách sạn Green Cô Tô

Địa chỉ: Thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, Quảng Ninh

6. Khách sạn Thái Hà Cô Tô

Địa chỉ: Khu 3 TT Cô Tô – Huyện Cô Tô – Quảng Ninh

7. Khách sạn Nam Cường Cô Tô

Địa chỉ: Khu IV thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, Quảng Ninh

8. Khách sạn Hải Âu Cô Tô

Địa chỉ: Khu III thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, Quảng Ninh

9. Khách sạn Tuấn Vũ Cô Tô

Địa chỉ: Khu 4 thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh

10. Khách sạn Cô Tô Group

Địa chỉ: Khu 3 thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh

Danh sách Nhà nghỉ Cô tô giá tốt nhất

 • Nhà nghỉ Thanh Măng Cô Tô
 • Nhà nghỉ Trâm Anh Cô Tô
 • Nhà nghỉ Thành công Cô Tô
 • Nhà nghỉ Thùy Linh Cô Tô
Nhà nghỉ Thùy Linh

Nhà nghỉ Thùy Linh

Danh sách Homestay Cô Tô, Bungalow Cô Tô giá rẻ

 • Cô Tô Homestay
 • Cô Tô village Lều vịt
 • Homestay Container Thủy Hoàng
 • Homestay the Bkira Cô Tô
 • Hồng Vàn Homestay
 • Cô Tô Eco Host
 • Hồng Vân Homestay
 • Tâm Tuyên Bungalow
 • Cô Tô Thủy Thịnh Bungalow
Homestay Cô Tô

Homestay Cô Tô

Danh sách Resort Cô Tô tuyệt đẹp

 • Cô Tô Gardens
 • Cô Tô Life
 • Cô Tô Eco Lodge
Resort Cô Tô

Resort Cô Tô

Đặc sản Cô Tô, ăn gì ngon ở Cô Tô, mua quà gì ở Cô Tô?

Đến với đảo Cô Tô xinh đẹp ngoài việc vui chơi, check in các kiểu bạn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng biển quảng Ninh hay cùng Tour Rẻ khám phá những món ăn ngon này nhé.

Đặc sản Ốc Ngón Tay xào chua ngọt

Ốc ngón tay là một loại động vật thân mềm, thuộc họ nhà ốc sống chủ yếu trên vùng biển thuộc đảo Cô Tô. Ốc được rửa sạch sốt chua ngọt và được nhiều du khách ưa thích nhất khi đến với Cô Tô.

Đặc sản Ốc Ngón Tay Cô Tô

Đặc sản Ốc Ngón Tay Cô Tô

Đặc sản Hải Sâm Cô Tô

Hải sâm là cái tên quen thuộc và nổi tiếng thực đơn hải sản ở đảo Cô Tô. Món ngon được chế biến từ hải sâm phải kể đến súp hải sâm. Nấu hải sâm cùng đầu gà, thịt cua, nấm đông cô và gừng.

Một trong những món ăn nổi tiếng được chế biến từ hải sâm là cơm cháy hải sâm. Hải sâm, nấm đông cô cắt miếng vừa xào chung với nhau sau đó ăn cùng cơm cháy và nước dùng

Đặc sản Hải Sâm tại Cô Tô

Đặc sản Hải Sâm tại Cô Tô

Đặc sản Bề Bề ở dao Co To

Bề Bề là món hải sản mà bạn không nên bỏ qua mỗi dịp đến với dao Coto. Loại Bề Bề được đánh bắt ở đây to, dai, chắc thịt và rất ngọt.

Bề Bề có rất nhiều cách chế biến khác nhau tuy nhiên phổ biến nhất là  nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn và được thực khách hết lòng khen ngợi.

Đặc sản Bề Bề Cô Tô

Đặc sản Bề Bề Cô Tô

Bề Bề Cô Tô Nướng

Bề Bề Cô Tô Nướng

Đặc sản Sá Sùng Dao Co To

Đặc sản Sá Sùng nhìn bề ngoài bạn sẽ thấy hơi sợ, nhưng khi được chế biến thành những món ăn thì tuyệt ngon. Sá Sùng là một loại đặc sản có giá rất cao, giá sá sùng khoảng 2-4 triệu/ 1kg tùy loại.

Sá sùng trông hơi giống giun đất, thường được sấy khô lên và làm đồ nhắm với bia rượu. Ngoài ra, sá sùng còn có thể dùng để nấu canh, nước sẽ rất thơm và ngọt

Sá sùng có vị ngọt tự nhiên khi chế biến không cần thêm đường, bột ngọt chỉ cần một chút muối dằn hương vị là đủ làm sá sùng tăng vị đậm đà. Sá sùng khô nướng bằng cồn rồi ăn như mực khô, chấm với tương ớt.

Loại này cũng có thể chiên giòn và dùng thay cho tôm khô khi nấu canh. Sá sùng tươi thì xào, chiên, làm một món trong bữa cơm hàng ngày cũng rất tuyệt.

Sá Sùng Cô Tô

Đặc sản Sá Sùng Cô Tô món ngon bổ dưỡng

Đặc sản Cầu Gai trên Dao Co To

Món ăn được chế biến từ Cầu gai Cô Tô ăn giòn, mát và có mùi vị không giống bất kỳ thứ hải sản nào khác ở Việt Nam. Vỏ của Cầu Gai Cô Tô có hình cầu và đặc biệt có nhiều gai, do đó mà có tên gọi cầu gai

Cầu Gai là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, thường thì Cầu Gai được chế biến thành món ăn chủ yếu theo 3 cách: ăn sống, nướng và nấu cháo.

Đặc sản Cầu Gai Cô Tô

Đặc sản Cầu Gai Cô Tô

Đặc sản Cù Kỳ (Cua Đá) ở Cô Tô

Cù Kỳ hay có tên gọi khác là cua Đá là chỉ xuất hiện ở những vùng biển ấm. Đây là là món ăn lạ đầy cuốn hút mang đến cho thực khách vị ngon mê mẩn và đáng nhớ.

Cái tên Cù Kỳ nghe có vẻ lạ nên khiến rất nhiều khách hàng tò mò để ý tới vì vậy mà luôn có nhiều khách muốn tận mắt thấy và thưởng thức món ngon này.

Càng con Cù Kỳ rất to và to hơn càng cua biển rất nhiều nhưng phần thân cù kỳ lại mỏng hơn so với các hải sản khác như ngao, ghẹ, cù kỳ ngon hơn nhiều nên được du khách vô cùng yêu thích lựa chọn mỗi khi có dịp tới du lịch đảo Cô Tô.

Đặc sản Cù Kỳ đảo Cô Tô

Đặc sản Cù Kỳ đảo Cô Tô

Đặc sản Bàng Mai ở Cô Tô

Bàng Mai là món ăn ngon đặc biệt thu hút du khách tới đảo Cô Tô xinh đẹp. Bàng Mai nhìn thoáng qua khá giống con ngao, con sò nhưng vỏ của Bàng Mai to, cứng và màu nâu thẫm hơn. Món bàng mai nướng mỡ hành thơm thơm ăn rất đậm vị và béo béo nữa đấy.

Đặc sản Bàng Mai Cô Tô

Đặc sản Bàng Mai Cô Tô

Đặc sản Mực Cô Tô

Mực khô và mực một nắng Cô Tô vốn đã nổi tiếng nhờ nguồn mực chất lượng cao tại vùng biển có điều kiện tự nhiên thuận lợi, được chế biến tươi tại chỗ theo phương pháp riêng của người địa phương tạo nên hương vị đặc trưng cho sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô

Mực Cô Tô có mình dày sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết của đạm. Vì vậy ai đến Cô Tô cũng đều mong muốn mang ít mực nơi đây về làm quà cho gia đình hoặc mời bè bạn.

Đặc sản Mực Cô Tô

Đặc sản Mực Cô Tô

Chi phí đi lại, ăn ở, vui chơi khi du lịch đảo Cô Tô

THAM KHẢO CÁC LOẠI CHI PHÍ ĐI DU LỊCH ĐẢO CÔ TÔ
STTCÁC LOẠI CHI PHÍGIÁGHI CHÚ
1Chi phí di chuyển Hà Nội – Cô Tô  
 Giá vé ô tô khách Hà Nội – Cái Rồng250.000đThời gian đi 4 giờ
 Giá vé tàu Cao Tốc Ka long 2 chiều450.000đ1h15-1h45 phút
 Giá vé tàu Cao Tốc Nguyên Việt 2 chiều450.000đ1h15-1h45 phút
2Chi phí đi lại trên đảo Cô Tô  
 Thuê xe máy trên đảo bao gồm tiền xăng200.000đ1 ngày
 Thuê xe điện 9 chỗ/ ngày trọn gói1.200.000đ1 ngày
 Thuê xe điện 16 chỗ/ ngày trọn gói1.600.000đ1 ngày
 Thuê tàu ra đảo Cô Tô con750.000đ1 ngày
3Chi phí nhà nghỉ, khách sạn trên đảo Cô Tô  
 Giá nhà nghỉ trung bình ở Cô Tô350.000đ1 đêm
 Giá khách sạn trung bình ở đảo Cô Tô550.000đ1 Đêm
 Chi phí các phòng Hạng sang trung bình1.750.000đ1 Đêm
4Chi phí ăn uống tại Cô Tô  
 Đặt ăn Hải sản theo bữa100k-200k1 bữa
 Ăn BBQ ngon300k-450k1 bữa
Kinh nghiệm của tour rẻ bạn nên chuẩn bị từ 3-4 triệu/ người cho chuyến đi là thoải mái nhé
Tiệc BBQ trên bãi biển Cô Tô

Tiệc BBQ trên bãi biển Cô Tô

Tour du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm

Ngày 01: Hà Nội – cảng Cái Rồng – đảo Cô Tô

06h30 Xe và HDV Tour Rẻ đón đoàn tại điểm hẹn trước tại Hà nội sau đó khởi hành đi Cái Rồng.

Xe khởi hành đi theo đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh – Vân Đồn thời gian di chuyển khoảng 4 giờ, trên đường đi quý khách dừng chân nghỉ ngơi  khoảng 20 phút sau đó tiếp tục hành trình.

Đường cao tốc Hà Nội Hạ Long

Đường cao tốc Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn

11h00: Đoàn đến thị trấn Cái Rồng, quý khách dùng cơm trưa và thư giãn tại nhà hàng gần cảng Cái Rồng.

13h00: HDV của Tour Rẻ cùng Đoàn lên tàu cao tốc khởi hành đi thăm đảo Cô Tô

14h40: Tàu cao tốc cập bến Cô Tô, quý khách lên xe về khách sạn nhận phòng và nghỉ ngơi.

Đảo Cô Tô xin đẹp

Đảo Cô Tô xin đẹp

15h30: Đoàn lên xe điện đi tắm biển tại Hồng Vàn. Qua khu tượng đài Bác Hồ tham quan và checkin

17h30: Ăn tối, quý khách tự do khám phá thị trấn Cô Tô

Ngày 02: Khám phá các điểm du lịch đẹp của đảo Cô Tô

07h30: Đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn sau đó lần lượt đi tham quan các điểm du lịch nổi tiếng trên đảo Cô Tô như Bãi Đá, Cầu Mỵ, Đồi Ngắm Sóng, Ngọn Hải Đăng.

Bãi Đá Cầu Mỵ Cô Tô

Bãi Đá Cầu Mỵ Cô Tô

11h30: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng trên đảo Cô Tô

Chiều: Đoàn tự do nghỉ ngơi hoặc tư do tham quan Bãi tắm Vàn Chảy, Bắc Vàn, tắm biển tận hưởng 1 buổi chiều trọn vẹn trên các bãi biển của hòn đảo Cô Tô xinh đẹp.

17h30: Quý khách ăn tối tự do và ngủ tại khách sạn

Ngày 03: Đảo Cô Tô – cảng Cái Rồng – Hà Nội

Quý khách dậy sớm đón bình minh trên đảo Cô Tô

Đón bình minh trên đảo Tô Tô

Đón bình minh trên đảo Tô Tô

07h30:  Quý khách ăn sáng, tự do đi dạo trên con đường tình yêu được lát gạch men theo bờ biển Nam Hải.

10h00: Làm thủ tục trả phòng khách sạn, lên tàu cao tốc trở lại Cái Rồng. Ăn trưa tại cảng Cái Rồng.

Chiều: HDV của Tour Rẻ cùng Đoàn lên xe trở về lại Hà Nội theo đường cao tốc

17h30: Quý khách về tới Hà Nội

Hành trình du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm kết thúc và chúc quý khách vui vẻ, thành công!

Giá lịch trình tham khảo du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm từ 2.500.000 vnđ đến 3.500.000 vnđ tuy theo chất lượng chuyến đi mà quý khách yêu cầu

Ngoài việc đi Cô Tô theo tour bạn có thể  đi du lịch Cô Tô Tự túc, đi phượt Cô Tô theo nhóm hoặc theo gia đình nhưng chi phí đi Cô Tô cũng tương tự,

Có điều bạn phải lo mọi thứ từ ăn, ngủ nghỉ, có điều bạn không biết đi Cô Tô ăn gì?, ở Khách sạn Cô Tô nào đẹp giá hợp lý hoặc thậm chí khi cháy phòng bạn phải tìm nhà nghỉ Cô Tô nào để tiết kiệm chi phí.

Nhưng khi đi phượt Cô Tô cũng có những cái hay riêng bạn có thể tự do đi review du lịch Cô Tô, review Cô Tô, checkin nhưng điểm ưa thích và review nhiều món ăn ngon ở Cô Tô.

Một số lưu ý quan trọng khi đi du lịch Cô Tô

 • Nên chuẩn bị các loại thuốc cơ bản, thuốc đặc biệt đối với mỗi cá nhân,..vì hiệu thuốc ở trên thị trấn khá khan hiếm
 • Chuẩn bị đầy đủ đồ chống nắng như ô mũ, kem chống nắng
Tắm nắng trên bãi biển Cô tTô

Tắm nắng trên bãi biển Cô Tô

 • Hải sản làm quà thì giá ở các quán là khác nhau nên khảo giá trước khi mua
 • Nếu trong thời gian trên Đảo Cô Tô gặp bão cấm tàu hãy thật bình tĩnh và đợi thông báo từ chính quyền địa phương
 • Nên mang nước uống theo mỗi chuyến đi, thêm một chút đồ ăn vặt và hoa quả để chống đói
Chuẩn bị đồ ăn mỗi chuyến đi

Chuẩn bị đồ ăn mỗi chuyến đi

 • Trường hợp đi xe máy hết xăng bạn có thể mua xăng ở các tiệm tạp hóa
 • Gia đình có con nhỏ thì nên chọn dịch vụ tàu cao tốc khi di chuyển ra đảo Cô Tô
Du lịch cùng gia đình tới Đảo Cô Tô

Du lịch cùng gia đình tới Đảo Cô Tô

 • Nên sử dụng dịch vụ trả trước và không nên mang theo nhiều tiền mặt
 • Các số điện thoại mà bạn nên biết:
  • Ủy ban nhân dân huyện Cô Tô: 0203 3889416.
  • Quản lý các dịch vụ du lịch: 0203 3889314 – 0163 8107888 
  • Công an huyện Cô Tô: 0203 3889226 – 0203 3500017

Hy vọng với bài viết này Tour Rẻ sẽ giúp được nhiều quý khách hàng biết được nhiều thông tin hơn cho chuyến đi sắp tới của bạn, chúc các bạn may mắn, nếu cần hỗ trợ thông tin tư vấn bạn có thể liên hệ theo thông tin bên dưới.

LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TOURRE.VN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT:

Copyright 2018 – All rights reserved by https://tourre.vn - GPDKKD 0109609657 - Công ty TNHH Du Lịch Tour Rẻ