Kinh nghiệm du lịch Sapa

Sapa, Châu á

Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?

Mục lục

Thời tiết Sapa/ Du lịch Sapa

Sapa cách Tp. Lào Cai 30km có độ cao khoảng 1500 – 1700m so với mực nước biển. Thời tiết Sapa quanh năm mát mẻ nhiệt độ dạo động từ 7-25 độ tùy theo các mùa trong năm rất thuận lợi để phát triển du lịch Sapa.

Thi thoảng có một vài thời điểm thời tiết tại Sapa còn xuống dưới 0 độ c xuất hiện băng giá và có tuyết rơi tại Fansipan hoặc tuyết rơi tại thị trấn Sapa thường hiện tượng tuyết rơi ở Sapa vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2 đương lịch.

Du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất?

Thị trấn Sapa một ngày cuối tháng 10

Xem thêm >> Du lịch Sapa Hè 2021

Nên Du lịch Sapa mùa nào, tháng nào trong năm?

Bạn có thể đi du lịch Sapa vào bất kể thời điểm nào trong năm tùy thuộc vào việc bạn sắp xếp thời gian hợp lý nhất cho mình.

Tuy nhiên theo ý kiến của Tour Rẻ thời điểm thích hợp nhất để du lịch Sapa là từ tháng 3 đến tháng 5 hoặc tháng 9 đến tháng 11 cả hai khoảng thời gian này thời tiết Sapa khá dễ chịu, ôn hòa ban ngày nắng ấm, về đêm thì se se lạnh chỉ cần mặc áo gió là ok.

Du lịch Sapa tháng 5 mùa nước đổ

Du lịch Sapa tháng 5 mùa nước đổ

Do vậy nếu bạn sắp xếp được thời gian thì nên chọn đi vào một trong hai khoảng thời gian này nhé, sẽ thuận lợi nhiều thứ từ đi lại, ăn ở, và đặc biệt là thời tiết ấm áp và có nhiều phong cảnh đẹp để chụp ảnh và ngắm nhìn nhé.

Tour Rẻ gợi ý cho bạn một lịch trình du lịch sapa 2 ngày 1 đêm giá rẻ nhé >> Tour Sapa 2 ngày 1 đêm

Du lịch Sapa Mùa xuân (thời tiết Sapa từ tháng 2 đến tháng 5)

Du lịch Sapa tháng 2/ thời tiết Sapa tháng 2

Thời tiết Sapa tháng 2 nhiệt độ dao động từ 5 – 15 độ C. Sapa vào tháng 2 thường có những đợt mưa xuân kéo dài kèm theo những đợt gió mùa buốt giá, đây cũng không phải thời gian thuận lợi để cho gia đình hoặc người cao tuổi đi du lịch.

Du lịch Sapa tháng 2

Thời tiết Sapa tháng 2

Mặc dù thời tiết Sapa thời điểm này khá lạnh nhưng cũng không làm chùn bước những những du khách muốn tớiSapa bởi càng lạnh thị khả năng có tuyết tại đỉnh Fansipan càng cao, vì vậy đây cũng là thời điểm khá HOT để các du khách đến Sapa săn Tuyết.

Nhiều khách rất may mắn khi đi du lịch Sapa đúng đợt tuyết rơi, được trải nghiệm một trong những điều hiếm gặp ở Việt Nam.

Thường thì tuyết chủ yếu là rơi ở đỉnh Fansipan nơi có độ cao 3143m so với mặt nước biển nên bạn phải mất phí vé cáp treo Fansipan để lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi.

Tuy nhiên nếu bạn may mắn hơn thì ngay tại thị trấn Sapa thì bạn cũng đã được ngắm tuyết rơi phủ trắng trên đường, và khắp nơi trong thị trấn Sapa.

Sapa ngay lúc này thời tiết quá rét buốt và tour rẻ khuyên các bạn nếu đi du lịch Sapa vào thời điểm này thì nên mang theo áo ấm, giầy ấm, găng tay, khẩu trang giày,…

Tháng 2 cũng là thời điểm gầnTết âm lịch, đến Sapa thời điểm này thường du khách sẽ được ngắm hoa đào nở rất đẹp, các điểm ngắm hoa đẹp nhất là đồi chè Ô Long, Núi Hàm Rồng,…

Nắm đồi chè Ô Long tháng 2

Ngắm đồi chè Ô Long – du lịch Sapa tháng 2

Du lịch Sapa tháng 2

Du lịch Sapa tháng 2 ngắm hoa mai nở

Du lịch Sapa tháng 2

Du lịch Sapa tháng 2 nắm hoa Đào nở

Du lịch Sapa tháng 3/ thời tiết Sapa tháng 3

Lúc này thời tiết Sapa đã là đẩu xuân đã bắt đầu có nắng ấm nhiệt độ trung bình từ 12-19 độ C càng vào cuối tháng thì nhiệt độ càng ấm áp.

Điểm đặc biệt trong tháng này là thời tiết rất đẹp, chủ yếu là nắng ấm ít mưa thích hợp cho gia đình, các nhóm đi vui chơi, khám phá các điểm du lịch hấp dẫn và toàn cảnh Sapa.

Du lịch Sapa tháng 3 ngắm hóa Lê nở

Du lịch Sapa tháng 3 ngắm hoa Lê

Du lịch Sapa tháng 3 ngắm hoa Lê

Ngắm hoa Đồ Quyên rực rỡ tháng 3 ở Sapa

Du lịch sapa ngắm hoa Đỗ Quyên

Du lịch sapa ngắm hoa Đỗ Quyên

Đi săn mây tháng 3 tại Sapa

Săn mây Sapa vào tháng 3

Du lịch Sapa – Săn mây vào tháng 3

Du lịch Sapa tháng 4/ thời tiết Sapa tháng 4

Thời tiết Sapa lúc này rất ấm áp nhiệt độ từ 15 – 20 độ C nắng ấm rất đẹp, trong thời gian này một ngày thể hiện rõ rệt 4 mùa rất tuyệt vời: Buổi đêm trời rét, sáng sớm se lạnh với những mảng mây trôi rất đẹp, trưa chiều nắng ấm thích hợp cho đi khám phá các điểm du lịch tại Sapa như

 • Đồi Chè Ô Long
 • Chinh phục đỉnh Fansipan
 • Thăm bản Cát Cát
 • Thăm bản Tả Van
 • Thăm núi Hàm Rồng
 • Khám phá đèo Ô quý Hồ,…

Du lịch Sapa vào thời điểm này bạn sẽ được ngắm hoa Mận nở rất đẹp

Du lịch Sapa tháng 4 mùa hoa Mận

Du lịch Sapa tháng 4 mùa hoa Mận

Du lịch Sapa tháng 5/ Thời tiết Sapa tháng 5

Thời tiết Sapa lúc này đang giao mùa và bắt đầu vào hè thời tiết nắng ấm và đẹp nhất trong năm nhiệt độ từ 20 -25 độ C, nhiệt độ về đêm từ 15-17 độ, trong khi ở khu vực Hà Nội nhiệt độ lúc này khoảng 35 – 37 độ c vì vậy lúc này Sapa chính là thiên đường tránh nóng của mọi du khách.

Đây cũng là thời điểm hoa oải hương nở rộ, các khóm hồng leo thi nhau đua sắc, đây cũng là thời điểm quan trong trong năm đồng bào xả nước vào ruộng bậc thang để bắt đầu một vụ mùa mới.

Du lịch Sapa tháng 5 mùa nước đổ

Du lịch Sapa tháng 5 mùa nước đổ

Hoa Oải Hương Sapa tháng 5

Hoa Oải Hương Sapa tháng 5

Du lịch Sapa Mùa Hè (thời tiết Sapa từ tháng 6 đến tháng 8)

Ba tháng mùa hè cũng là thời điểm mà các gia đình ở Việt nam lên kế hoạch đi chơi đa số là đi biển vì thời điểm này thời tiết ở đồng bằng rất nóng từ 35 – 40 độ thời tiết rất oi bức.

Tuy nhiên thời tiết Sapa lúc này luôn thấp hơn từ 8 đến 10 độ nên đúng là thiên đường để tránh nóng cho các gia đình. Đây cũng là thời điểm thường xuyên xuất hiện những cơn mưa rào nên các bạn đừng quên mang theo những chiếc ô nhé.

Sapa mùa hè đẹp lắm

Em ơi Sapa mùa hè đẹp lắm

Du lịch Sapa tháng 6/ thời tiết Sapa tháng 6

Thời tiết Sapa tháng 6 cực kỳ mát mẻ, khác với hầu hết các địa danh khác ở miền bắc lúc này đang là cao điểm của các đợt nắng nóng. Thời tiết ở Sapa khá ôn hòa nhiệt độ giao động từ 25 – 28 độ c, trời nắng và ít mưa, nên rất nhiều du khách ở miền bắc lên đây để tránh nóng và thăm thu cảnh quan thiên nhiên.

Du lịch Sapa tháng 6

Du lịch Sapa tháng 6 cảnh đẹp vạn người mê

Ở Sapa tháng 6 cũng là tháng cho thu hoạch các đồi mận chín, đồi Lê chín

Du lịch Sapa tháng 6 mùa thu hoạch Mận chín

Du lịch Sapa tháng 6 mùa thu hoạch Mận chín

Thu hoạch Lê Sapa tháng 6

Thu hoạch Lê Sapa tháng 6

Tháng 6 cũng là thời điểm các đồi hoa cánh bướm, đồi hoa Hướng Dương nở rộ

Hoa cánh bướm nở rộ tại Sapa vào tháng 6

Hoa cánh bướm nở rộ tại Sapa vào tháng 6

Đồi hoa hướng dương tại Sapa vào tháng 6

Đồi hoa hướng dương tại Sapa vào tháng 6

Du lịch Sapa tháng 7/ Thời tiết Sapa tháng 7

Thời tiết Sapa tháng 7 có nhiệt độ tương tự tháng 6 có nhiệt độ từ 20 – 28 độ c, đêm xuống nhiệt độ có thể giảm xuống 15- 17 độ c. thời tiết rất mát mẻ.

Du lịch sapa tháng 7

Du lịch sapa tháng 7 với cánh đồng lúa xanh mướt

Tháng 7 ở Sapa mật độ mưa bắt đầu nhiều hơn tháng 6, số ngày mưa trong tháng dao động từ 12-14 ngày tùy năm, nên nếu như bạn có kế hoạch đi du lịch Sapa thì nên đi từ 2 đến 3 ngày nhé cũng như chuẩn bị mang thêm ô bởi những cơn mưa bỗng chợt ập đến.

Giữa cái nắng như đổ nửa của thủ đô thì việc cuối tuần đi chơi Sapa thật là tuyệt, nhiệt độ rất lý tưởng để nghỉ ngơi, thăm thú và thưởng thức các món ngon.

Vào thời điểm này thì bạn vẫn còn được checkin vườn hoa Hướng Dương, hái các trái mận và trái Lê tại vườn.

Du lịch Sapa tháng 8/ Thời tiết Sapa tháng 8

Thời tiết Sapa tháng 8 nhiệt độ cũng khá dễ chịu vì là tháng cuối cùng của mùa hè nên nhiệt độ cũng giảm đối chút trung bình từ 20 – 25 độ C, tần suất mưa cũng giảm hơn nhiều so với những đợt mưa xối xả của của tháng 7, số ngày mưa dao động từ 8-11 ngày tùy thời điểm hàng năm.

Đặc điểm thời tiết Sapa đặc trưng là thường mưa về đêm nên các bạn cứ yên tâm thoải mải đi du lịch nhé

Du lịch Sapa tháng 8

Du lịch Sapa tháng 8 một ngày mưa

Cuối tháng 8 nếu các bạn để ý thì các thửa ruộng bậc thang lúa bắt đầu ngả vàng

Du lịch Sapa thang 8 mùa lúa trổ bông

Du lịch Sapa thang 8 mùa lúa trổ bông quá đẹp

Vào tháng 8 cũng là thời điểm đi săn mây hợp lý nhất, các bạn nên đến đèo Ô Quý Hồ nhé

Du lịch Sapa tháng 8 mùa săn mây

Du lịch Sapa tháng 8 mùa săn mây

Du lịch Sapa mùa Thu (thời tiết Sapa từ tháng 9 đến tháng 11)

Mùa thu là mùa mà những tin đồ mê sống ảo chắc chắn không thể bỏ qua điểm đến tươi đẹp này. Thời điểm này lúa bắt đầu chín nên đất trời nơi đây cũng muôn phần rực rỡ, trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh.

Sapa mỗi dịp thu về

Sapa mỗi dịp thu về

Du lịch Sapa tháng 9/ Thời tiết Sapa tháng 9

Thời tiết Sapa tháng 9 rất đẹp nhiệt độ dao động từ 20 – 25 độ C, về đêm nhiệt độ giảm xuống còn 15- 17 độ. Sapa tháng này cũng ít mưa hơn hẳn tháng 8 và hầu hết là mưa về ban đêm.

Tháng 9 cũng là mùa du lịch đẹp nhất tại Sapa, thời điểm này lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang rất đẹp. Do mỗi năm Sapa chỉ có một vụ lúa nên rất nhiều du khách mong chờ tới thời điểm lúa chín để ghé thăm Sapa.

Sapa mùa lúa chín tháng 9

Du lịch Sapa mùa lúa chín bắt đầu từ tháng 9

Tháng 9 cũng là tháng với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ trong đó có hoạt động lễ hội rước đèn trung thu diễn ra rất lớn tại trung tâm thị trấn Sapa

Lễ hội rước đèn trung thu tại Sapa

Lễ hội rước đèn trung thu tại Sapa

Lễ hội trung thu tại Sapa

Lễ hội đêm trung thu tại thị trấn Sapa

Du lịch Sapa tháng 9 ngắm hoàng hôn, là cảnh mặt trời bắt đầu khuất núi nằm ở phần thấp trên đường chân trời, một cảnh thường xuyên du khách bắt gặp trên đỉnh núi Fansipang vào buổi chiều muộn

Du lịch tháng 9 ngắm hoàng hôn

Du lịch Sapa tháng 9 ngắm hoàng hôn

Du lịch Sapa tháng 10/ Thời tiết Sapa tháng 10

Thời tiết Sapa tháng 10 thời tiết đã bắt đầu vào thu nên cũng khá là lạnh nhưng không phải là cái lạnh buốt của những ngày đông. Nhiệt độ dao động từ 11-20 độ C, tại một số điểm cao như đỉnh cao Fansipan, đèo Ô Quý Hồ, bản Hang Đa nhiệt độ có thể xuống tới 7- 8 độ C.

Đây cũng là tháng bắt đầu bước vào mùa săn mây vì thời tiết Sapa tháng này rất ít mưa, nên mây bay rất đẹp, mùa săn mây có thể kéo dài đến tận tháng 2 năm sau.

Du lịch Sapa tháng 10 mùa săn mây

Fansipan Sapa tháng 10 mùa săn mây

Du lịch Sapa tháng 10 mùa săn mây

Thị trấn Sapa tháng 10 mùa săn mây

Săn mây tại bản Hang Đá

Săn mây tại bản Hang Đá, xã Hầu Thào

Du lịch Sapa tháng 11/ Thời tiết Sapa tháng 11

Thời tiết Sapa tháng 11 có hơi lạnh hơn 1 chút so với tháng 10 nhiệt độ dao động từ 10 -15 độ C, về đêm nhiệt độ giảm xuống còn 7-8 độ C, trên một vài điểm cao nhiệt độ giảm thêm từ 1- 2 độ nữa.

Tháng 11 cũng đã bắt đầu bước vào tháng mùa khô nên rất hiếm khi mưa, có chăng chỉ là sương mù nặng hạt, mà ta cứ ngỡ như những cơn mưa phùn.

Sương mù nó là đặc sản đặc trưng riêng có của Sapa xuất hiện quanh năm, tuy nhiên trong thời tiết cuối thu và chớm đầu đông này thì lại khá, màn sương ấy có nét quyến rũ riêng mà không phải ai cũng nhận ra để ôm trọn từng khoảnh khắc đó.

Đồi hoa tím Sapa tháng 11

Đồi hoa tím Sapa tháng 11 ở ngay ga tàu leo núi Mường Hoa

Du lịch Sapa mùa Đông (thời tiết Sapa từ tháng 12 đến tháng 1)

Du lịch Sapa mùa đông đem đến cho du khách những trải nghiệm hoàn toàn khác so với những mùa còn lại trong năm. Với đặc trưng là sương mù và tuyết trắng, đây cũng là điểm thu hút du lịch nhất của Việt Nam

Du lịch Sapa mùa tuyết rơi

Du lịch Sapa mùa tuyết rơi trắng núi

Du lịch Sapa tháng 12/ Thời tiết Sapa tháng 12

Thời tiết Sapa tháng 12 khá khác so với các tháng trong năm cũng chính là thời điểm giao mùa.

Đầu tháng 12 nhiệt độ tương đồng với tháng 11 dao động từ 10 -15 độ C, cuối tháng 12 thì nhiệt độ lạnh hơn hẳn xuất hiện những đợt rét đậm, rét hại nhiệt độ dao động từ 5- 10 độ C.

Vào thời điểm này có thể xuất hiện băng giá trên các điểm cao như đỉnh Fansipan, đèo Ô Quý Hồ, thời điểm này các tín đồ du lịch hãy chuẩn bị sẵn sàng hành trang để lên đường nhé

Săn Tuyết tại Fansipan Sapa

Săn Tuyết tại Fansipan Sapa

Sapa tháng này hầu như không có mưa vì đang vào mùa khô. Tháng 12 cũng là tháng săn mây khá đẹp.

Sapa tháng 12 săn mây khá đẹp

Sapa tháng 12 săn mây khá đẹp

Du lịch Sapa tháng 1/ Thời tiết Sapa tháng 1

Thời tiết Sapa tháng 1 rất rét và buốt, theo nhiệt độ những năm gần đây thì trung bình từ 3 đến 7 độ C, thậm chí nhiều ngày dưới 0 độ C và xuất hiện băng giá.

Tuy đây là thời điểm lạnh nhất trong năm nhưng cũng có những thời khắc huyền ảo ẩn sau những lớp sương mù ẩm ướt, thì cũng có những thời điểm khung cảnh trở lên tươi đẹp và thơ mộng hơn nhiều.

Khung cảnh đẹp thơ mộng tại Sapa trong ngày đông lạnh giá của tháng 1

Du lịch Sapa tháng 1 khung cảnh đẹp như tranh vẽ

Du lịch Sapa tháng 1 khung cảnh đẹp như tranh vẽ

Du lịch Sapa tháng 1 nếu may mắn bạn sẽ có nhiều cơ hộ bắt gặp tuyết rơi nhé, tuyết rơi ở Sapa trắng xóa cả núi rừng, khung cảnh trở lên khác đến lạ lùng.

Nhưng Sapa cũng là một trong số ít các điểm ở Việt Nam có thể săn được cảnh Tuyết rơi vì vậy các bạn nếu muốn đi săn Tuyết rơi ở Sapa thì hay theo dõi thời tiết Sapa vào tháng 1 và sẵn sàng lên đường bất cứ thời điểm nào nhé.

Săn tuyết rơi tại Sapa vào tháng 1

Săn tuyết rơi tại Sapa vào tháng 1

Tham khảo thêm kinh nghiệm Tuyết rơi ở Sapa 

Sapa có gì chơi?

Đến với Sapa bạn hãy thoải mái để tận hưởng quãng thời gian tuyệt vời khi đi du lịch nhé, có rất nhiều địa điểm vui chơi, ngắm cảnh và giải trí tại Sapa vậy hãy cùng tour rẻ tham khảo một số điểm chính tại Sapa nhé

1. Sunworld Fansipan Legend

 • Giá vé cáp treo Fansipan Legend Sapa 700k/ khách
 • Giá vé cáp treo Fansipan Legend Sapa 500k/ khách cho trẻ em từ 1m – 1,3m
 • Giá vé cáp treo Fansipan Legend Sapa miễn phí cho trẻ em dưới 1 tuổi
 • Giá vé tàu hòa leo núi từ Mường Hóa – Trạm cáp treo Sapa chiều lên 70k/ khách, chiều về 80k/ khách
Cáp treo Fansipan Sapa

Cáp treo Fansipan Sapa

2. Du lịch Bản Cát Cát

Bản Cát Cát cách thị trấn Sapa khoảng 2,5 km là làng của người dân tộc H’Mong nằm sâu yên bình bên thác nước tiên Sapa tại chân núi Hoàng Liên Sơn, được bao quanh là núi non hùng vĩ.

Thăm bản Cát Cát Sapa bản làng của người H'Mông

Thăm bản Cát Cát Sapa bản làng của người H’Mông

Muốn vào bản Cát Cát bạn phải mua vé và hiện tại giá vé bản Cát Cát là 70k/ khách

Bản Cát Cát Sapa

Bản Cát Cát Sapa

3. Du lịch thung lũng Hoa Hồng

4. Nhà thờ đá Sapa

Vị trí: Tọa lạc ở vị trí trung tâm của thị trấn Sapa, bên cạnh quảng trường Sapa

Nhà thờ đá Sapa được khởi công xây dựng từ năm 1895 và hoàn thành năm 1926 đây là công trình kiến trúc cổ toàn vẹn nhất từ thời pháp thuộc còn sót lại ở Việt Nam.

Nhà thờ đá này được bảo tồn và tôn tạo lại và được coi là biển tượng của thị trấn Sapa mà mỗi du khách đi du lịch Sapa đều không thể thiếu một bức hình check in ở đây.

Nhà thờ Đá Sapa

Nhà thờ Đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa trải qua hơn 100 năm hình thành và tu tạo gắn liền với đời sống sinh hoạt của nhân dân do vậy cũng có nhiều tên gọi khác nhau như: nhà thờ đá cổ Sapa, nhà thờ đức mẹ Mân côi, nhà thờ Đá,…

Theo người dân kể lại, nhà thờ đá có mặt trước quay về hướng Đông hướng mặt trời mọc. nhiều người giải cho rằng đó là hướng đón nguồn sáng của Thiên Chúa.

Ở khu có tháp chuông, tức là phía cuối nhà thờ, được quay về hướng Tây, có ý nghĩa chính là nơi sinh thành của Chúa Kitô. Nhà thờ được xây từ đá đẽo, theo lối kiến trúc Gothic của La Mã.

các khối đá được liên kết với nhau là hỗn hợp của cát, vôi và mật mía. Phần tường của cánh thánh giá được thiết kế tạo nhám khiến cho người xem cảm giác như đang có nhũ đá chảy xuống, làm tăng nét đẹp tự nhiên.

Khi xây, mái nhà được làm bằng vôi rơm, hiện nay đã thay mới và lợp ngói. Tổng diện tích của khuôn viên nhà thờ có hơn 5000m2.

Nhà thờ đá cổ Sapa toạ lạc trên một vị trí đắc địa đằng sau là núi Hàm Rồng che chắn, phía trước là khu đất rộng, bằng phẳng, có thể phát triển nhiều công trình văn hóa phục vụ cho các hoạt động xã hội

Với diện tích của khuôn viên nhà thờ hơn 5.000 m2, nhà thờ Sa Pa có đủ chỗ cho việc bố trí các khu bao gồm: Khu nhà thờ, dãy nhà xứ, nhà ở của thầy tu, nhà chăn nuôi, nhà thiên thần, phần sân phía trước, hàng rào, khu Vườn Thánh. Dãy nhà xứ xây song song với khu nhà thờ gồm 5 gian

Khu nhà thờ gồm 7 gian rộng hơn 500 m2, phần tháp chuông cao 20 m, trong tháp có quả chuông cao 1,5 m, đúc năm 1932, nặng 500 kg, tiếng vang trong vòng bán kính gần 1km.

Trên bề mặt của chuông còn rõ nét ghi đúc, số người quyên góp tiền đúc chuông…Phần giá đỡ chuông bằng gỗ pơmu vẫn giữ nguyên sau lần trùng tu.

Nhà thờ đá cổ Sapa

Nhà thờ đá cổ Sapa

5. Núi Hàm Rồng

Vị trí: Núi Hàm Rồng nằm ngay sát thị trấn Sapa. Từ trung tâm thị trấn Sapa, du khách muốn lên núi Hàm Rồng phải đi về hướng nhà thờ đá cổ, vì đường lên đỉnh Hàm Rồng nằm phía sau nhà thờ đá cổ Sapa

Núi Hàm Rồng nhìn từ trên cao trông y hệt như cái hàm của con rồng thiêng, đây cũng là một địa danh du lịch rất nổi tiếng của Sapa bởi Núi Hàm Rồng được đầu tư rất bài bản và đẹp mắt, khi bạn leo núi sẽ bắt gặp rất nhiều cảnh đẹp mà chỉ ở Núi Hàm Rồng mới có.

Núi Hàm Rồng Sapa

Núi Hàm Rồng Sapa

Đến với Núi Hàm Rồng bạn sẽ như lạc vào khu vườn thượng uyển rồi lên đến sân mây cổng trời cảm giác như lạc vào chốn bồng lại tiên cảnh rồi tha hồ săn mây chụp ảnh. Cảnh đẹp như thể bạn lên tới Trời vậy nên bạn nào muốn xem cảnh Trời đẹp như thế nào thì phải đến núi Hàm Rồng Sapa nhé.

Giá vé tham quan núi Hàm Rồng

Vé tham quan núi Hàm Rồng

Vé tham quan núi Hàm Rồng

Để du lịch Hàm Rồng ở Sapa bạn phải mua vé vào cổng

Giá vé tham quan Hàm Rồng niêm yết là 70.000 đồng/ người lớn và 20.000 đồng/ trẻ em (cao dưới 1.2m).

Qua cửa soát vé, bạn sẽ thấy một cầu thang bằng đá dẫn lên đỉnh Hàm Rồng.

Giờ mở cửa núi Hàm Rồng Sapa:7h sáng, đóng cửa là 6h chiều, nên bạn có la cà dọc đường hay chụp ảnh gì thì cũng nên căn ke thời gian để xuống núi nha, kẻo xuống núi lúc trời tối quá sẽ khó nhìn đường hơn đấy

6. Thác Tiên Sa

7. Thác Bạc

8. Thác Tình Yêu – Suối Vàng

9. Dinh Thự Hoàng A Tưởng

10. Cầu Mây Tả Van

11. Thung lũng Mường Hoa – Bãi đá cổ Sapa

12. Suối Mường Hoa

13. Tu viện cổ Tả Phìn

14. Đèo Ô Quý Hồ Sapa

15. Chợ phiên Cán Cấu

16. Chợ phiên Bắc Hà

17. Chợ Tình Sapa

Chợ tình Sapa có lễ là cái  tên ít xa lạ với biết bao du khách khi đi du lich Sapa nhưng có mấy người biết được nguồn gốc của chợ tình Sapa ra đời như thế nào không? hãy cùng Tour Rẻ theo dõi nhé.

Chợ tình Sapa

Phiên chợ tình Sapa

Nguồn gốc ra đời của chợ tình Sapa: cho đến bây giờ thì không có ai khẳng định là biết chợ tình Sapa ra đời từ khi nào nhưng có một điều chắc chắn là nó ra đời từ rất lâu.

Xuất phất từ việc chợ tình Sapa cách các bản làng rất xa, mà phiên chợ thì thường kết thúc về đêm nên họ không về nhà kịp vì vậy họ cùng ngồi với nhau đốt lửa và ca hát cùng nhau

Sau nhiều lần thì nó dường như trở thành thói quen của mỗi người khi tham gia chợ tình Sapa, lâu dần chợ tình Sapa trở thành gặp gỡ của các đôi nam thanh nữ tú cho đến bây giờ

Chợ tình Sapa được mở ra hàng năm một lần là nơi để những cô gái chàng trai có thể tìm thấy được ý trung nhân cho cuộc đời minh để có thể tìm kiếm các mối quan hệ nghiêm túc và đến với nhau.

Đến tại phiên chợ, các cô gái sẽ ăn mặc những bộ trang phục dân tộc thật lộng lẫy và đeo những chiếc lắc, huy bạc đính vào áo và sẽ cất những tiếng hát rất êm tai theo từng bước nhảy.

Những chàng trai cũng sẽ chọn cho mình những bộ trang phục đẹp nhất, thể hiện tài năng của mình đến các cô gái như nhảy, thổi khèn lá, hát giao duyên.

Bạn nên đến Sapa và cuối tuần để có thể khám phá phiên chợ tình tại Sapa và thăm thú các hoạt động của Sapa nhộn nhịp cùng với các món ăn không thể bỏ qua tại phiên chợ

Cột mốc ghi dấu Chợ Tình Sapa

Cột mốc ghi dấu Chợ Tình Sapa

18. Hà Khẩu

Ăn gì? Top các nhà hàng quán ăn nổi tiếng tại Sapa

Xem thêm >> Du lịch Sapa 5 ngày giá rẻ

 LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TOURRE.VN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TỐT NHẤT:

 • Địa Chỉ: Số 24 Nguyễn Siêu, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0974 624 983
 • Email: bookingtourre@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/tourrevn
Copyright 2018 – All rights reserved by https://tourre.vn - GPDKKD 0109609657 - Công ty TNHH Du Lịch Tour Rẻ