Du lịch Ninh Bình

Ninh Bình, Châu á

Khu du lịch Tràng An

Tràng An Ninh Bình

Du lịch Tràng An Ninh Bình

Khu du lịch Tràng An Ninh Bình là điểm du lịch hấp dẫn gần Hà Nội với diện tích 2168 ha có nhiều cảnh quan đẹp nổi tiếng vì vậy từ lâu đã thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, nghỉ dưỡng vậy Tràng An có gì mà hấp dẫn đến vậy hãy cùng Tour Rẻ khám phá nhé.
Du lịch Tràng An Ninh Bình

Du lịch Tràng An Ninh Bình

Tổng quan Tràng An Ninh Bình

Khu du lịch Tràng An Ninh Bình nhìn từ trên cao

Khu du lịch Tràng An Ninh Bình nhìn từ trên cao

>>> Tour Bái Đính Tràng An Hang Múa 1 ngày Tràng An là khu sinh thái thuộc quần thể di sản thế giới Tràng An. Với hệ thống núi đá vôi trùng điệp trải qua thời gian dài phong hóa nên nó đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động và đầm hồ. Đặc biệt liên khu danh thắng Tràng An, Tam Cốc Bích Động, cố đô Hoa Lư hiện được quy hoạch chung vào quần thể danh thắng Tràng An đã được công nhận là di sản thế giới kép đầu tiên ở Việt Nam với những giá trị nổi bật về cảnh quan thiên nhiên, lịch sử văn hóa và kiến tạo địa chất. Vị trí của quần thể danh thắng Tràng An: Bến du thuyền Tràng An cách Hà Nội khoảng 97 Km về phía nam và cách bến đò Tam Cốc khoảng 9 km. Nếu khu du lịch sinh thái Tràng An nằm ở vị trí trung tâm của di sản, thì cố đô Hoa Lư nằm ở phí đắc, Tam Cốc Bích Động nằm ở phía nam. 3 khu vực này được liên kết với nhau bằng hệ thống sông ngòi, đầm hồ và hệ thống núi đá vôi bao quanh.

Cảnh quan thiên nhiên tại khu du lịch Tràng An

Hang động ở khu sinh thái Tràng An

Khu sinh thái Tràng An Ninh Bình là nơi đất trời hòa quyện nước biếc trong xanh nơi đây có tới 31 hồ, đầm nước được nối thông bởi 48 hang động đã được phát hiện, trong đó có những hang dài tới 2 km. Mỗi hang có một vẻ đẹp đặc sắc riêng gắn với tên gọi vốn có của Hang động đó, mỗi hang đều có nhũ đá đệp lung linh huyền ảo và nó nước chảy ra từ trần hang là cho không khí trong hang luôn mát mẻ quanh năm.
Chèo kayak tại khu du lịch Tràng An là trải nghiệm thú vị cho du khách

Chèo kayak tại khu du lịch Tràng An là trải nghiệm thú vị cho du khách

Các hang động tiêu biểu ở Tràng An

 • Hang Địa Linh
 • Hang Sinh Dược
 • Hang Mây
 • Hang Tối
 • Hang Sáng
 • Hang Nấu Rượu
 • Hang Núi Cơm
 • Hang Vồng
 • Hang Láng
 • Hang Ao Trai
Hàng Nấu Rượu tại Tràng An

Hang Nấu Rượu ở Tràng An Binh Bình

Hang động tại Tràng An được chia thành 4 loại

 • Hang Ngầm Cổ
 • Hang nền Karst cổ
 • Hang Mái Đá
 • Hang Hàm Ếch

Hang động trong khu du lịch Tràng An được công nhận là di tích khảo cổ

 • Di tích hang Trống
 • Di tích Hang Bói
 • Di tích mái lá Thung Bình
 • Cụm di tích hang Mo, hang Cò, hang Trâu, hang Hũ ngoài, hang Hũ trong,
 • Di tích Mái Đá hang Chợ

Non Nước Tràng An Ninh Bình

Khác với khu du lịch Tam Cốc hay vân Long là du ngoạn đầm sinh thái rộng lớn được kết nối với hệ thống sông ngòi. Tràng An có thể tạo thành nhiều hành trình xuyên thủy khép kín mà không phải quay ngược lại. Các hang động được ví như một mê cung mà trong đó các dãy núi đá vôi, hồ nước và hang động tạo thành một mạng nhện liên hoàn. Điều kỳ diệu là ở Tràng An các hồ nước được nối với nhau bởi các động xuyên thủy tạo thành một chuỗi các thung lũng bao bọc nhau điều hòa nguồn nước tạo lên thảm thực vật vô cùng phong phú. Ở khu rừng đó có một loài động vật có lẽ đã vô cùng nổi tiếng với mỗi ai khi đến Ninh Bình đều muốn thưởng thức đó là con Dê sống ở núi đá.
Thuyền du lịch Tràng An

Non nước Tràng An Ninh Bình

Địa điểm du lịch Tràng An

Hang động tiêu biểu ở khu du lịch Tràng An

Hang Địa Linh: còn có tên gọi khác là hang Châu Báu chiều dài khoảng 260 m là hang đầu tiên trong hành trình xuất phát từ bến thuyền trung tâm Tràng An sông sào khê theo tuyến Số 1, bên trong hang có chiều dài nhiều nhũ đá kỳ ảo rất đẹp, bước ra khỏi hang là bức tranh sơn thủy hữu tình nơi hòa quyễn giữa đất nước và mây trời. Hang Ba Giọt: thuộc khu du lịch Tràng An là hang có nhiều nhũ đá rủ xuống với nhiều màu sắc kỳ ảo điều đặc biệt ở hang ba giọt là nhũ đá luôn ướt đẫm và liên tục biến hình để hình thành lên các sắc thái mới. Tương truyền nếu một khách nào đó may mắn đi vào hang Ba Giọt mà đón được ba giọt nước từ nhũ đã rủ xuống vào lòng bàn tay sẽ hạnh phúc trong tình yêu và may mắn trong cuộc sống. Hang Bói: được các nhà khảo cổ học phát hiện vào 2002 có lối vào sâu hun hút thuộc quần thể du lịch Tràng An cây cối um tùm dày đặc ánh sáng không thể chiếu vào được nên hang bói có nhiều rêu và luôn ẩm ướt. Tại đây phát hiện có nhiều vỏ nhuyễn thể, xuơng động vật và một vài mảnh tước là bằng chứng cho thấy dấu ấn người tiền sử thuộc văn hóa Hòa Bình cách đây khoảng 1 vạn năm. Hang có tên là hang bói vì hang ở trong khu thung bói gắn liền với truyền thuyết vua quan nhà Trần từng gieo quẻ bói tại đây. Hang bói được chia làm hai phần khu trên rộng khoảng 200 m, khu dưới rộng khoảng 150m quý khách muốn thăm hang phải mang theo đèn pin và đi theo cầu thang để xuống. Hang Nấu Rượu: hang sở hữu một mạch nước ngầm sâu hơn 10 m nên nước có vị ngọt và tinh khiết, các cao nhân đạo sĩ thường đến đây để lấy nước về nấu rượu vì nước này nấu rượu cho hương vị rất ngon, tiếng thơm đồn xa nên được các quan tìm đến mua rượu để tiến vua.

Di tích văn hóa tiêu biểu ở quần thể du lịch Tràng An

Khu du lịch Tràng An có vị trí phòng thủ chiến lược của kinh thành Hoa Lư xưa, nên nơi đây có nhiều Đền, Phủ dấu tích từ khởi nhà Đinh và nhà Trần để lại Đền Trình: được nhân dân xây dựng bên sườn núi để thờ 4 vị công thần nhà Đinh ( 2 vị tả thanh trù, 2 vị hữu thanh trù) công việc chính của họ là giám sát các vị đại tướng quân, cai quản các kho vàng, két bạc của nhà vua. Tương truyền khi vua Đinh Tiên Hoàng mất chiều đình loạn lạc các ông đã mang đinh Toàn giấy tại đây để trốn khỏi sự truy bắt của Lê Hoàn. Khi thái hậu  Dương Văn Nga nhường ngôi cho Lê Hoàn các ông đã tuẫn tiết tại đây. Đền Tứ Trụ: nơi thờ 4 vị đại thần nhà Đinh cụ thể là tể tướng Nguyễn Bặc, ngoại giáp Đinh Điền, thai sư Lưu Cơ, thượng thư Trịnh Tú đây chính là tứ trụ của triều đình nhà Đinh những người anh em cùng tuổi, cùng quê hương với vua Đinh Tiên Hoàng tưng giúp vua Đinh dẹp 12 sứ quân thống nhất đất nước. Đền Trần: được vua Đinh Tiên Hoàng xây dựng để thờ thần Quý Minh vị thần trấn cửa ải phía nam của Hoa Lư tứ trấn. Sau này vua Trần Thái Tông về đây lập Hành cung Vũ Lâm và tiếp tục cải tạo bề thế hơn. Đền còn có tên gọi là đền Nội Lâm cùng với đền vũ Lâm và đền Văn Lâm hợp thành đền Tam Lâm dưới triều đại nhà Trần. Đền Trần thường tổ chức lễ hội vào ngày 18 tháng 03 âm lịch hàng năm, lễ hội này thường diễn ra cùng thời gian với các lễ hội khác ở Ninh như lễ hôi chùa Bái Đính, lễ hội cố đô Hoa Lư, lễ hội du lịch Tràng An,… Phủ Khống: được xây trên một khu đất đẹp tựa lưng vào hang Khống một bên là vách đá dựng đứng, một bên là thung lũng nước mênh mông thờ 7 vị quan trung thần nhà Đinh gắn với truyền thuyết khi vua Đinh Tiên Hoàng qua đời thì 7 vị trung thần mang theo nhiều quan tài chôn theo các hướng rồi tự sát để giữ kín bí mật về ngôi mộ thật vì vậy nhân nhân trong đền đã lập đền thờ và trông cây thị trước của Phủ.  Hành Cung Vũ Lâm: nằm sâu trong vùng rừng núi, để đến được nơi quý khách phải đi trên thuyền mủng truyền thống do người dân địa phương chèo lái, ngồi trên thuyền quý khách sẽ cảm nhận được sự gắn kết gần gũi với thiên nhiên và vẻ đẹp thuần khiết của hang kỳ đá lạ. Trung tâm của Hành Cung Vũ Lâm thờ quan nhà Trần  mà cụ thể là Trương Hán Siêu một danh sĩ nổi tiếng và là môn khách đắc lực của Trần Hưng Đạo. Đền Cao Sơn: nơi thờ thần Cao Sơn trấn tây Hoa Lư tứ trấn. Là người đã tìm ra cây Búng Báng sử dụng thay gạo cứu đói nên được nhận dân tôn thờ. Đền Suối Tiên: có vị trí ở thượng nguồn của dòng sông Ngô Đồng và chỉ có thể đi vào thăm quan bằng thuyền thờ thần Quý Minh trấn Nam Hoa Lư tứ trấn. 

Lễ hội ở khu du lịch Tràng An Ninh Bình

Thời điểm diễn ra lễ hội Tràng An: từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 03 âm lịch hàng năm để tôn vinh 2 vị thần Quý Minh và Cao Sơn trấn trạch Hoa Lư tứ trấn. Phần lễ: với nhiều nghi thức truyền thống được diễn ra trên sông như: rước nước, rước kiệu và rồng để tỏ lòng chi ân các bậc tiền nhân có công bảo vệ đất nước. Khời đầu từ bến trung tâm của Tràng An các thuyền rước đi thành đoàn dọc theo sông sào khê rước quá Hành Cung Vũ Lâm, đền Cao Sơn vào đền Suối Tiên và thực hiện các lễ tế tại đây. Lễ hội du lịch Tràng An trải qua hành trình trên sông nước qua các hang động hàng nghìn năm kiến tạo địa chất như hang Mây, hang Vạng, hang Đại la,… Phần hội: là phần trình diễn các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc, các trò chơi dân dan ở hai bên dòng sông suốt hành trình rước.
Thuyền lễ hội tại Tràng An

Thuyền lễ hội tại Tràng An

Đi lại ở khu du lịch Tràng An Ninh Bình

Bằng thuyền do khu du lịch Tràng An đóng và những người dân địa phương sẽ chèo thuyền đưa chúng ta đi thăm quan khám phá Tràng An Khi vào cổng bạn phải mua vé thăm quan và vé thăm quan đã bao gồm tiền đi thuyền ở trong đó, một thuyền là 6 người và phải đủ 6 người mới đí, trường hợp không đủ 6 người thì bạn phải chờ hoặc tự bỏ tiền bù đò cho những người còn thiếu để đi nhé. Giá vé thuyền du lịch Tràng An là 250.000 vnđ/ người Trước kia ở Tràng An chỉ có một tuyến chính sau đó nâng lên thành 3 tuyến chính tuy nhiên hiện tại có 2 tuyến chính như ảnh bên dưới.
Bản đồ tuyến thăm quan mới tại khu du lịch Tràng An

Bản đồ tuyến thăm quan mới tại khu du lịch Tràng An

Nên đi du lịch Tràng An mùa nào tháng mấy?

Đi du lịch Tràng An vào mùa xuân

Mùa xuân Tràng An là từ tháng 1 cho đến tháng 3 âm lịch, lúc nào thời tiết sang xuân nên cũng rất dễ chịu, đón bạn bằng những cơn gió se lạnh, thích hợp để tham quan. Đặc biệt, vào mùa xuân ở Tràng An diễn ra lễ hội lớn Đa phần du khách đi du lịch Tràng An vào mùa xuân, đúng dịp tết đến xuân về, vừa đi vãn cảnh chùa, núi non vừa cầu mong may mắn, an bình đến gia đình. Lại đi thăm thú Tràng An một trong những danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Ninh Bình

Đi Tràng an vào mùa hè – mùa lúa chín

Đây có thể đánh giá là một thời điểm lý tưởng, khi mà Ninh Bình đang có sự chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hè. Thời tiết tháng 4-5 cũng không quá nóng, vẫn có sự dễ chịu vào sáng sớm hay chiều tối. Đặc biệt, cuối tháng 5, đầu tháng 6 cũng là mùa sen nở và mùa lúa chín ở Tam Cốc. Lúc này, cả Ninh Bình chìm trong sắc vàng óng ả của lúa chín, nếu đứng từ Hang Múa có thể ngắm trọn cả mùa vàng Tam Cốc. Bạn có thêm tham gia tour Bái Đính – Tràng An – Hang Múa 1 ngày kết hợp.

Du lịch Tràng An vào mùa thu

Đi du lịch Tràng An mùa nào tháng mấy, bạn có thể chọn đi vào mùa thu rất lý tưởng. Mùa thu cũng là mùa mà chúng ta có thể cảm nhận mọi thứ một cách dịu nhẹ nhất, thời tiết không quá nóng ngược lại dễ chịu vô cùng. Mùa thu ở Tràng An kéo dài từ tháng 7 cho đến tháng 10. Những cơn nắng gắt gỏng của mùa hè đã mất hút, thay vào đó là bầu trời quang đãng với những cơn gió đầu thu dịu nhẹ, những tia nắng sớm ngọt ngào. Đi du lịch Ninh Bình tháng 7 cũng là cơ hội để bạn nhìn ngắm cả một vùng hoa súng bung nở trên mặt nước. Hãy chọn cách đi thuyền trên dòng Sào Khê, nhẹ nhàng tiến vào để khám phá các quần thể hang động kỳ bí. Với khung cảnh non nước đẹp hữu tình, tô vẽ vào bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp ấy không thể thiếu những bông hoa súng tinh khôi.

Du lịch Tràng An vào mùa đông

Nếu chọn đi du lịch Tràng An vào những tháng cuối năm, các bạn nên rục rịch chuẩn bị thêm cả áo ấm vì lúc này đã bước sang mùa đông. Tận hưởng cái rét ngọt của mùa đông miền Bắc cũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên có khi đến với Ninh Bình. Cái hay của mùa đông ở Tràng An đó chính là khi vào đông, thời tiết cũng bất ngờ trở nên khô ráo chứ không ẩm ướt như ở các tỉnh miền Trung. Lúc này, Ninh Bình bỗng trở nên nổi bật giữa những cánh đồng lau nở rộ, phủ trắng cả một vùng Tràng An. Vậy nên đi du lịch Tràng An mùa nào đẹp nhất? Vì không phải chịu những cơn mưa bão nên bạn có thể đi Tràng An vào bất kể mùa nào trong năm, mỗi mùa đều có sức hút riêng. Nhưng đa phần mọi người thường chọn đi vào tháng 2 (tức tháng giêng âm lịch), đây là lúc diễn ra các lễ hội lớn nhất trong năm. Nếu bạn là người muốn tìm hiểu về các lễ hội, nét văn hóa cũng như muốn trải nghiệm không khí náo nhiệt, tươi vui thì nên đến đây vào dịp đầu năm. Đây cũng là tổng quan về các mùa trong năm tại Tràng An. Xem thêm >> Chùa Bái Đính LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TOURRE.VN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT: ĐẶC BIỆT:
 • Giảm giá cho nhóm đoàn từ 20 khách
 • Tổ chức TEAM BUILDING cho các công ty
 • Tặng mũ Tourre.vn cho đoàn
Bài việt được tìm thấy trên google qua từ khóa
 • Tràng An
 • Tràng An Ninh Bình
 • Du lịch Tràng An
 • Khu du lịch Tràng An
 • Tour Tràng An
 • Tour Bái Đính Tràng An
 • Lễ hội Tràng An
 • Bến đò Tràng An
 • Vé Tràng An
 • Vé đò Tràng An
Copyright 2018 – All rights reserved by https://tourre.vn - GPDKKD 0109609657 - Công ty TNHH Du Lịch Tour Rẻ