Kinh nghiệm du lịch Kinh Nghiệm

Kinh Nghiệm, Châu á

Kinh nghiệm chèo thuyền kayak vịnh Hạ Long

Kinh nghiệm và cách chèo thuyền kayak – Bảng giá dịch vụ chèo thuyền kayak vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long nổi tiếng với hàng ngàn hòn đảo đá vôi trên mặt biển xanh ngát và thảm động thực vật phong phú. Tất cả tạo nên một Hạ Long tuyệt đẹp như trong những câu chuyện cổ tích. Các du khách nước ngoài đã được trải nghiệm chèo kayak từ cách đây hơn 10 năm nhưng hoạt động này dường như vẫn còn mới đối với các du khách Việt Nam. Hạ Long cũng được một sô tạp chí nổi tiếng bình chọn là “Nơi tuyệt vời nhất thế giới để chèo thuyền Kayak”. Bài viết sau về tổng hợp kinh nghiệm và cách chèo kayak tại Hạ Long hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.  
Kayak - Thuyền chèo tay tại Hang Luồn Hạ Long

Kayak – Thuyền chèo tay tại Hang Luồn Hạ Long

Các loại thuyền kayak tại vịnh Hạ Long

Thuyền kayak được chia theo nhiều chủng loại dựa trên chất liệu và mục đích sử dụng. Đa phần kayak đang có tại Hạ Long là loại Kayak du lịch giành cho 2 người và chia làm hai loại chính:
 • Thuyền kayak không buồng lái / thuyền kayak ngồi trên (sit-on-top kayak): Thuyền Kayak này có phần thân kín và thiết kế chỗ ngồi phía trên. Đây là loại dễ dàng để trèo lên và xuống thuyền dù cho bạn ở trên bờ hay dưới nước. Thuyền kayak có kích thươc khá rộng và phù hợp cho những người mới tập. Thuyền kayak này có thể bị lật trong trường hợp gió to hay sóng mạnh và tuy nhiên bạn có thể lật lại thuyền dễ dàng.
 • Thuyền Kayak du lịch – sit in: Đây là loại thuyền kayak khá chuyên nghiệp dành cho những người có kinh nghiệm hơn một chút. Loại thuyền này dài hơn một chút so với thuyền kayak ngồi trên và được thiết kế chỗ ngồi ở phía bên trong. Thuyền có độ an toàn cao và rất khó bị lật, tốc độ di chuyển của thuyền cũng nhanh hơn. Tuy nhiên nếu thuyền nước vào đầy khoang thuyền có thể bị chìm.
Mái chèo kayak được chia làm 2 loại:
 • Mái chèo lệch (Feathered): 2 mái chèo được bố trí lệch một góc nhất định
 • Mái chèo thẳng (Nonfeathered): 2 lưỡi chèo nằm trên cùng một đường thẳng và mặt phẳng
Mái chèo lệch sẽ tiết kiệm sức lực hơn vì giảm được sức gió khi chèo. Tuy nhiên đa phần khách du lịch không phải là người chèo thuyền chuyên nghiệp nên bạn chỉ cần chọn chiếc mái chèo có kích thước vừa tay và chắc chắn là tốt rồi.
Kayak ngồi trên

Kayak ngồi trên

Kayak ngồi trong

Kayak ngồi trong

Ai có thể chèo kayak tại Hạ Long?

Hạ Long là vùng nước lặng sóng nên rất thuận tiện cho việc chèo Kayak. Dù bạn không biết bơi thì cũng hoàn toàn có thể tham gia hoạt động này. Thậm chí trẻ em từ 5 – 10 tuổi cũng có thể tham gia với điều kiện có người lớn đi kèm
Chèo Kayak tại Hạ Long

Chèo Kayak tại Hạ Long

Cách chèo thuyền kayak vịnh Hạ Long

Thuyền Kayak rất dễ sử dụng. Hãy bắt đầu thử ở vùng nước lặng, bạn sẽ có thể dần thích nghi với cảm giác ngồi trên thuyền và kỹ thuật chèo thuyền, luyện tập trèo ra và vào buồng lái. Mái chèo dài sẽ cho phép bạn chèo với bước chèo dài hơn nhưng chậm hơn so với mái chèo ngắn. Khi chèo thuyền, hãy lỏng tay, không cần gồng cứng hay cầm quá chặt. Ngồi với tư thế thoải mái, giữ cho thân thẳng, chọn vị trí đặt chân sao cho đầu gối hơi cong. Để tăng hiệu quả chèo thuyền kayak, không chỉ sử dụng tay mà hãy dùng cả vai và lưng, cơ bụng. Nhưng  người chèo thuyền có kinh nghiệm thường sử dụng mái chèo “feathered”, tuy nhiên những người mới bắt đầu chèo thuyền thường thích mái chèo có lưỡi chèo vuông. Để bắt đầu chèo thuyền kayak, hãy ngồi vào trong thuyền. Đặt lưng của bạn sát về phía sau ghế ngồi, đầu gối của bạn nên để cong thoải mái. Để tìm được điểm đặt chân phù hợp, duỗi thẳng chân ra và co lại một nấc. Nếu bạn đặt chân quá thẳng, bạn sẽ cảm nhận thấy áp lực bị đè nén lên phần lưng dưới. Nếu chân bạn cong quá nhiều thì có thể sẽ va đụng vào bộ phận cố định đầu gối của thuyền khi bạn chèo. Để tìm được vị trí đặt tay trên mái chèo, hãy bắt đầu với hai cánh tay để song song chính giữa và rộng bằng vai. Khi bạn đưa mái chèo lên phía trên đỉnh đầu thì khuỷu tay cần tạo một góc gần bằng 90º. Độ dài phần lưỡi và phần cán của mái chèo phía ngoài vị trí cầm tay của bạn cần đều nhau.
Hướng dẫn chèo kayak Hạ Long

Du khách cần ghi nhớ và làm theo chỉ dẫn chèo kayak của hướng dẫn viên

Lưu ý khi chèo thuyền kayak vịnh Hạ Long

Trước khi chèo thuyền kayak
 • Kiểm tra thời tiết: Vào những ngày thời tiết xấu hoạt động kayak sẽ bị cấm tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra xem thời tiết có phù hợp hay không.
 • Những vật dụng cần thiết nên mang theo: nước uống, mũ, túi chống ướt.
 • Mặc áo phao: Việc mặc áo phao được coi là bắt buộc với tất cả các du khách khi chèo kayak. Bạn nhớ kiểm tra áo phao, các khóa chốt kỹ càng trước khi xuống thuyền.
 • Trang phục phù hợp: Bạn nên chọn trang phục thể thao thoải mái khi chèo kayak, đi giầy chống nước hoặc dép.
 • Lắng nghe và làm theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên, trưởng đoàn
 • Không chèo thuyền kayak khi đã sử dụng bia, rượu, chất kích thích.
 • Trẻ em dưới 5 tuổi không nên chèo thuyền kayak để đảm bảo an toàn.
Trong khi chèo thuyền kayak
 • Tuân thủ theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên hoặc trưởng đoàn.
 • Luôn chú ý giữ khoảng cách với hướng dẫn viên hoặc những người khác trong cùng đoàn.
 • Không nên đến quá gần các hang động trên vịnh, bạn có thể bị hút vào hang.
 • Không đứng lên thuyền, không tách đoàn,
 • không xả rác ra vịnh
Vật dụng cần thiết khi chèo kayak tại Hạ Long

Vật dụng cần thiết khi chèo kayak tại Hạ Long

Khu vực được phép chèo thuyền kayak tại Hạ Long

Đối với những du thuyền tự chuẩn bị kayak: Có rất nhiều du thuyền ngủ đêm tại Hạ Long có chuẩn bị kayak trên thuyền. Những du thuyền này sẽ tự tổ chức chèo kayak cho du khách ở địa điểm tùy chọn trên vịnh. Mỗi du thuyền sẽ tự lựa chọn địa điểm chèo kayak riêng cho khách hàng. Đối với du thuyền không có thuyền kayak: Các du thuyền này sẽ đưa khách đến những khu vực được cấp phép kinh doanh dịch vụ chèo kayak trên vịnh Hạ Long. Hiện nay có khá nhiều điểm kinh doanh dịch vụ chèo thuyền kayak và thuyền nan bao gồm: Ba Hang, hang Luồn, hồ Động Tiên và hang Trinh Nữ, vụng Tùng Sâu, Cửa Vạn, Vung Viêng, hang Cỏ, Cống Đỏ. Quý khách có thể mua vé ngay tại các khu vực này và sẽ có nhân viên hướng dẫn hỗ trợ.
Khu vực chèo kayak tại Hang Luồn

Khu vực chèo kayak tại Hang Luồn

Bảng giá vé chèo thuyền kayak, thuyền nan tại Hạ Long

  Khu vực Hang Luồn
 • Giá vé kayak: 30.000VNĐ/lượt/người
 • Giá vé thuyền nan: 30.000VNĐ/người/lượt/1 người
  Khu vực Ba Hang: 
 • Giá vé kayak: 25.000VNĐ/1 người
 • Giá vé thuyền nan: 40.000VNĐ/1 người
  Khu vực Cửa Vạn:
 • Giá vé kayak: 100.000VNĐ/1cái/1 giờ
 • Giá vé thuyền nan: 60.000VNĐ/1 người/1 giờ
  Khu vực Vung Viêng:
 • Giá vé kayak: 50.000VNĐ/1 người/1h
 • Giá vé thuyền nan: 50.000VNĐ/1 người/1h
 • Giá vé chèo thuyền rồng truyền thống: 100.000VNĐ/1 người/1 h
  Khu vực Bãi cát Hòn Bàn Chân:
 • Giá vé kayak: 60.000VNĐ/1 người/1h
Ngoài ra các khu vực như: đảo Lờm Bò, Hang Cỏ, Cống Đỏ, Cống Đầm cũng có dịch vụ chèo kayak tuy nhiên được khai thác bởi một số du thuyền độc quyền trên vịnh. THAM KHẢO THÊM BẢNG GIÁ VÉ THẮNG CẢNH QUẢNG NINH TẠI ĐÂY THAM KHẢO THÊM KINH NGHIỆM DU LỊCH HẠ LONG TẠI ĐÂY   Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin cụ thể nào vui lòng liên hệ Tourre.vn. Hotline của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.  LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TOURRE.VN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT: ĐẶC BIỆT:
 • Giảm giá cho nhóm đoàn từ 20 khách
 • Tổ chức TEAM BUILDING cho các công ty
 • Tặng mũ Tourre.vn cho đoàn
Copyright 2018 – All rights reserved by https://tourre.vn - GPDKKD 0109609657 - Công ty TNHH Du Lịch Tour Rẻ