Lịch trình gợi ý đi bộ thăm quan phố cổ Hà Nội

Hà Nội, Châu á

Lịch trình gợi ý đi bộ thăm quan phố cổ Hà Nội

Đi bộ thăm quan phố cổ Hà Nội – Đi một lần nhớ cả đời

Thời gian: 1 ngày Hình thức di chuyển: Đi bộ

Tóm tắt lịch trình đi bộ thăm quan phố cổ Hà Nội:

Hồ Gươm – Đinh Lễ – Tràng Tiền – Nhà Hát Lớn – Hàng Trống – Nhà Thờ – Lý Quốc Sư – Tạm Thương – Hàng Da – Hà Trung – Phùng Hưng – Hàng Lược – Hàng Mã – Hàng Đường – chợ Đồng Xuân – Ô Quan Chưởng – Đào Duy Từ – Mã Mây – Hàng Bè – Tạ Hiện

Điểm thăm quan trong lịch trình đi bộ thăm quan phố cổ Hà Nội:

 • Hồ Hoàn Kiếm
 • Đền Ngọc Sơn
 • Đền Bạch Mã
 • Nhà cổ Mã Mây
 • Ô Quan Chưởng
 • Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và chợ đêm phố cổ
 • Nhà thờ lớn
 • Nhà Hát Lớn
 • Bảo tàng lịch sử

Điểm dừng chân ăn uống trong lịch trình đi bộ thăm quan phố cổ Hà Nội:

 • Kem Tràng Tiền
 • Café Giảng
 • Nem chua Tạm Thương
 • Bún thang cầu Gỗ
 • Xôi chè, bánh trôi tàu Hàng Bạc
 • Bún đậu mắm tôm Đông Thái
 • Cháo sườn chợ Đồng Xuân
 • Trà chanh Đào Duy Từ
 • Bún bò nam bộ Hàng Điếu
 • Bánh cuốn Hàng Gà
 • Miến lươn Hàng Da

Lịch trình chi tiết: 

Buổi sáng bạn tự chọn địa điểm ăn sáng theo nhu cầu, gợi ý của mình là một bát phở bò lõi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Bạn nhớ gọi thêm quẩy và một cốc trà đá cho chuẩn vị nhé. Còn nếu muốn thêm dinh dưỡng thì bạn có thể gọi thêm 1 hoặc 2 quả trứng trần. Vừa thơm ngon lại nhiều dinh dưỡng.
Phở lõi bò là đặc sản đáng thử của Hà nội

Phở lõi bò là đặc sản đáng thử của Hà nội

Ăn sáng xong thì ngồi café ngắm phố phường là một trải nghiệm không nên bỏ qua. Bạn có thể tùy chọn quán café cổ, café chuẩn vị hay café vỉa hè ngồi ngắm phố phường. Café Hà Nội vào lúc sáng sớm khi sự ồn ào tấp nập chưa đổ để thấy Hà Nội thật khác.
Cafe trứng ở Giảng đã nổi tiếng hàng chục năm nay

Cafe trứng ở Giảng đã nổi tiếng hàng chục năm nay

Ăn sáng và café xong xuôi bạn có thể bắt đầu cuộc thăm quan. Bắt đầu bằng một vòng bờ hồ quả là không tồi. Tranh thủ thăm quan Đền Ngọc Sơn, lướt qua xem con phố Sách Đinh Lễ … Nếu vẫn còn đói thì sao không mua một que kem Tràng Tiền. Tản bộ tiếp tới thăm Nhà Hát Lớn, có thời gian bạn có thể ghé qua Bảo Tàng Lịch Sử.
Phố sách Đinh Lễ ngay cạnh bờ Hồ Gươm

Phố sách Đinh Lễ ngay cạnh bờ Hồ Gươm

Tiếp tục khám phá khu vực Hàng Trống, Nhà Thờ Lớn, xem đồ lưu niệm trên phố Lý Quốc Sư. Tạt qua khu phố tây Ấu Triệu, Thọ Xương, Ngõ Huyện. Dạt sang khu phố Chân Cầm yên bình ngay giữa phố cổ.
Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội

Tiếp tục đi xuống phố Hàng Bông. Nếu bạn muốn ăn nem chua rán có thể rẽ vào ngõ tạm thương, nhưng thường nem chua thì ăn vào buổi chiều trước bữa tối nhé. Ngõ Tạm Thương rất nhỏ nhưng bạn hoàn toàn có thể đi xuyên qua tới tận chợ Hàng Da, trên đường bạn sẽ luồn lách qua một chợ cóc nhỏ ngay giữa phố cổ, giữa hàng trăm siêu thị lớn. Chợ cóc vẫn tồn tại hàng chục năm nay và luôn đông khách mặc cho sự phát triển của các hệ thống siêu thị. Nếu bạn muốn ghé thăm chợ Hàng Da thì xin mời, còn tiếp tục đi sẽ có rất nhiều lựa chọn bởi bạn đang đứng ở giữa ngã 6. Mình chọn đi về phía Hà Trung, con phố chuyên buôn bán vàng bạc ngoại tệ. Đi tiếp xuyên qua đường Phùng Hưng bạn thấy một con đường nhỏ song song với đường tàu. Đi bộ trên đường tàu bạn đã thử chưa ? Chắc chắn không nên bỏ qua bạn nhé. Đoạn đường này không quá dài chỉ khoảng 400m sau đó bạn tới lối xuống trên phố Phùng Hưng.
Đi dọc đường tàu là trải nghiệm khó quên với bất kỳ ai

Đi dọc đường tàu là trải nghiệm khó quên với bất kỳ ai

Nếu vẫn tiếp tục đi thẳng Phùng Hưng tới cuối đường bạn sẽ tới phố Bích Họa Phùng Hưng. Con phố màu sắc với hàng chục bức tranh tuyệt đẹp vẽ bởi các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế trên tường.
Phố Bích Họa Phùng Hưng

Phố Bích Họa Phùng Hưng

Qua phố bích Họa đi thẳng là tới bốt hàng Đậu, công trình cổ còn sót lại của người Pháp. Quay ngược lại theo phố Hàng Lược bạn tới phố Hàng Mã đầy màu sắc. Hàng Mã luôn rực rỡ bởi ngoài đồ hàng mã và các đồ trang trí thì mỗi dịp lễ khác nhau thì bộ mặt của phố lại thay đổi hoàn toàn. Trung Thu, Giáng Sinh, Halowen … hay bất cứ dịp nào thì Hàng Mã cũng là con phố đáng ghé qua. Quanh phố Hàng Mã đều là những con phố cổ kính không nên bỏ qua.
Phố Hàng Mã lúc nào cũng rực rỡ

Phố Hàng Mã lúc nào cũng rực rỡ

Phố Hàng Vải vẫn còn đầy vẻ hoài cổ, hai bên đường bán các loại tre trúc. Đi thẳng Hàng Vải là tới phố Lãn Ông với hàng trăm cửa hàng bán dược liệu đông y. Bạn sẽ thấy một phố cổ Hà Nội rất thật chính ở đoạn đường này.
Phố Hàng Vải cổ kính

Phố Hàng Vải cổ kính

Đây là khu vực yên bình của phố cổ với các con phố làm nghề đã tồn tại hàng trăm năm. Mời bạn ghé qua phố Thuốc Bắc giờ chuyên bán đồ phụ tùng kỹ thuật, phố Hàng Thiếc chuyên làm đồ thiếc, inox. Tới đây nếu bạn đói bụng thì có nhiều lựa chọn lắm nhé: Bún bò Nam Bộ Hàng Điếu, miến lươn hàng Da, bánh cuốn hàng Gà … Tất cả đều ngon tuyệt. Rẽ sang phố Hàng Đường, khu phố sầm uất bậc nhất phố cổ. Tìm mua một chút Ô Mai đặc sản hay đơn giản chỉ là tiếp tục dạo bước ngắm nghía. Hai bên phố bạn có thể tìm thấy những con ngõ nhỏ sâu hun hút đặc trưng của phố cổ. Trái ngược với vẻ bề ngoài thì còn có một Hà Nội rất khác, Hà Nội của những người nghèo khó ngay ở giữa thủ đô xa hoa. Ngõ tuy nhỏ nhưng bên trong có thể là hàng chục hộ gia đình cùng nhau sinh sống. Tuy diện tích chật chội nhưng vì hoàn cảnh, cũng có thể vì đã quen nếp sống mà đa phần người dân sống trong phố cổ đều không muốn chuyển đi nơi khác.
Không khó để tìm thấy những con ngõ nhỏ sâu hun hút thế này trong phố cổ Hà Nội

Không khó để tìm thấy những con ngõ nhỏ sâu hun hút thế này trong phố cổ Hà Nội

Tiếp tục đi bạn sẽ tới chợ Đồng Xuân, khu chợ nổi tiếng và lâu đời nhất tại phố Cổ. Chợ khá rộng và có bán đủ các mặt hàng từ đồ lưu niệm, quần áo, phụ kiện. Tuy nhiên chợ đa phần phục vụ việc bán buôn nên bạn cũng hạn chế mua sắm tại đây.
Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân

Lưu ý một chút là phía đối diện cổng chợ Đồng Xuân là hàng cháo sườn nức tiếng. Cháo làm từ gạo xay nguyễn  ngon mê ly, sườn sụn ninh kỹ, quẩy nóng thơm lừng. Nếu có dịp nhất định phải ăn thử. Đặc biệt là hàng cháo trứ danh chỉ bán buổi trưa, buổi tối cũng có cháo nhưng lại là một chủ hàng khác. Thật đặc biệt phải không.
Chào Sườn chợ Đồng Xuân nổi tiếng

Chào Sườn chợ Đồng Xuân nổi tiếng

Vòng ra phía sau chợ Đồng Xuân bạn có thể thăm quan thêm nhiều gian hàng như đồ khô, đồ điện, đồ nhựa … Đi dọc con phố Nguyễn Thiện Thuật rồi rẽ trái ở phố Hàng Chiếu, bạn tiếp tục đi tới Ô Quan Chưởng, một biểu tượng đặc trưng của Hà Nội và cũng là cột mốc đánh dấu vị trí bắt đầu của phố cổ. Nếu đi xuyên qua Ô Quan Chưởng bạn có thể nhìn thấy phía bên kia đường là con đường gốm sứ, công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Con đường được tạo nên bởi hàng nghìn bức tranh tuyệt đẹp làm từ gốm sứ. Đoạn đường này khá dài nhưng nếu có thời gian thì nó sẽ kết thúc ở Đường Thanh Niên, nơi bạn có thể ghé thăm Hồ Tây, chùa Trấn Quốc.
Ô Quan Chưởng

Ô Quan Chưởng

Từ Ô Quan Chưởng bạn tiếp tục đi về phía phố Đào Duy Từ, qua tới ngã tư Mã Mây Hàng Buồm. Nếu đói bạn có thể ăn thử bún đậu mắm tôm trên phố Đông Thái ngay sát đó. Bún đậu luôn đông khách vì đậu giòn nóng, mắm tôm pha chút dầu ăn thơm ngon hết sẩy. Nếu bạn muốn nghỉ ngơi một chút thì mời bạn dừng chân uống một cốc trà chanh. Chà chanh phố Đào Duy Từ vốn nổi tiếng thơm ngon, không những vậy đây còn là nơi tụ họp của giới trẻ. Còn muốn thăm quan thì mời bạn ghé qua Đền Bạch Mã, một trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa. Một điểm thăm quan hấp dẫn khác ngay ở trên phố Mã Mây chính là ngôi nhà cổ số 87. Nay ngôi nhà đã được cải tạo thành nơi thăm quan cho khách du lịch.
Trà chanh Đào Duy Từ

Trà chanh Đào Duy Từ

Bây giờ bạn đang ở trung tâm của phố cổ, bất kỳ dãy phố nào xung quanh bạn đều đặc biệt và đáng ghé thăm. Qua phố Hàng Bạc với hàng trăm tiệm kim hoàn, qua phố Gia Ngư thử mắm tép trên phố Hàng Bè, tới phố Café Nguyễn Hưu Huân uống café trứng. Nếu bạn muốn thưởng thức một chút quà chiều thì ghé xôi chè, bánh trôi tàu trên phố Hàng Bạc Nếu bạn tới đây vào buổi tối thì đừng bỏ qua khu phố Tạ Hiện. Đây là nơi tập trung ưa thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Hai bên phố là những quán nhậu vỉa hè luôn sôi động cho tới khuya. Bên trong các ngõ nhỏ cũng là các quán bar cho bạn trải nghiệm.
Phố bia Tạ Hiện luôn sôi động mỗi tối

Phố bia Tạ Hiện luôn sôi động mỗi tối

Tối các thứ 6 7 chủ nhật hàng Tuần con đường quanh bờ hồ, từ phố Hàng Ngang tới chợ Đồng Xuân và một số khu phố chính sẽ cấm xe máy, ô tô qua lại. Đi bộ vào tối cuối tuần trên phố cổ chắc chắn sẽ thú vị hơn khi bạn không còn phải lo đường phố đông đúc người qua lại nữa. Các hoạt động như âm nhạc đường phố, ẩm thực vùng miền cũng được tổ chức nhiều hơn vào cuối tuần nên bạn đừng lo nhé. Hy vọng lịch trình đi bộ phố cổ Hà Nội gợi ý này giúp bạn có chuyến thăm quan thú vị. Nếu bạn cần thêm thông tin vui lòng liên hệ Tourre.vn chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.   LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TOURRE.VN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT:  ĐẶC BIỆT:
 • Giảm giá cho nhóm đoàn từ 20 khách
 • Tổ chức TEAM BUILDING cho các công ty
 • Tặng mũ Tourre.vn cho đoàn
 
Liên hệ khách sạn

  Họ và tên

  Địa chỉ Email hoặc số điện thoại

  Điểm đến(tỉnh hoặc thành phố)

  Ngày bay

  Ngày bay

  Nhận thông tin vé rẻ

   Họ và tên

   Địa chỉ mail

   Điện thoại

   Điểm đi(tỉnh hoặc thành phố)

   Điểm đến(tỉnh hoặc thành phố)

   Ngày bay

   Copyright 2018 – All rights reserved by https://tourre.vn - GPDKKD 0109609657 - Công ty TNHH Du Lịch Tour Rẻ