Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình

Ninh Bình, Châu á

Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình

Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình

Nhà thờ Phát Diệm là ngôi thánh đường cổ kính hơn 100 tuổi có kiến trúc độc đáo được xây dựng trong suốt 30 năm và mệnh danh là kinh đô của công giáo Việt Nam

Quần thể Nhà Thờ Phát Diệm Ninh Bình

Quần thể Nhà Thờ Phát Diệm Ninh Bình

Xem thêm >> Du lịch Ninh Bình hè 2021

Xem thêm >> Tour Ninh Bình từ Hà Nội

Lịch sử: 1928 Nguyễn Công Chứ một vị quan tài ba triều nhà Huế phái ra bắc nhận chức Dinh Điền Sứ để khai phá những vùng đất mới. Ông là người có công lập ra huyện Tiền Hải Thái Bình và huyện Kim sơn Ninh Bình và cũng là hai huyện trù phú của thời bấy giờ.

Nhà thờ được xây dựng tại vùng đất Kim Sơn, Ninh Bình do Linh mục Phê Rô Trần Lục trụ trì phụ trách xây dựng và sau này cụ Sáu Trụ là linh mục chính xứ Phát Diệm từ 1965. Trong 34 năm là chính sứ cụ Sáu đã lo việc xây dựng quần thể chùa với một tầm nhìn rất xa cũng như lo việc giáo dục xứ dân, và đời sống đạo đức cho giáo dân.

Quần thể nhà thờ phát Diệm được xây dựng với nhiều hạng mục khác nhau như Ao, Hồ, Tượng Đài, phương đình (tháp chuông), nhà thờ lớn, nhà nguyện kinh thánh Rô Cô, các hang đá nhân tạo,…

Nhà thờ Phát Diệm được xây dựng suốt 24 năm cùng rất nhiều khó khăn bởi được xây dựng trong điều kiên thô sơ hàng ngàn tấn đá được vận chuyển từ Thanh Hóa, Nghệ An về, cùng hàng trăm cột gỗ lim có chiều dài 12m và đường kính lên đến 2,4m nặng trên 7 tấn được chuyển tới đây để xây dựng nên nhà thờ này.

Kiến trúc của Nhà Thờ Phát Diệm

Kiến trúc của nhà thờ được thiết kế theo hình chữ Vương, là sự kết hợp giữa kiến trúc phương đông và kiến trúc phương tây. Nhà thờ được xây dựng có Ao trước mặt sau tựa núi theo kiến thức của người phương đông là nơi có phong thủy đẹp xây dựng ở nơi mày mọi việc sẽ hanh thông, mọi điều may mắn,…

Sơ Đồ quần thể nhà thờ Phát Diệm

Sơ Đồ quần thể nhà thờ Phát Diệm

Ao Hồ tại Nhà thờ Phát Diệm

Ao được cụ Sáu đào mục đích chính là lấy đất để tôn cao nền khu nhà thờ sau là để tôn tạo cảnh quan làm cho quần thể chùa được đẹp hơn. Ngoài ra nó còn hữu ích cho các giáo dân trong những ngày mưa rét đường đi thường nhiều bùn đất (trước kia chưa có đường bê tông) trước khi vào chùa thường ra bờ ao để rửa chân tay, chỉnh tề quần áo trước khi vào nhà thờ.

Ao trước nhà thờ Phát Diệm

Ao trước nhà thờ Phát Diệm

Phương đình tại Nhà thờ Phát Diệm

Phương Đình là công trình cuối cùng được hoàn thành vào năm 1899 được xây dựng gần giống với một ngôi đình làng có hình vuông và rộng lớn.

Phương Đình nhà thờ Phát Diệm

Phương Đình nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ đá Phát Diệm Ninh Bình

Được xây dựng 1883 sở dĩ được nhiều giáo dân biết đến bởi nó được xây dựng hoàn toàn bằng đá và gỗ lim được vận chuyển từ Thanh Hóa và Nghệ An đến, với các vật dụng thô sơ thời xưa thì việc vận chuyển một số lượng lớn đá xây quả là một điều vô cùng khó khăn.

Nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình

Kiến trúc của Nhà thờ Phát Diệm mang dáng dấp của kiến trúc chùa truyền thông Việt Nam với các nét trạm trổ rất tinh sảo cùng các hình tượng rất thân thuộc với làng quê Việt Nam thời xưa như Hoa Sen,Tùng, Cúc, Trúc, Mai,… Toàn bộ phần mái được làm từ Ngói mũi hài, loại ngói truyền thống của người dân Việt Nam

Nhà thờ Trái Tim Đức Mẹ

Trong quần thể nhà thờ Phát Diệm có một nhà thờ nhỏ được xây dựng hoàn toàn bằng đá được gọi là trái tim Đức Mẹ, đây cũng là công trình đầu tiên của cụm di tích này.

Trái Tim Đức Mẹ tại nhà thờ Phát Diệm

Trái Tim Đức Mẹ tại nhà thờ Phát Diệm

Các hang đá nhân tạo

Có 3 hang đá nhân tạo ở phía bắc của nhà thờ Phát Diệm, mỗi hang cách nhau 100m được tạo bằng những khối đá lớn nhỏ khác nhau để tự nhiên, trong đó có hang lộ là đẹp nhất trong  các hang đều có các bức tượng lớn.

Hang đá tại Nhà Thờ Phát Diệm

Hang đá tại Nhà Thờ Phát Diệm

Lễ hội giáng sinh tại nhà thờ Phát Diệm

Lễ giáng sinh là lễ hội chính lớn nhất của giáo dân trong năm, khoảng nửa tháng trước ngày lễ hội giáo dân bắt đầu chuẩn bị trang trí và sửa chữa lại nhà thờ để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại đại nhất của giáo dân.

Lễ hội Giáng Sinh tại Nhà thờ Phát Diệm

Lễ hội Giáng Sinh tại Nhà thờ Phát Diệm

Đêm giáng sinh dưới tiết trời rất lạnh, tòa giám mục Phát Diệm hiện lên đẹp lung linh dưới đèn màu rực rỡ. Hệ thống hang đá, cây thông noel, đèn ông sao được phát lên tạo lên ông không gian độc đáo tráng lệ.

Lễ giáng sinh bao gồm các phần: Canh thức (chờ chúa sinh ra) trước hang đá và Thánh lễ. Kết thúc phần lễ là phần rước kiệu hoa tượng chúa Hài Đồng (chúa mới sinh ra). Lễ rước được tiến hành tôn nghiêm và linh thiêng. Sau nghi lễ tượng chúa được đưa vào bên trong hang đá để kết thúc nghi lễ đêm Noel.

Tham khảo thông tin chi tiết Nhà Thờ Đá Phát Diệm

Nếu như bạn có dự định đến thăm Ninh Bình cũng nên tìm hiểu qua các địa danh nổi tiếng của Ninh Bình dưới đây

LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TOURRE.VN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT:

 ĐẶC BIỆT:

 • Giảm giá cho nhóm đoàn từ 20 khách
 • Tổ chức TEAM BUILDING cho các công ty
 • Tặng mũ Tourre.vn cho đoàn
Liên hệ khách sạn

  Họ và tên

  Địa chỉ Email hoặc số điện thoại

  Điểm đến(tỉnh hoặc thành phố)

  Ngày bay

  Ngày bay

  Nhận thông tin vé rẻ

   Họ và tên

   Địa chỉ mail

   Điện thoại

   Điểm đi(tỉnh hoặc thành phố)

   Điểm đến(tỉnh hoặc thành phố)

   Ngày bay

   Copyright 2018 – All rights reserved by https://tourre.vn - GPDKKD 0109609657 - Công ty TNHH Du Lịch Tour Rẻ