Du lịch Ninh Bình

Ninh Bình, Châu á

Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Hoa Lư, Ninh Bình

Giới thiệu chung về Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Được biết đến với cái tên khá nổi tiếng “Nam thiên đệ nhị động” hay ” vịnh Hạ Long trên cạn” dù đã lâu Tam Cốc Bích Động Ninh Bình không còn là một địa danh độc lạ nhưng sức hút nơi đây luôn là điểm đến ao ước của nhiều du khách.

Vậy điều gì tạo nên nét hấp dẫn của Tam Cốc Bích Động vậy hãy cùng Tour Rẻ khám phá nhé

Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Tam Cốc Ninh Bình

Khu du lịch Tam cốc Bích Động được quy hoạch rất rộng khoảng 350 ha cách đường giao thông tính (quốc lộ 1A) khoảng 2 km, Tp. Ninh Bình 7km

Vị trí: Thuộc địa phận xã Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình các du khách thường tập trung đông ở Tam Cốc, Cố Viên Lầu, Thung nắng, Thung Nham, chùa Bích Động, Hang Múa các điểm này được kết nối với nhau bởi nhiều tuyến tham quan du lịch.

Các tuyến du lịch chính ở Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Tuyến 1:  Tam Cốc – Đền Thái Vi – Động Thiên Hương

Tam Cốc còn được gọi là ba hang bao gồm Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba các hang này được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng uống lượn theo thời gian bào mòn các lớp đá vôi và đâm xuyên qua núi. Tam cốc cũng là bến du thuyền nổi tiếng nhất hiện nay và cũng là bên du thuyền đầu tiên được khai thác ở khu du lịch Tam Cốc Bích Động.

  • Hang Cả: dài 127m, cửa hang rộng 20m bên trong hang rất mát mẻ và có nhiều nhũ đá rủ xuống rất đẹp
  • Hang Hai: dài 60m nằm cách Hang cả chỉ 1km bên trong hang cũng có nhũ đá nhìn rất đẹp
  • Hang Ba: dài 50m năm kế bên Hang Hai và là hang cuối cùng trong tuyến du thuyền trần hang như một vòm đá.

Quý khách muốn thăm Tam Cốc thì mua vé tại bên Trung Tâm tại Tam Cốc (giá vé hiện tại là: giá vé tham quan là 120k, vé du thuyền là 150k/ thuyền đi được tối đa 4 người với khách Việt Nam và 2 người với khách nước ngoài). Thời gian di chuyển của quý khách từ 1 giờ 30 phút đến 2 giờ thuyền đưa quý khách đi thăm dọc trên dòng sông Ngô Đồng đi qua lần lượt Ba hang và quay trở lại, nhìn chung Tam Cốc đẹp nhất là vào mùa lúa chín vào tháng 6 và mỗi năm có một mùa, vào các mùa khác phong cảnh của Tam Cốc thay đổi theo mùa dọc hai bên bờ sông.

Tuyến 2:  Bích Động – Xuyên thủy động (xuyên dưới Bích Động)

Bích Động: Nằm cách Tam Cốc khoảng 2km còn có tên gọi khách là ” Nam Thiên Đệ nhị động” Bích động gồm một động khô nằm trên lưng trừng núi (chùa Bích Động) và còn lại là một hang động nằm trong núi được nước đâm xuyên qua lòng nên được gọi là xuyên thủy động, phía trước là một nhánh của dòng sông Ngô Đồng uốn lượn bên kia sườn núi, xa xa là những cánh đồng lúa tùy theo thời gian mà xanh mướt hay vàng óng ả.

Xuyên Thủy Động: Xuyên Thủy Động là một động tối ngập nước nhìn như một đường ống bán nguyệt bằng đá dài khoảng 350 dọc theo khối núi Bích Động, lối vào xuyên thủy động ở phía sau núi sau khi đi hết bạn có thể neo núi để tới động và chùa Bích Động.

Chùa Bích Động: Ngôi chùa cổ mang phong cách Á Đông, chùa được xây dựng đời đầu nhà Hậu Lê. Chùa Bích Động được trùng tu và mở rộng ra bao gồm chùa Hạ, chùa Trung, và chùa Thượng dưới thời vua Lê Hiển Tông.

Tuyến 3: Động Tiên – Chùa Linh Cốc

Động tiên: nằm cách chùa Bích Động khoảng 1km là động khô và rất đẹp bao gồm 3 hang đá có trần cao và vân đá rất đẹp. Các biến đổi của tự nhiên nhìn động như một khung cảnh thần tiên có nhiều hình thù kỳ là được tạo ra từ nhũ đá như cô tiên, ông tiên, con voi, con hổ, con rồng,…

Chùa Linh Cốc: Nằm trong núi chùa Móc được xây dựng từ thời vua Lê Thánh Tông trước chùa là một cái sân rộng và một nhà thờ tổ rộng 3 gian đặt tượng thờ thánh tăng là đức A Nam Đà và đức Tổ Tây, điện Mẫu quay lưng vào núi xây kiểu chữ tam. Hậu cung là một gian thờ Tam Tòa thánh mẫu  bao gồm Mẫu Thượng Ngàn, Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Thoải. Thiên Hương gồm 3 gian thờ công đồng Thánh Mẫu,  Tiền đường

Các tuyến du lịch liên quan ở Tam Cốc Bích Động Ninh Bình

Thạch Bích – Thung Nắng: thuộc xã Ninh Hải, Hoa Lư đường vào Thung Nắng phải đi bằng thuyền khoảng 3km. Tuyến du lịch: Thạch Bích – Thung Nắng – Đền Vối – Hang Thung Nắng – Đền Thung Nắng – Thung Nắng trong – Thung Nham – Rừng nguyên sinh – Hang Bụt – vườn chim – Hang Ghé – Hang Chùa.

Làng Việt Cổ – Cố Viên Lầu: là khu làng được tái dựng lại gồm nhiều ngôi nhà cổ được sưu tầm tại Ninh Bình và đồng bằng Bắc Bộ. Các ngôi nhà ở đâu chủ yếu được xây dựng từ thời nhà Nguyễn những qua đó cũng làm toát lên được đặc trưng nét văn hóa và kiến trúc Việt Nam

Thung Nham – Vườn Chim: nằm cách chùa Bích Động khoảng 5km với các điểm tham quan chính là Động Vái Giời, Động Tiên Cá và Thung Chim.

Động Vái Giời: Điểm dừng đầu tiên thuộc khu sinh thái Thung Nham để lê được động bạn phải leo lên 439 bậc đá. Động Vái Giời rộng gần 5000m được chia làm 3 tầng đó là tầng Địa ngục, tầng Trần gian và tầng Thiên đường. Vượt qua các hang thuyền sẽ đưa chúng ta đi thăm Vườn Chim là nơi trú ngụ của rất nhiều loài chim.

Sông bến Đang – Động Thiên Hà: Động Thiên Hà có chiều dài khoảng 700m được chia làm 2 phần động khô dài khoảng 200m và động ướt dài khoảng 500m

Hang Bụt: nằm cách chùa Bích Động khoảng 1km và có chiều dài 500m hang rộng và có nhiều nhũ đã với hình thù kỳ lạ. Nằm giữa hang đá là một tấm nhũ đá hiện ra giống như ông bụt cao khoảng 2m,

Hang Múa: là nơi biểu diễn, ca múa của các cung nữ thời nhà Trần và được kết nối với Tam cốc theo tuyến: Bến Cây Đa – Bến Thánh – Hang Cả – Hang Múa – Hang Hai – Hang Ba – Suối Tiên – khu du lịch Tràng An.

Xem thêm các thông tin về Tour Rẻ tại Facebook

>> Tour Hoa Lư – Tràng An – Hang Múa 1 ngày

LIÊN HỆ NHÂN VIÊN TOURRE.VN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT: 

Copyright 2018 – All rights reserved by https://tourre.vn - GPDKKD 0109609657 - Công ty TNHH Du Lịch Tour Rẻ